Các khóa học đã đăng ký

Tạ Ánh Tuyết

Xin chào mọi người ….. đầu tiên cảm ơn mọi người bỏ chút thời gian để đọc bài viết của em!!!!

 

Có thể nhiều người cho rằng ở tuổi 17 này là cái tuổi hay  có những ước mơ Viển Vông và hay có những suy nghĩ chưa được chính chắn . Nhưng cái tuổi 17 của em chính là lúc em thực sự  ước mơ và những mong muốn được trải nghiệm về văn hóa, giáo dục, cuộc sống và con người một nơi khác. Và điều mà em cảm thấy tự hào về chính bản thân mình đó chính là đã tìm thấy con đường mà mình sẽ đi sau này. Ước mơ của em chính là : Du học Hàn Quốc” , ước mơ đó của em không phải là khi 17 tuổi em mới có ước mơ  được đi du học Hàn Quốc mà em đã nuôi nấng nó từ năm em mới 15 tuổi.

 

Lí do em chọn đất nước này làm nơi để du học vì em muốn thách thức bản thân của mình trước một nền giáo dục hiện đại và tiên tiến hơn , và em cũng rất yêu con người, yêu ngôn ngữ, văn hóa cũng như cuộc sống nơi đây.

Hàn Quốc được biết đến là một đất nước  có nền kinh tế phát triển đứng thứ 4 ở Châu Á và  đứng thứ 15 trên Thế Giới, là một đất nước có nền văn hóa độc đáo và những con người siêng năng và có tính kỉ luật cao. Và điều quan trọng em lựa chọn hàn quốc để du học chính là nền giáo dục của hàn quốc tốt và chi phí khá là ổn so với những nước khác.

 

 Lần đầu tiên biết đến Hàn Quốc đó chính là qua mấy bài hát của BTS trên youtube và những bộ phim Hàn. Và điều kiến em thực sự muốn đi du học ở Hàn đó là khi xem những bộ phim về học đường của Hàn và thực sự rất ngưỡng mộ sự chăm chỉ cũng như nền giáo dục tiên tiến của họ. Em vẫn luôn theo dõi những anh(chị) du học sinh bên Hàn qua facebook, youtube, instagram….. Trong đó có kênh youtube và facebook của chị Ánh. Thực sự là chị Ánh chính là một trong những người giúp một phần nào đó để em tiến đến ước mơ của mình ngày càng gần hơn. Khi nói chuyện với bố mẹ lần đầu tiên về việc mình muốn đi du học Hàn Quốc thì lúc đó bố mẹ em thực sự phản đối rất gay gắt về nó. Nhưng em sẽ không từ bỏ ước mơ của mình một cách dễ dàng và sẽ nghĩ cách để thuyết phục bố mẹ mình.

 

Đầu tiên chính là kế hoạch học tập và sinh hoạt khi Việt Nam của em:

    + Hiện tại em đang học lớp 11 và trong lớp 12 em sẽ dốc sức vào học tập tốt trên lớp và cố gắng xây dựng điểm lớp 12 trên 8,0

   + Tiếp đó là lớp 12 em sẽ bỏ chút thời gian để học tiếng trước khi đến trung tâm để học 

   + Em dự đinh sau lớp 12 em sẽ đi học tiếng ở trung tâm khoảng ba tháng và sẽ phải thi được topik3

  + Khi đi học tiếng ở trung tâm em sẽ đi làm thêm để trang trải tiền học phí, sinh hoạt và sẽ tiết kiệm tiền

 

Sau khi thuyết phục bố mẹ để đi du học được rồi em sẽ chọn trường để mình theo học, em sẽ chọn trường đào tạo về chuyên ngành phù hợp với tính cách và năng lực của mình. Và chuyên ngành mà em muốn theo học đó chính là kinh tế hoặc là truyền thông, đó là hai ngành mà em vẫn đang phân vân. Có lẽ qua cuộc thi về “ Kế hoạch du học hoàn hảo” có lẽ em sẽ nghe được lời khuyên có ích từ mọi người.

 

Kế hoạch sinh hoạt và học tập ở Hàn Quốc của em :

+ Đầu tiên, khi 6 tháng mới sang hàn em sẽ chỉ chú tâm vào học tiếng thật chắc và sẽ cố gắng thi topik6 rồi mới học lên chuyên ngành

+ Sau tháng đó nếu tiếng hàn của em học chưa chắc thì em sẽ học tiếp và em sẽ vừa đi học vừa làm để giảm bớt gánh nặng cho gia đình

+ Sau khi học tiếng thực sự chắc rồi em sẽ học lên chuyên ngành của mình

+ Ngoài việc học ra em sẽ tham gia vào những phong trào hoạt động của trường đẻ có thể kết bạn với nhiểu bạn khác và cùng nhau tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống và con người Hàn Quốc.

+ Cuối cùng là sau khi em đã tốt nghiệp thì em sẽ ở lại Hàn 1 hoặc 2 năm để làm việc rồi tích lũy khinh nghiệp rồi mới về Việt Nam.

 

 Sau khi em có quyết định của mình là du học Hàn Quốc em đã tự tin sẵn sàng để bước đi con đường có thể nói là hoa hồng nhưng trải nhiều gai đó. Dù có khó khăn nhưng em vẫn muốn thách thức và gơi dậy “bản năng sinh tồn” của mình tại một vùng đất tất cả mọi thứ đều xa lạ, một nơi không có bạn bè thân bên cạnh, không có gia đình ở bên. Cho dù mai khi có thể mai kia em sẽ cảm thấy tiếc tại sao mình lại không đi con đường giống như bạn bà cùng trang lứa mình đi mà lại chọn con đường khó khăn như vậy để đi??? Nhưng em vẫn luôn tự hào về mình đó là đã rất dũng cảm và kiên cường khi có thể dám suy nghĩ và sẽ dám làm ở cái tuổi 17- cái tuổi vẫn còn bồng bột . Và em thực sự cảm ơn trung tâm du học Sunny đã tạo nên cuộc thi này để em và những bạn khác có thể xây dụng được một kế hoạch về du học của mình. Nhờ có cuộc thi này mà em lại càng có nhiều quyết tâm để biết ước mơ đi du học của mình thành sự thật !!!!!

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của em <3 <3


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!