Các khóa học đã đăng ký

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc trong một tháng

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc trong một tháng

Chi phí sinh hoạt là một vấn đề được nhiều các bạn du học sinh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp, ước chừng một số chi phí cơ bản cần chi trong một tháng. Ngoài ra, chi phí có thể dao động tùy vùng bạn ở, cách bạn chi tiêu…

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay


I. Tiền ăn ($200-$400)

Ăn uống là việc quan trọng nhất, nó ảnh hướng tới sức khỏe của bạn. Có sức khỏe thì mới học tập, làm việc tốt.

Để tiết kiệm thì cách tốt nhất là tự nấu ăn, bạn có thể mua đồ ăn tươi về, cắt nhỏ, để tụ lạnh nấu dần, hoặc cũng có thể nấu luôn một nồi lớn. Đôi khi giá thịt sẽ rẻ hơn rau củ và hoa quả.

Ngoài ra, bạn nào đang ở ký túc xá thì chi phí sẽ khoảng 50.000-70.000 (VND) cho một bữa. Nhưng sẽ ăn theo thực đơn có sẵn của canteen trường.

Hai chợ lớn mà sinh viên thường đi đó là chợ ở Jegi-dong và chợ Majang, ngoài ra có chợ Norangjin chuyên về hải sản.

II. Tiền nhà ($250-$400)


Tùy vào loại hình nhà ở mà giá có thể giao động từ $250 trở lên. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Các loại hình nhà ở dành cho du học sinh Hàn Quốc”.

Link bài viết: https://duhocsunny.edu.vn/blogs/cam-nang-du-hoc/cac-loai-hinh-nha-danh-cho-du-hoc-sinh-han-quoc

III. Tiền giao thông ($100-$150)


Ở Hàn Quốc, phương tiện giao thông rất thuận tiện, văn minh. Thường người dân ở đây sẽ đi lại bằng tàu điện ngầm, xe bus hoặc đi bộ nếu không có ô tô riêng.

Nếu bạn ở gần trường thì đi bộ là một phương án tốt nhất. Vừa tiết kiệm chi phí lại tăng thêm sức khỏe bản thân.

Xa hơn một chút có thể đi lại bằng xe bus, một số trường đại học lớn sẽ có luôn xe bus đi lại trong trường, tiện cho các sinh viên rất nhiều. Thường mọi người sẽ mua thẻ xe bus trong một tháng với 60 lượt di chuyển, giá vào khoảng 55.000won (~1.200.000 VND).

Tàu điện ngầm cũng là một phương án không tồn để di chuyển hàng ngày, giá tàu khoảng 1.250 won/1 người/1 lượt (sử dụng thẻ), nếu mua vé lẻ sẽ đắt hơn một chút.

IV. Tiền điện thoại ($10-$45)

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể đăng ký thuê bao hay trả trước. Nếu trả trước thì một tháng chỉ cần giữ $10 trong tài khoản là được rồi, còn nếu thuê bao thì thấp nhất là tầm $45/1 tháng, có hỗ trợ LTE.

V. Chi phí phát sinh

Hãy dành một khoản từ $50 đến $100 để làm chi phí phát sinh trong tháng. Bạn nên đặt cho mình 1 hạn mức mỗi tháng và cố gắng chỉ tiêu trong hạn mức đó thôi. Bạn có thể tìm cách tiết kiệm cho chi phí sinh hoạt bằng cách tìm trên internet để được những sản phẩm ưng ý với một mức giá hợp lý, hay chờ đợi các chương trình khuyến mại.

Dĩ nhiên các bạn cũng nên biết rằng, mọi con số trên chỉ là ước tính. Và khoảng hai tháng đầu tiên khi sang Hàn các bạn hiền sẽ bị “ngợp chi tiêu” và “shock tỉ giá”, mức sống ở bên Hàn vốn là cao hơn nhiều sơ với Việt Nam.Nói tóm lại, mức sinh hoạt phí tối thiểu cho một tháng ở Hàn rơi vào khoảng $500 đến $700. Các bạn có thể tìm cách tiết kiệm nhưng cũng đừng vì quá tiết kiệm mà ăn uống không đầy đủ, khổ sở rồi ảnh hưởng đến việc học và sức khỏe! Nếu các bạn không muốn dựa vào tài chính của gia đình quá nhiều, các bạn có thể cố gắng học tập và giành học bổng hoặc chọn cách đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 1, số 456 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 024.7777.1990

                 098.576.5461

Email: duhocsunny@gmail.comCũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!