Các khóa học đã đăng ký

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẾN HÀN QUỐC DU HỌC

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẾN HÀN QUỐC DU HỌC

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

I. Ngay khi đến Hàn Quốc:

  • Nhập học, làm thủ tục nhận ký túc xá (Trung tâm SUNNY hiện nay có hỗ trợ gói Pick-up bao gồm vé máy bay, hành lý 47kg, đưa đón hai đầu sân bay, hướng dẫn nhập học, nhập ký túc...)
  • Chứng minh thư người nước ngoài:

+ Chuẩn bị hồ sơ: đơn đăng ký mẫu (có sẵn tại Cục xuất nhập cảnh), hộ chiếu, giấy xác nhập học sinh của trường, 1 ảnh 3.5 x 4.5

+ Lệ phí: 30.000 won

+ Địa chỉ: Cục quản lý xuất nhập cảnh 151 Mokdongdong-ro Yangcheon-gu, Seoul (Số 319-2 Sinjong 6dong, Yangcheon-gu, Seoul)

+ Tel: 02 2650-6399

  • Làm thẻ ngân hàng: Thời gian đầu mới sang, đa phần các bạn học sinh sẽ mang theo nhiều tiền mặt. Như vậy sẽ không đảm bảo an toàn, vậy nên bạn hãy làm thẻ ngân hàng ngay khi có thể nhé!
  • Sim điện thoại: (để mua sim bạn cần có số Chứng minh thư người nước ngoài)

+ Sim trả trước: không internet, rẻ

+ Sim trả sau: có internet, khá đắt

+ Máy phát wifi cầm tay (nếu cần)

II. Gia hạn visa:

1. Đối với visa học tiếng: 6 tháng gia hạn một lần

Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Bảng điểm
  • Giấy xác nhận học sinh của trường
  • Bảng điểm chuyên cần (không nghỉ quá 5 buổi/1 kỳ)
  • Giấy tờ nhà
  • Chứng minh thư người nước ngoài
  • Chứng minh tài chính (5 triệu won)
  • Lệ phí: 60.000 won

2. Đối với visa đại học: 1 năm (hoặc 2 năm) gia hạn một lần

Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Hợp đồng nhà
  • Chứng minh thư người nước ngoài
  • Giấy xác nhận học sinh trường
  • Bảng điểm các kỳ
  • Chứng minh tài chính (12 triệu won)
  • Lệ phí: 60.000 won

*Điểm 2.0 trở lên, điểm chuyên cần trên 70%

III. Việc làm thêm

1. App tìm nhà:

Có rất nhiều cách để có thể tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc (bạn bè giới thiệu, từ các group du học sinh, website...)

Một số app tìm việc: Albamon, Albachonkuk,..

2. Thời gian quy định

Visa học tiếng

  • Sau 6 tháng
  • Topik cấp 2
  • Điểm chuyên cân trên 90%

Visa D2

  • Có thể đi làm luôn
  • Năm 1,2: Topik cấp 3
  • Năm 3,4: Topik cấp 4

Tham khảo thêm tại: https://duhocsunny.edu.vn/blogs/cam-nang-du-hoc/viec-lam-them-tai-han-quoc

IV. Tìm nhà

Có thể tìm nhà qua bạn bè giới thiệu, từ các group du học sinh, hoặc các app tìm nhà (Chicbang, Dabang..)

Bạn có thể tìm nhà qua các trung tâm mô giới. Cách này sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn hơn, họ sẽ là người thứ ba đứng ra làm chứng, hướng dẫn bạn về hợp đồng nhà, có thể hỗ trợ trong việc thuyết phục chủ nhà giảm tiền nhà, tiền cọc..

Các loại hình nhà ở: https://duhocsunny.edu.vn/blogs/cam-nang-du-hoc/cac-loai-hinh-nha-danh-cho-du-hoc-sinh-han-quoc

*Lưu ý: Khi chuyển nhà cần phải ra Cục quản lý xuất nhập cảnh khai báo. Nếu quá 2 tuần chuyển địa chỉ mà chưa khai báo, sẽ bị phạt hành chính.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 1, số 456 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 024.7777.1990

                 098.576.5461

Email: infor@duhocsunny.edu.vn


 

 


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!