Các khóa học đã đăng ký

Trần Thị Yến Linh

      Xin chào mọi người, sau đây em xin chia sẻ về kế hoạch du học của bản thân. Được biết đến Hàn Quốc qua Kpop khi còn là cô bé lớp năm, lúc đấy em đã cực kì yêu thích âm nhạc của quốc gia này. Dần dần, em bắt đầu tìm hiểu thêm về văn hóa, ẩm thực, cuộc sống và con người nơi đây. Cuối cùng, em nhận ra mình đã “đổ gục” trước “Anh chàng mắt híp” đáng yêu này.  

      Em bắt đầu có ước mơ về du học Hàn Quốc từ đầu năm cấp ba. Lí do mà em chọn Hàn Quốc vì đây là một quốc gia châu Á có những nét sinh hoạt văn hóa tương đồng với Việt Nam. Ngoài ra, Hàn Quốc còn là một đất nước có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục hàng đầu thế giới.

 Ngành học mà em lực chọn là Quan hệ quốc tế. Từ bé em đã là một cô gái năng động và có mong ước được đi nhiều nơi trên thế giới.Vì thế em luôn có hứng thú với việc học ngôn ngữ mới, hoạt động trong môi trường quốc tế.

      Ngôi trường mà em lựa chọn sẽ gắn bó khi học tập tại Hàn đó là Đại học Kyonggi. Đây là một ngôi trường có lịch sử lâu đời, trang thiết bị hiện đại, chương trình học đa dạng, đặc biệt là có nhiều chính sách học bổng cho sinh viên.

      Để có thể đặt chân sang Hàn Quốc, hiện tại em đã đặt ra những mục tiêu cụ thể cho bản thân:

  • Hoàn thành tốt cấp ba, duy trì điểm trung bình trên 9.0 để dễ hơn trong việc xin visa đi du học.
  • Tự học tiếng Hàn, bên cạnh đó em cũng sẽ nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân (Vì ngành học của em vẫn có liên quan đến tiếng Anh).
  • Sau khi sang Hàn Quốc, em sẽ tham gia chương trình học tiếng trong vòng một năm tại trường Đại học Kyonggi để đạt tối thiểu TOPIK 4, sau đó em sẽ apply lên chuyên ngành.
  • Trong bốn năm học Đại học, em sẽ cố gắng đạt điểm GPA cao để duy trì học bổng. Bên cạnh việc học, em sẽ đi làm thêm sau 6 tháng để giảm bớt áp lực tài chính cho gia đình và có thêm kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài ra, em cũng sẽ tích cực tham gia các hoạt động của trường để trải nghiệm, giao lưu văn hóa và nâng cao kĩ năng tiếng Hàn của bản thân
  • Sau khi hoàn thành chương trình học, em sẽ xin việc ở một cong ty Hàn Quốc làm việc trong khoàng 1-2 năm để lấy kinh nghiệm. Sau đó em sẽ trở về Việt Nam, áp dụng những kiến thức đã được học và kinh nghiệm khi làm việc trong môi trường ờ Hàn Quốc để giúp đất nước Việt Nam ngày càng phát triển hơn.

      Du học là một bước ngoặc vô cùng quan trọng và nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của em. Trong thời gian đầu mới sang, chắc chắn rằng em cũng sẽ như bao bạn khác mà bị khác biệt về ngôn ngữ; không có sự chăm sóc từng chút của bố mẹ mà phải tự thân vận động; sốc văn hóa… nhưng những điều ấy sẽ không là gì cả. Có một câu nói của mà em yêu thích nhất đó chính là “Không có một ước mơ nào là dễ dàng cả”. Em tin mình sẽ đủ mạnh mẽ để hoàn thiện ước mơ của bản thân.


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!