Các khóa học đã đăng ký

Phan Thị Kiều Trinh

Bài dự thi: Kế hoạch du học hoàn hảo

Kính gửi: Trung tâm du học Sunny

  Mỗi người ai cũng có ước mơ riêng và em cũng vậy. Em đã ấp ủ niềm mơ ước được đi du học Hàn Quốc từ khi em học cấp II. Em yêu đất nước Hàn Quốc và con người ở đây. Mục tiêu của em khi được du học Hàn Quốc là:

  • Trước tiên là em sẽ học tiếng ở Việt Nam và cố gắng đạt được topic 2, sau đó nếu được sang Hàn em sẽ học tiếng ở trường khoảng 1 năm rồi cố gắng đạt được topic 6 để được giảm 100% phí học kì đầu tiên. Trong quá trình học em sẽ cố gắng đạt GPA cao để nhận được học bổng giảm bớt được phần nào tiền học phí. Khi tiếng của em đã thành thạo rồi thì em sẽ chuyển lên học chuyên ngành.
  • Khi tiếng của em được cải thiện phần nào em sẽ đi làm thêm để chi trả cho tiền học phí và cũng bớt được phần nào tiền của bố mẹ. Dự định của em là nếu bố mẹ em đồng ý cho em đi du học thì em chỉ cần bố mẹ cho em tiền đi và đóng học kì đầu tiên thôi còn về các khoản chi phí sinh hoạt khác em sẽ tự lo.
  • Trong quá trình học tập thường xuyên trau dồi từ mới, xem phim Hàn không vietsub để rèn luyện khả năng nghe, mỗi ngày dành ra 2-3 tiếng để ôn lại bài cũ….Ngoài ra cần có phương pháp học hiệu quả để thu được kết quả tốt nhất.
  • Để thay đổi bản thân: em là một người khá ít nói và nhút nhát, thiếu tự tin khi đứng trước mọi người, là một người rất lề mề nên em muốn học hỏi sự nhanh nhẹn của người Hàn, ít lệ thuộc vào người khác, tự tin hơn khi bước vào đời.
  • Ở Hàn có nền giáo dục rất phát triển nên em muốn học hỏi điều đó để giúp ích cho nước nhà.

 Em mong ước được vào trường Kyonggi university vì ở đây có ngành em yêu thích và ở đây có lịch sử lâu đời với những trang thiết bị rất hiện đại, với những giảng viên nổi tiếng…..

Trên đây là những kế hoạch của em khi được đi du học Hàn Quốc và em rất cảm ơn trung tâm đã tạo điều kiện cho chúng em được nói lên ước mơ của mình.


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!