Các khóa học đã đăng ký

DU HỌC HÀN KỲ NÀO “NHÀN” NHẤT?

DU HỌC HÀN KỲ NÀO “NHÀN” NHẤT?

Chắc hẳn các bạn đang chuẩn bị đi du học Hàn Quốc thường chọn kỳ tháng 3 hoặc tháng 9 để bắt đầu nhập học phải không nào? Nhưng ít ai biết rằng kỳ tháng 6 cũng là một kỳ thực sự HOT đó nha, hãy cùng Sunny phân tích những lý do tại sao lại như vậy nhé!

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

1. Khí hậu, thời tiết dễ chịu và có nhiều thời gian đi chơi thăm thú

Với khí hậu như Việt Nam, nhiệt độ trung bình năm cao, mùa đông không quá lạnh, chắc hẳn nhiều bạn du học sinh Việt Nam đã ốm, sốc nhiệt khi mới bước chân sang Hàn Quốc hồi tháng 12, tháng 3.

Tuy nhiên, khí hậu mùa hè ở Hàn Quốc (khoảng vào tháng 6) rất dễ chịu, nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng xấp xỉ 30 độ C, điều này giúp các bạn có thể duy trì sức khỏe tốt để thuận tiện cho việc học tập, làm việc, tránh bị ốm do thay đổi môi trường sống và đến vùng có khí hậu khác lúc mới sang. Dễ thích nghi với môi trường khí hậu mới.

Có thể tránh cái nóng mùa hè ở Việt Nam, vì ở thời tiết bên Hàn mát mẻ hơn. Thời gian này các bạn cũng có thể tận hưởng nhiều hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội mùa hè. Đặc biệt là có thể đi biển, đi chơi công viên nước. Những công viên nước ở Hàn Quốc rất rộng lớn, được đầu tư hiện đại, và chơi rất “đã” đó nha. Công viên nước chỉ mở vào khoảng thời gian này trong năm, nên chúng mình hãy tranh thủ nhé.

2.Thuận lợi cho việc đăng ký học lên chuyên ngành sau này

Như các bạn đã biết, khi lên học chuyên ngành đại học tại Hàn Quốc, điều kiện phải có là ít nhất đạt topik 3. Và chỉ có hai kỳ nhập học đại học là tháng 3 và tháng 9. Chính vì vậy mà các bạn thường chọn kỳ tháng 3 hoặc tháng 9 để bắt đầu

Tuy nhiên chúng ta cần phải chuẩn bị và nộp hồ sơ lên chuyên ngành trước 6 tháng, Ví dụ:

Nếu bạn muốn nhập học đại học kỳ tháng 9/2020 -> bạn phải thi topik trước tháng 3 năm 2020 (trước 6 tháng để nộp hồ sơ)

Như vậy nếu nhập học kỳ tháng 6 thì tới tháng 3 bạn đã học tiếng Hàn được hơn 9 tháng, hoàn toàn đủ sức thi lên topik cấp 3 và có vốn tiếng Hàn khá “dày” để có thể tự tin học bậc Đại học bằng tiếng Hàn rồi nha.

3. Không phải chờ đợi quá lâu hay bị muộn visa

Khá ít bạn học sinh chọn nhập học kỳ tháng 6 do chưa tốt nghiệp ĐH, THPT vì vậy, đại sứ quán không bị quá tải như hiện nay →  Hồ sơ sẽ xử lý nhanh hơn và bạn cũng sẽ đến Hàn Quốc sớm hơn.

Mong rằng những thuận lợi nêu trên giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn kỳ nhập học cho mình hơn!! Hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ để đến Hàn Quốc học tập và thực hiện ước mơ của bạn nhé!!  

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn
Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!