Các khóa học đã đăng ký

BƯỚC ĐI ĐÚNG ĐẮN TRONG GIÁO DỤC ĐÃ THAY ĐỔI KINH TẾ HÀN QUỐC NHƯ THẾ NÀO?

Năm 1968, Park Chung Hee - tổng thống Hàn Quốc thời bấy giờ đã quyết định mua bản quyền bộ sách giáo khoa từ Nhật Bản và dịch sang tiếng Hàn để giảng dạy. Chỉ sau 20 năm, kỳ tích sông Hàn đã xuất hiện. Có thể nói, giáo dục đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển vượt bậc này.  


Thập niên 60, Hàn Quốc chỉ là một nước đói nghèo, lạc hậu với thu nhập bình quân đầu người chưa đến 100 USD. Ngay sau khi lên làm tổng thống Hàn Quốc vào tháng 7/1961, ông Park Chung Hee đã tuyên bố trước 20,000 sinh viên đại học Seoul: “Toàn dân Hàn Quốc phải thắt lưng buộc bụng trong vòng 5 năm, phải cắn răng làm việc nếu muốn được sống còn. Nếu làm được vậy, trong vòng 10 năm, chúng ta tạo được một nền kinh tế đứng đầu ở Đông Á, và sau 20 năm, chúng ta sẽ trở thành cường quốc kinh tế trên thế giới... Hôm nay, có thể một số người dân bất đồng ý kiến với tôi, nhưng xin hiểu cho rằng Tổ quốc quan trọng hơn quyền lợi cá nhân... Tôi sẵn lòng chết cho lý tưởng đã đề ra”.


Năm 1968, chính phủ Hàn Quốc quyết định mua bản quyền bộ sách giáo khoa từ Nhật Bản và dịch sang tiếng Hàn để giảng dạy (trừ những môn xã hội như văn học, lịch sử và địa lý). Thời điểm đó, rất nhiều người Hàn Quốc không tán thành với quyết định này, bởi họ cho rằng người Hàn hoàn toàn có thể tự soạn ra được một bộ sách giáo khoa. Thế nhưng, bằng cách này, người Hàn chỉ mất vài năm để tiếp nhận tinh hoa giáo dục mà người Nhật mất cả trăm năm để biên soạn. Đó là một trong những quyết định đúng đắn đưa Hàn Quốc đạt đến thành công.

Năm 1988, pháo hoa thắp sáng 2 bờ sông Hàn, thắp sáng niềm tin trong lòng người dân Hàn Quốc, cũng làm cả thế giới ngỡ ngàng về những gì họ đạt được chỉ sau 20 năm. Ô tô, dệt nhuộm, hóa chất, đóng tàu, điện tử,... thứ gì người Hàn cũng có. Từ một đất nước làm thuê trong các nhà máy nước ngoài đặt tại Hàn Quốc, họ trở thành quốc gia đi thuê lao động từ Trung Quốc, Thái Lan, Philippines và cả Việt Nam.


Hàn Quốc cũng là một đất nước đầu tư rất nhiều cho giáo dục. Chỉ tính riêng bậc đại học, ngân sách đầu tư cho giáo dục năm 1965 là 1915 triệu won và năm 2010 là 4635494 triệu won. Họ dùng 3 phương pháp để kiểm soát chất lượng giáo dục:

1.Phát triển hệ thống tiêu chuẩn để công nhận đại học và chương trình giảng dạy

2.Dựa vào thành tựu trong đào tạo và nghiên cứu khoa học để cấp ngân sách cho đại học

3.Chính phủ, nhà đầu tư sẽ đầu tư vào nghiên cứu khoa học và dùng thành tựu của nghiên cứu khoa học làm thước đo để cấp ngân sách cho đại học.

Vì vậy, trường đại học ở Hàn Quốc dù là trường công hay trường tư đều có chất lượng giáo dục cực tốt, đặc biệt là các trường đại học nằm trong top 50.


Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!