Các khóa học đã đăng ký

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Hàn Quốc như thế nào?


Những năm gần đây, du học Hàn Quốc đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Hàn Quốc - không chỉ có nền giáo dục chất lượng cao mà cơ sở vật chất, trang thiết bị ở đây hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Được đi du học, được nhận học bổng, có lẽ là ước mơ của tất cả các bạn. Và để đặt chân tới niềm ao ước đó thì là cả một quá trình cố gắng, tích lũy lâu dài cho bản thân và có một kế hoạch học tập cụ thể.

Cũng như nhiều nước trên thế giới, mỗi một học bổng ở Hàn Quốc đều có những yêu cầu khác nhau. Mà ứng cử viên phải đáp ứng, thỏa mãn những điều kiện đó, cạnh tranh với rất nhiều bạn mới có cơ hội thành công. Nguồn học bổng có thể do chính phủ cấp hay do các trường đại học và các tổ chức. Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc thì về cơ bản gồm có: Bảng điểm, bản kế hoạch học tập, bản giới thiệu bản thân. Bên cạnh đó, cần có các chứng chỉ tình nguyện, hoạt động xã hội, thư giới thiệu từ các thầy, cô và chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh/tiếng Hàn.

1. Điểm GPA

Hầu hết, tại các trường đại học, sinh viên có điểm GPA (Grade Point Average) cao đều được nhận học bổng. Một điểm cần lưu ý cho các bạn có ý định xin học bổng du học, đó chính là điểm học tập trung bình nên từ 8.0 trở lên (theo hệ thống tính điểm cũ ở Việt Nam). Vì thế, các bạn xác định được mục đích của mình thì nên cố gắng học tập, đạt kết quả cao tại Việt Nam. Như vậy, cơ hội xin học bổng của bạn sẽ dễ dàng hơn.

2. Kỹ năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ cũng là một phần rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Bạn có ngoại ngữ sẽ có ưu thế lớn trong quá trình apply học bổng. Nếu bạn có TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6, bạn sẽ được nhận học bổng của chính phủ Hàn Quốc miễn học tiếng 1 năm đầu và được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp đã có.

Ngoài ra, nhiều trường đại học cũng sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ học tập. Tuy nhiên, các bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL. Nếu bạn muốn xin học bổng du học thì IELTS từ 6.0 trở lên và TOEFL từ 79 hoặc 80, bạn mới có cơ hội xét học bổng.

3. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các bạn làm “đẹp” hồ sơ xin học bổng của mình hơn. Vì vậy, các bạn hãy tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, các chương trình tình nguyện xã hội,...

4. Thư giới thiệu từ thầy, cô

Ngoài bảng điểm chứng minh năng lực học tập, thư giới thiệu sẽ đóng vai trò khẳng định năng lực của bạn qua cái nhìn khách quan của người khác. Đây sẽ là tài liệu giúp hội đồng xét tuyển có cái nhìn toàn diện hơn về khả năng, ưu điểm, cá tính của bạn mà bảng điểm không thể thể hiện được. Bạn có thể tìm đến thầy cô chủ nhiệm, các giảng viên hỗ trợ bài nghiên cứu của bạn để nhờ họ viết thư. Đây chính là một điểm cộng cho hồ sơ xin học bổng của bạn đó.

Với những lời gợi ý mà Sunny đưa ra, chúc các bạn có những kế hoạch, chuẩn bị kĩ càng cho bộ hồ sơ xin học bổng của mình và hoàn thiện giấc mơ du học Hàn Quốc!

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                 03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn
Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!