Các khóa học đã đăng ký

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI DU HỌC HÀN QUỐC

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI DU HỌC HÀN QUỐC

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

1. Thị trường việc làm ở Hàn Quốc

Đất nước phát triển mạnh mẽ

Hàn Quốc hiện nay là một quốc gia đang trên đà phát triển mạnh về mọi mặt như kinh tế, văn hóa, xã hội...Với tiềm lực kinh tế đủ mạnh cùng những chính sách hấp dẫn, Hàn Quốc còn là cái nôi của những tâp đoàn đa quốc gia như: Daewoo, Huyndai, KPMG, Samsung, Korea Aerospace Industries, … nơi đây luôn cần tới sự đóng góp của những lao động thực sự có tay nghề cũng như trình độ và niềm say mê với công việc. 

Quan hệ hai nước Việt – Hàn

Trong 9 năm qua, quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc phát triển hết sức mạnh mẽ, đạt được những kết quả hết sức thần kỳ. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Hàn Quốc là bạn hàng thương mại lớn thứ 2 tại Việt Nam chỉ sau Trung Quốc. Các công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc hiện đang đầu tư phát triển vào Việt Nam rất nhiều. Vì vậy, cơ hội việc làm của các sinh viên du học Hàn Quốc khi về nước cũng rất lớn.

Thị trường khá cạnh tranh

Thị trường lao động sẽ khá cạnh tranh vì bạn phải vượt qua nhiều ứng viên để có thể tìm cho mình một công việc tốt. Nhưng bạn không nên quá lo lắng, bởi vì nếu bạn tốt nghiệp một trường đại học Hàn Quốc với kết quả cùng với có khả năng ngôn ngữ tốt thì bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh.

2. Cơ hội việc làm khi học tập tại Hàn Quốc

Trong thời gian du học Hàn Quốc, bạn có thể làm các công việc bán thời gian để trang trải cho tiền học, phí sinh hoạt của mình. Nhưng cũng cần lưu ý không được làm quá giờ cho phép.

Quy định giờ làm việc cho các bạn đi visa học sinh: không quá 20 tiếng/1 tuần; không giới hạn cho các ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật hay các kỳ nghĩ lễ tết.

Điều kiện được đi làm thêm đối với du học sinh học tiếng: được đi làm sau 6 tháng nhập cảnh và đạt topik cấp 2.

Mức lương: Hiện nay công việc làm thêm ở Hàn Quốc có mức lương giao động khoảng 7800 won/1 giờ (tương đương 150.000 VND, gấp 9 lần so với mức lương part-time tại Việt Nam)

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

  • Làm việc tại Hàn Quốc

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên khá cao. Sinh viên được phép làm việc toàn thời gian tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nếu có visa cho giáo sư (professors), hay sở hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering) hay có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ những trường đại học Hàn Quốc.

  • Làm việc tại Việt Nam

Sau khi du học Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn phương án quay trở lại Việt Nam làm việc. Đây cũng là một lựa chọn rất tối bởi Việt Nam hiện cũng đang có rất nhiều tập đoàn lớn liên kết với Hàn Quốc. Cơ hội cho các bạn du học sinh làm việc ở các công ty Hàn Quóc là rất cao với mức thu nhập cũng rất lý tưởng.

Công việc có thể làm: dịch thuật, hướng dẫn viên, quản lý, tư vấn viên.....

Mức lương: 20-40 triệu VND

4. Một số lời khuyên dành cho bạn

- Hãy tận dụng mọi cơ hội làm việc bạn có trong thời gian học tập tại Hàn Quốc

- Nên tăng cường khả năng tiếng Hàn của bạn bằng cách đầu tư vào những lớp học tiếng Hàn cũng như tham dự những kỳ thi tiếng Hàn

- Tích cực trong các hoạt động tập thể, xã hội

- Hãy biết tận dụng và tạo nên các mối quan hệ trong quá trình tìm việc. Qua những mối quan hệ đó, bạn sẽ kết nối được bản thân với thị trường tuyển dụng và cơ hội tới với bạn sẽ dễ dàng hơn.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 1, số 456 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 024.7777.1990

                 098.576.5461

Email: duhocsunny@gmail.com 


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!