Các khóa học đã đăng ký

Vũ Thị Quỳnh Anh

1. Lí Do

 

 • Trước hết là vì em dành một tình cảm đặc biệt cho đất nước HÀN QUỐC, văn hóa (đặc biệt muốn tìm hiểu về cách để phát triển bản thân của người Hàn Quốc, cách dạy con , về phương pháp học tập ... ),  khoa học kĩ thuật.  
 • Hàn Quốc là một đất nước có không khí trong lành, thực phẩm sạch an toàn, mọi người đều có ý thức bảo vệ môi trường.
 • Không muốn đi theo lối mòn của các anh chị đi trước miễn cưỡng học đại học nhưng cuối cùng sau khi ra trường lại rơi vào tình trạng thất nghiệp. Hơn nữa nếu học tiếng Hàn ở Việt Nam thì sẽ mất 4 năm trong khi học đi du học mất tối đa là 2 năm. Bên cạnh đó còn được giao tiếp với người Hàn Quốc, hiểu thêm về văn hóa ( vì văn hóa có mối quan hệ mật thiết với ngôn ngữ), có thể thực hành giao tiếp,  áp dụng luôn những gì đã học.
 • Muốn trải nghiệm, trở nên trưởng thành trau dồi thêm những kỹ năng mềm, kiến thức thực tế cho bản thân,  em muốn đặt mình vào khó khăn thử thách để khám phá khả năng của bản thân, xem giới hạn của mình ở đâu.
 • Cuối cùng , đây là mong ước của em từ rất lâu.

 2.Học gì?

 • Em có thế mạnh về tiếng anh và môn khoa học tự nhiên ( hóa học)

 • Em muốn theo học về các trường giảng dạy về khoa học tự nhiên như đại học Chungnam , đại học Kyungpook,...

3.Chi phí / tháng

 • Tiền ăn ( 200.000 - 400.000 won)
 • Tiền nhà ( 200.000- 300.000 won)
 • Đi lại ( nếu gần trường , xa trường thì đi xe buýt 55.000 won )
 • Chi phí phát sinh

 4.Kế hoạch sau khi sang

 • 1 năm đầu em sẽ tập trung toàn lực vào việc học và săn học bổng dựa trên yêu cầu của Trường Đại học ( điểm GDP, điểm TOPIK,...) , tích cực tham gia các hoạt động của trường , của sinh viên, câu lạc bộ,...
 • Dựa trên kinh nghiệm tự học trong những năm còn đi học cộng thêm việc học hỏi các anh chị đi trước các anh chị YouTuber em tự tin mình có thể làm được.
 • Đến những năm sau em sẽ ra ngoài làm thêm để bên cạnh việc có thêm thu nhập, còn có kinh nghiệm, kĩ năng mềm, trau dồi thêm tiếng hàn.
 • Làm những video chia sẻ về cuộc sống hàng ngày, công việc học tập bên Hàn Quốc để gia đình và các bạn có quan tâm đến du học Hàn Quốc có thêm những cái nhìn và sự lựa chọn.Chị Quỳnh in Seoul, chị Ánh của kênh youtube Sunny's Colour là những động lực đối với em.
 • Để có được một tinh thần tích cực, sức khỏ để học tập thì điều quan trọng là cần phải luyện tập thể dụ hàng ngày, có nhểu năng lượng vì bản thân em là một người khá yếu.

 5.Mục tiêu

 • Hoàn thành tốt việc học chuyên ngành có bằng khá trở lên.
 • Trở thành một Youtuber truyền cảm hứng , có ảnh tốt đến mọi người.
 • Trở về Việt Nam vừa làm việc vừa giúp đỡ những bạn có mong muốn du học Hàn Quốc, chia sẻ kinh nghiệm mà mình có.


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!