Các khóa học đã đăng ký

Giới trẻ Hàn Quốc thường làm gì vào mùa đông?

Hàn Quốc là quốc gia nằm trong vùng khí hậu ôn đới và có 4 mùa rõ rệt. Đầu tháng 12 đến tháng 2 là thời điểm lạnh nhất của mùa đông Hàn Quốc. Tại miền Bắc nhiệt độ trung bình là âm -8 °C , miền Nam là -0 °C.

Các bạn trẻ Hàn Quốc thường làm gì vào mùa đông lạnh giá như vậy? Để giải đáp thắc mắc này mời bạn hãy đón đọc bài viết dưới đây.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

1. Học tại các nhà sách, thư viện:

Để chuẩn bị cho kì thi cuối kì tới,  hiện giờ các bạn sinh viên Hàn đang dốc sức ôn luyện. Chủ yếu các bạn sẽ học tại thư viện của trường, các nhà sách hoặc các quán cà phê.

Người Hàn nổi tiếng chăm chỉ nên sẽ không khó để bạn bắt gặp những hiệu sách, thư viện... hoạt động thâu đêm.

2. Hoạt động trượt tuyết:

Hoạt động trượt tuyết là một trong những hoạt động không thể thiếu trong mùa đông đối với người dân Hàn Quốc. Các dụng cụ trượt tuyết bạn có thể chuẩn bị trước hoặc thuê, mua tại điểm trượt tuyết. Mách nhỏ cho các bạn rằng hãy chuẩn bị áo phao màu sắc nổi bật nha để tránh bị lẫn giữa màu trắng của tuyết. Và người Hàn cũng coi đây như một dấu hiệu để tránh bị va đập vào người khác khi trượt tuyết nữa đó.

3. Đi làm thêm:

Các bạn sinh viên Hàn cũng thường đi làm thêm vào kì nghỉ đông để có thể kiếm thêm thu nhập. Việc này vừa có thể giúp các bạn có nhiều trải nhiệm hơn vừa hỗ trợ thêm học phí cho kì học tiếp.

Đặc biệt vào các kì nghỉ, du học sinh học tiếng hay đã học chuyên ngành đều có thể làm full time đó.

Tìm hiểu thêm về thông tin việc làm thêm tại:
https://duhocsunny.edu.vn/blogs/cam-nang-du-hoc/viec-lam-them-tai-han-quoc

4. Ăn đồ nóng:

Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng với hương vị cay nồng và nóng. Đây cũng chính là lí do vì sao đồ ăn Hàn Quốc lại phù hợp dùng nhất vào mùa đông. Những món ăn chủ yếu thường dùng là đậu phụ hầm, canh kim chi, canh Ddoek mandu kuk (được làm từ hành tây, trứng, hạt tiêu, rong biển), nước Sujeonggwa (thức uống được làm từ hồng khô, mật ông, đường nâu)...

Đây cũng thời điểm các nhà hàng, quán ăn tại Hàn Quốc trở lên đông khách nhất trong năm. Để đáp ứng được lượng khách đông đảo đó, các nhà hàng quán ăn luôn tuyển thêm nhân viên ở nhiều vị trí khác nhau. Do vậy đây cũng là lúc các bạn học sinh có thể dễ dàng tìm công việc làm thêm phù hợp với mình.

5. Du lịch tại các quốc gia có khí hậu ấm hơn:

Những bạn trẻ Hàn Quốc cũng hay chọn các quốc gia có khi hậu nóng hơn làm điểm đến vào mùa đông. Các quốc gia đó thường là Việt Nam, Thái Lan, Philippin... các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                 03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!