Các khóa học đã đăng ký

Kinh nghiệm sử dụng điện thoại khi du học Hàn Quốc

Điện thoại là vật không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên khi sang một môi trường mới với nét văn hóa và dịch vụ hoàn toàn khác biệt bạn có thể sẽ ngỡ ngàng với dịch vụ ở đây. Để giúpdu học sinh Hàn Quốc có những thông tin tổng quát về các dịch vụ liên quan đến di động chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết tổng hợp dưới đây.

1. Các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động ở Hàn Quốc

 Hàn Quốc có 3 nhà cung cấp mạng di động lớn bao gồm:

  • SK Telocom,
  • LG Telecom 
  • KTF show.

Trong đó nhà mạng lớn nhất, chiếm thị phần lớn nhất xứ sở Kim chi chính là SK telecom:http://www.sktelecom.com/. Phần lớn người Hàn đều sử dụng nhà cung cấp mạng này.

Bên cạnh đó, 2 thị phần nhỏ hơn là: LG telecom: http://mobile.uplus.co.kr/ và KTF Show: http://mobile.olleh.com

2. Các loại thuê bao ở Hàn Quốc

Về cơ bản thuê bao di động ở Hàn cũng giống như Việt Nam. Tuy nhiên mỗi người chỉ được đăng ký 1 số điện thoại dựa vào số đăng ký trên chứng minh thư cho người nước ngoài (Alien Card) . Theo kinh nghiệm sử dụng điện thoại khi du học Hàn Quốc bạn có thể sử dụng 1 trong 2 dịch vụ sau:

Thuê bao trả trước (cần Alien card): Bạn mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao, mỗi tháng bạn phải nạp thẻ để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao đó. Giá cước thường cao hơn so với thuê bao trả sau và 1 số dịch vụ không sử dụng được.

Thuê bao trả sau (cần Alien card + sổ ngân hàng): khi dùng thuê bao trả sau bạn được hưởng lợi là mua máy với giá rẻ, ở nhiều thời điểm có máy miễn phí; giá cước rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Tuy nhiên bạn phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ (thường là 24 tháng) và chịu mất một số tiền ban đầu (khai thông mạng, đóng bảo hiểm, dùng internet …). Khi đăng ký thuê bao trả sau bạn bắt buộc phải có sổ ngân hàng.

3. Cách sử dụng điện thoại khi du học Hàn Quốc

Bốt điện thoại công cộng được sử dụng khá phổ biến khi bạn du học Hàn Quốc

Những bạn mới sang Hàn hoặc chưa dùng điện thoại có thể sử dụng điện thoại công cộng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ công cộng này rất dễ dàng bởi người Hàn bố trí các bốt điện thoại tại rất nhiều vị trí công cộng như: sân bay, bến xe bus, ga tàu điện ngầm …

Để sử dụng, bạn hãy sử dụng tiền xu hoặc dùng thẻ gọi điện thoại quốc tế. Với từng loại thẻ bạn hãy làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ (gọi qua tổng đài dành cho máy cố định).

Ngược lại nếu đã sở hữu cho riêng mình chiếc điện thoại di động bạn có thể sử dụng thẻ gọi điện thoại quốc tế, tùy từng loại thẻ làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ hoặc gọi qua tổng đài dành cho máy di động.

Bạn cũng có thể dùng thẻ quốc tế để gọi cho số điện thoại trong Hàn Quốc (cước có thể rẻ hơn). Tuy nhiên mỗi lần gọi bạn phải nhớ và bấm số vì gọi qua tổng đài chứ không trực tiếp.

4. Mức cước sử dụng dịch vụ viễn thông khi du học Hàn Quốc

Với thuê bao trả trước bạn sẽ tốn khoảng 10.000won/1 tháng để chi cho thẻ nạp.

Với thuê bao trả sau, mức cước sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp và gói thuê bao bạn sử dụng. Thông thường với dịch vụ trả sau của SK telecom, gói cơ bản là 12.000won/1 tháng.

Thông thường bạn sẽ tốn 10.000won/tháng nếu sử dụng điện thoại khi du học Hàn Quốc

Loại hình thanh toán thứ 3 và được sinh viên du học Hàn Quốc sử dụng nhiều chính là thẻ gọi quốc tế. Thẻ gọi quốc tế sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và cải thiện chất lượng cuộc gọi khi bạn gọi về nhà. Thông thường khi du học Hàn Quốc, các bạn sinh viên thường dùng gói SUPER ALO với chi phí tầm 14.500won/193 phút gọi từ di động.

5. Những mẹo nhỏ khi sử dụng điện thoại tại Hàn

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều, đặc biệt là liên lạc bản địa thì bạn nên dùng thuê bao trả sau. Còn nếu bạn sử dụng không nhiều và muốn kiểm soát tốt được mức cước sử dụng thì có thể dùng thuê bao trả trước.

Cùng một loại máy khi bạn mua với hợp đồng thuê bao di động trả sau sẽ rẻ hơn so với thuê bao trả trước.

Nếu bạn đăng ký thuê bao trả sau:

  • Chỉ một số loại Visa mới đăng ký được thuê bao trả sau.
  • Nên đăng ký thanh toán cước qua sổ ngân hàng, nếu không cuối tháng bạn sẽ phải đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ để đóng tiền, hoặc tự chuyển khoản qua ATM.
  • Nếu bạn phá hợp đồng (ngừng sử dụng trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực) thì phải bồi thường một số tiền theo quy định trong hợp đồng.

Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc, các bạn hãy LIÊN HỆ ngay vơi Sunny để được giải đáp nhé. 

Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!