Các khóa học đã đăng ký

Trần Thùy Linh

Mục lục bài viết

Bài dự thi kế hoạch hoàn hảo

Trần Thùy Linh.

Xin chào Trung tâm du học Sunny. Em tên là Trần Thùy Linh. 

Năm nay em mới học lớp 11 sắp bước sang ngưỡng cửa 12 cũng là cuối cấp 3 của thời học sinh rồi, và em vừa mới thi học kì xong, em đã cố gắng viết bài dự thi này để gửi cho Trung tâm nhanh nhất có thể.

Với em khi quyết định đi du học là một bước ngoặc lớn là một sự lựa chọn khó khăn đối với mình. Em rất may mắn hơn so với mọi người với bạn bè trong lớp là đã định hướng được cho mình con đường khi bước ra khỏi cổng trường THPT, với sự tìm hiểu và biết đến chị Ánh nhờ youtube qua kênh Sunny’s Color và em cũng là thành viên của chị trong đó. Khi xem mỗi video chị làm ra em lại có thêm động lực để bước tiếp trên sự lựa chọn của mình.

Vì sao trên em lại nói sự lựa chọn này là một khó khăn đối với mình. Vâng đúng là như thế!

Tuy em mới chỉ học lớp 11 thôi, nhưng em đã có mơ ước, ấp ủ được đi du học cách đây 1 năm trước, rất nhiều lần đắn đo suy nghĩ:” liệu mình có thể làm được không” với một đất nước khác, một nền văn hóa khác, bất đồng về ngôn ngữ, cứ như thế trong đầu em không ngừng suy nghĩ phải làm sao bay giờ? Cách đây tầm khoảng 6 tháng về trước em đã quyết định xin gia đình cho đi du học nhưng với sự chuẩn bị không kĩ càng em đã bị gia đình phản đối.

Thứ nhất: Em biết bố mẹ sợ em sang đấy đất khách quê người xứ lạ thân một mình là con gái không quen ai ở đấy cả rồi nhiều lúc ốm đau bệnh tật mọi thứ ai lo sợ không chống nổi

Thứ hai: Sự dào cản của ngôn ngữ là trở ngại lớn.

Thứ ba: Gia đình em cũng là nhà nông điều kiện không khá giả gì cả

Thứ Tư: Năng lực học tập của em cũng chỉ ở khoảng khá không giỏi không xuất xắc

Sau khi nói chuyện với bố mẹ xong, em khóc rất nhiều em biết những lí do trên đây là cũng đúng thôi đấy là sự trở ngại lớn em đã có cảm giác suy sụp hoàn toàn . Vì đấy là ước mơ khao của em ấp ủ trong năm vừa qua. Gia đình biết mọi người biết, người thân trong gia đình không ai đồng ý cả có người còn nói với em rằng” đúng là giấc mơ hão huyền” sau khi viết những dòng này ra đến bay giờ mà em vẫn còn bức xúc . Càng những lời nói như thế em lại càng quyết tâm em sẽ chứng minh cho họ thấy em làm được. Trên đây là hoàn cảnh mà em gặp khó khăn

Còn về phía của em là một người hướng ngoại nhưng lại nội tâm, thích khám phá tìm tòi văn hóa của các nước phát triển và nâng cao trình độ của bản thân. Vì vậy ngay từ đầu em đã chọn Hàn Quốc là đất nước để thực hiện ước mơ của mình .. HQ là một đất nước phát triển được đánh giá có cơ sở giáo dục tốt, có đường giao thông thuận lợi có những phong cảnh đẹp đúng với sở thích của em hơn thế nữa văn hóa của HQ cũng rất phong phú và đa dạng, có nhiều nét gần gũi với văn hóa của VN.

Theo em thấy hiện nay các chi nhánh lớn của công ty HQ đầu tư vào VN rất nhiều ( có thể nói là nguồn đầu tư nhiều nhất ). Vì thế em nghĩ cho việc đi du học HQ là một lợi thế để góp một phần nào đấy phát triển đất nước.

Trong quá trình học và tìm hiểu biết được đến chị Ánh là một du học sinh xuất sắc ở HQ em có xem nhiều video của chị và học hỏi được rất nhiều điều. Đến giờ em đã tự chọn trường cho mình nhưng em vẫn băn khoăn giữa hai trường Korea University và kyonggi University bởi trường có nhiều mức học bổng và hỗ trợ tạo điều kiện học tập cho các sinh viên quốc tế,được biết đến là những ngôi trường đẹp có nhiều giáo viên giỏi chất lượng đào tào tốt.

Khi viết bài này em lại đưa ra một quyết định nữa cũng giống như chị ánh nói. Giờ em đã lập ra bảng kế hoạch học tập cho bản thân mình và xin bố mẹ cho đi du học một lần nữa. Sang là để học tập tìm tòi học hỏi thu về những kiến thức cho bản thân trưởng thành hơn và thành công. Với sự cố gâng thuyết phục với gia đình em đã đưa ra bảng kế hoạch học tập của mình. Sau kho kết thúc cấp 3 THPT em sẽ ra HN học tiếng từ 1->6 tháng tại Trung tâm du học Sunny sau đó em sẽ sang HQ học tiếng tiếp 1 năm nữa, cố gắng học tiếng thật tốt thi đat topik cấp 5 hoặc cao hơn nếu có thể để nhận được học bổng đỡ được một phần nào cho gánh nặng của bố mẹ cùng song song với học tiếng em sẽ đi kiếm việc làm thêm vừa học vừa làm mong có thể trả đủ tiền sinh hoạt với học phí và giờ em cũng đang tự học tiếng ở nhà qua youtube . Năm đầu em sẽ xin tiền bố mẹ còn những năm còn lại em sẽ tự đi làm để chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Sau khi 1 năm học tiênga xong em sẽ lên đại học 4 năm học chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp em muốn ở lại HQ xin việc và lằm việc 1 đến 2 năm để lấy thêm kinh nghiêmh rồi sau đó quay về VN làm việc. Cuối cùng cuối cùng em đã cgo bố mẹ thấy và thuyết phục được gia đình đồng ý. Hihi vui mà chảy cả nước mắt^^

Trong con người em có một ước mơ lớn dù biết nói ra thì dễ nhưng để thực hiện được nó quả đúng là một chặn đường gian nan dài.

Thực ra trước khi chị Ánh mở Trung tâm em đã có tìm các Trung tâm du học để muốn nộp hồ sơ nhưng có rất nhiều Trung tâm lừa đảo và không uy tín em rất sợ. Cho đến khi biết tin chị Ánh mở Trung tâm em đã hoàn tin tưởng Trung tâm có thể giúp em biến ước mơ của mình trở thành sự thật. Đối với em cái gì dẫn đến thành công không phải là một sự dễ dàng mà có. Con đường em chọn để đi dù biết nó trải đầy gai chư không phải hoa hồng dẫu biết phải đối mặt với mọi thứ, nỗi nhớ nhà, nhớ bố mẹ, môi trường sống khác, bất đồng về ngôn ngữ nhưng em vẫn muốn bước tiếp chỉ cần có niềm tin có sự cố gắng, em tin rằng một ngày nào đó có thể giúp ích được cho bản thân, chiến thắng bản thân  và em mong rằng sau quyết định của em khi trở về sẽ giúp cho gia đình ổn dịnh hơn đó là điều mà ai cũng mong muốn và em cũng vậy.

Cuối cùng cảm ơn vì đã dành thời gian đọc bài dài này của em. Em  hi vọng một ngày sớm nhất nào đó có thể gặp chị Rainy và chị Sunny. Đợi em !!


Cũ hơn Mới hơn