Các khóa học đã đăng ký

5 điều cần biết cho các bạn gái du học ở Seoul

5 điều cần biết cho các bạn gái du học ở Seoul

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hàn Quốc là một quốc gia nổi tiếng về an ninh trật tự, có nhiều dịch vụ rất hữu ích cho công dân sinh sống tại Hàn Quốc, đặc biệt là phái yếu. Trong bài viết này, Sunny sẽ gửi tới bạn 5 điều cần biết cho các bạn gái du học ở Seoul, Hàn Quốc.

1. Sạc điện thoại bằng năng lượng mặt trời ở các bến xe bus

Hiện nay, một số trạm chờ xe bus có sử dụng mái che được làm từ những tấm pin năng lượng mặt trời sau đó chuyển nguồn điện đó xuống các trụ sạc điện thoại. Các bạn có thể sạc pin trong lúc chờ xe bus, rất tiện lợi đó! Nhưng hãy nhớ mang theo dây sạc nha!

2. Các công viên có chỗ chơi riêng thú cưng

Các bạn nữ nuôi cún có băn khoăn không biết khu công viên nào có chỗ chơi riêng dành cho thú cưng? Hãy thử 3 công viên dưới đây, rất nổi tiếng với khu vui chơi riêng dành cho cún:

  • Công viên Worldcup
  • Công viên trẻ em
  • Công viên Boramae

3. Dịch vụ giao hàng an toàn dành cho nữ giới (여성안심택배)

Đây là một dịch vụ giao hàng dành riêng cho nữ giới. Dịch vụ này giúp bạn hoàn toàn có thể an tâm đặt giao hàng đến tận nhà.

Hoặc nếu không muốn nhận đồ ở nhà, bạn chỉ cần ghi địa chỉ, số hòm bảo quản hàng hóa khi đặt hàng trên mạng và sau đó đến nhận hàng.

4. Địa chỉ các hiệu thuốc mở cửa vào ngày Chủ Nhật, mở 24/24

Nếu muốn tìm các hiệu thuốc vào ngày Chủ Nhật hoặc các hiệu thuốc mở cửa 24/24, bạn có thể vào trang web: pharm114.or.kr

5. Dịch vụ đưa nữ giới về nhà an toàn (안심귀가 스카우트)

Dịch vụ này hiện tại chỉ có ở Seoul. Các ngày trong tuần từ 22h đến 0h, cuối tuần từ 22h giờ 1h. Trong khung giờ này, nếu bạn sợ đi về một mình, có thể tải app riêng của dịch vụ, đăng ký và sẽ có các thím tốt bụng đến đón bạn về MIỄN PHÍ.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                 03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn


 


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!