Các khóa học đã đăng ký

Trần Thị Yến Linh

Mục lục bài viết

      Xin chào mọi người, sau đây em xin chia sẻ về kế hoạch du học của bản thân. Được biết đến Hàn Quốc qua Kpop khi còn là cô bé lớp năm, lúc đấy em đã cực kì yêu thích âm nhạc của quốc gia này. Dần dần, em bắt đầu tìm hiểu thêm về văn hóa, ẩm thực, cuộc sống và con người nơi đây. Cuối cùng, em nhận ra mình đã “đổ gục” trước “Anh chàng mắt híp” đáng yêu này.  

      Em bắt đầu có ước mơ về du học Hàn Quốc từ đầu năm cấp ba. Lí do mà em chọn Hàn Quốc vì đây là một quốc gia châu Á có những nét sinh hoạt văn hóa tương đồng với Việt Nam. Ngoài ra, Hàn Quốc còn là một đất nước có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục hàng đầu thế giới.

 Ngành học mà em lực chọn là Quan hệ quốc tế. Từ bé em đã là một cô gái năng động và có mong ước được đi nhiều nơi trên thế giới.Vì thế em luôn có hứng thú với việc học ngôn ngữ mới, hoạt động trong môi trường quốc tế.

      Ngôi trường mà em lựa chọn sẽ gắn bó khi học tập tại Hàn đó là Đại học Kyonggi. Đây là một ngôi trường có lịch sử lâu đời, trang thiết bị hiện đại, chương trình học đa dạng, đặc biệt là có nhiều chính sách học bổng cho sinh viên.

      Để có thể đặt chân sang Hàn Quốc, hiện tại em đã đặt ra những mục tiêu cụ thể cho bản thân:

  • Hoàn thành tốt cấp ba, duy trì điểm trung bình trên 9.0 để dễ hơn trong việc xin visa đi du học.
  • Tự học tiếng Hàn, bên cạnh đó em cũng sẽ nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân (Vì ngành học của em vẫn có liên quan đến tiếng Anh).
  • Sau khi sang Hàn Quốc, em sẽ tham gia chương trình học tiếng trong vòng một năm tại trường Đại học Kyonggi để đạt tối thiểu TOPIK 4, sau đó em sẽ apply lên chuyên ngành.
  • Trong bốn năm học Đại học, em sẽ cố gắng đạt điểm GPA cao để duy trì học bổng. Bên cạnh việc học, em sẽ đi làm thêm sau 6 tháng để giảm bớt áp lực tài chính cho gia đình và có thêm kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài ra, em cũng sẽ tích cực tham gia các hoạt động của trường để trải nghiệm, giao lưu văn hóa và nâng cao kĩ năng tiếng Hàn của bản thân
  • Sau khi hoàn thành chương trình học, em sẽ xin việc ở một cong ty Hàn Quốc làm việc trong khoàng 1-2 năm để lấy kinh nghiệm. Sau đó em sẽ trở về Việt Nam, áp dụng những kiến thức đã được học và kinh nghiệm khi làm việc trong môi trường ờ Hàn Quốc để giúp đất nước Việt Nam ngày càng phát triển hơn.

      Du học là một bước ngoặc vô cùng quan trọng và nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của em. Trong thời gian đầu mới sang, chắc chắn rằng em cũng sẽ như bao bạn khác mà bị khác biệt về ngôn ngữ; không có sự chăm sóc từng chút của bố mẹ mà phải tự thân vận động; sốc văn hóa… nhưng những điều ấy sẽ không là gì cả. Có một câu nói của mà em yêu thích nhất đó chính là “Không có một ước mơ nào là dễ dàng cả”. Em tin mình sẽ đủ mạnh mẽ để hoàn thiện ước mơ của bản thân.


Cũ hơn Mới hơn