Các khóa học đã đăng ký

Làm sao để kết bạn với người Hàn Quốc?

Làm sao để kết bạn với người Hàn Quốc?

Là một người đang học tiếng Hàn, chắc hẳn bạn đã biết việc có những người bạn Hàn Quốc để luyện nghe nói, giao tiếp là điều rất tốt và cần thiết phải không nhỉ? Nhưng bạn có biết cách làm sao để có một người bạn Hàn Quốc chưa? Cũng có những người Hàn Quốc muốn học tiếng Việt, nên việc chúng mình có thể tìm được một người bạn người Hàn để trao đổi ngôn ngữ là rất tốt phải không nào?

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Những người Hàn Quốc, đặc biệt là những bạn trẻ được đánh giá là khá thân thiện. Vì vậy, để có thể nói chuyện với một người Hàn Quốc chắc chắn sẽ không phải là vấn đề với bạn đâu.

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng các App để tìm bạn Hàn Quốc. Hôm nay Sunny sẽ giới thiệu cho các bạn một app rất hay nha, đó là ứng dụng Meeff .

Đây là một app giúp bạn có thể tìm thấy những người bạn Hàn Quốc có nhu cầu trao đổi ngôn ngữ, trong đó có những người Hàn đang học tiếng Việt hoặc đang quan tâm đến Việt Nam rất muốn kết bạn với người Việt Nam đó!

Nếu bạn muốn kết bạn với bạn ấy thì hãy nhấn nút bên phải, và nhấn nút dấu “X” bên trái nếu từ chối.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý cẩn thận vì khi sử dụng App này thì người tốt có nhiều nhưng người xấu cũng có đó nha! Sau khi tìm được những người bạn tốt, bạn có thể xin Facebook, KakaoTalk của họ để duy trì liên lạc giúp nhau cùng học ngôn ngữ, và biết đâu các bạn sẽ có những cuộc hẹn ở ngoài đời thì sao?!

Khi nói chuyện cùng các bạn Hàn Quốc, các bạn hãy cứ thoải mái và tự tin nhé! Nếu bạn nói sai, các bạn ấy sẽ giúp bạn nhanh chóng sửa lại và còn chỉnh giúp bạn ngữ điệu, phát âm và dạy thêm những thứ không có trong sách vở cho bạn nữa. Chắc chắn khi có một người bạn Hàn Quốc, trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên đáng kể cho xem!

Thêm nữa, người Hàn Quốc có văn hóa thích khen và hay khen. Đó cũng là lý do mà có thể bạn vừa nói “xin chào” đã được khen là giỏi tiếng Hàn rồi, hoặc là được khen về mọi thứ, mọi khía cạnh. Do đó, khi nói chuyện với các bạn Hàn, để ghi điểm, các bạn đừng quên “hào phóng” cho các bạn ấy những lời khen nhé!

Mong là với chia sẻ trên, sau khi có những người bạn Hàn Quốc, các bạn có thể có thêm nhiều động lực học tập hơn nữa, và trình độ tiếng Hàn sẽ ngày càng lên cao nha!

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!