Các khóa học đã đăng ký

Phạm Thị Huyền Trang

Mục lục bài viết

 

안녕하세요” Xin chào các bạn!

Mình tên là Phạm Thị Huyền Trang, năm nay mình 14 tuổi. Mình từ nhỏ đã có một ước mơ là được trở thành một ‘Du học sinh ở Hàn Quốc’. Hôm nay có cuộc thi ‘Kế hoạch du học hoàn hảo’ do Trung tâm du học Suny tổ chức để tìm ra những bài thi hay nhất và trao giải thưởng,và mình cũng là 1trong số đó. Mình cảm thấy rất vui khi Trung tâm du học Suny tổ chức,mọi người biết vì sao không. Bởi vì mình cảm thấy đây là một cuộc thi giúp mình thực hiện ước mơ của mình điều khiến mình quan tâm là phần thưởng mà Trung Tâm sẽ tặng cho bạn nào có bài thi hay nhất là 1.500 USD lận đó nha. Đó là một số tiền lớn Phải không nào 😊

Mình có một người chị ở gần nhà cũng đã đi du học Hàn rồi chị ấy tên là Yến và học rất giỏi. Có một lần mình đã hỏi chị ấy’ Sao chị học giỏi quá vậy chị chỉ em với ạ‘.Chị ấy trả lời là ‘Chỉ cần em cố gắng học chăm chỉ biết xác định mục tiêu của mình là gì và cố gắng để đạt được mục tiêu đó biến nó thành hiện thực ‘ Và chị ấy còn noi với em hãy luôn đặt câu hỏi này trong tâm trí để từ đó mà cố gắng ‘Tại sao người khác thành công mình lại không'Vào mỗi lúc học chán nản em đều nghĩ tới câu mà chị Yến đã nói và nó làm em cố gắng học hơn

Điều khiến mình phải đi du học đó là nhờ vào những lời nói của mấy bạn cùng lớp,các bạn ấy khinh thường, chế nhạo ước mơ của mình. Mọi người biết mấy bạn đó nói mình như thế nào không, mấy bạn ấy nói mình “Học chưa xong, mà đòi du với chả học ”,lúc đó mình rất tức và căm phẫn. Và khi mình về tới nhà mình đã kể cho chị Yến nghe và chị ấy đã nói (chị cũng đã từng bị như thế nhưng chị cũng mặc kệ không quan tâm những gì người khác nói và đừng bỏ cuộc. Rồi ngày tháng dần trôi qua mình luôn lấy lời khuyên của chị Yến làm động lực để cố gắng học chăm chỉ và hiện tại mình đã học xong lớp 8 ,còn 4 năm nữa để mình có thể thực hiện ước mơ của mình.


Mình đã bắt đầu tìm hiểu về Hàn Quốc, điều mà mình thấy ngạc nhiên và thích thú khi tìm hiểu về Hàn Quốc là phong tục, văn hóa, âm nha, phong cách và ẩm thực của Nước họ khác biệt so với Việt Nam. Nhưng mình thì thích âm nhạc của Hàn Quốc  hơn(còn gọi là K-pop) vì giai điệu rất hay,thu hút người nghe và thực tế và cũng nhờ đó mà mình đã trở thành Fan của một nhóm nhạc đang nổi tiếng hiện nay là 방탄소년단 đó là những điều đã đưa mình đến với Hàn Quốc. Mà thôi vào vấn đề chính trước đã.

*Sau đây là kế hoạch của mình dự định sẽ thực hiện trước khi sang Hàn Quốc du học.

  1. Việc đầu tiên là mình phải hỏi ý kiến của ba mẹ.

Đây cũng là 1 trong những vấn đề quan trọng. Thật sự thì gia đình mình cũng không khá giả gì nên khi hỏi ý kiến ba mẹ cảm thấy rất sợ. Lúc đó, mình đã lấy hết can đảm để hỏi ý kiến của ba mẹ, lúc đầu ba mẹ không đồng ý, mình cảm thấy rất buồn, nhưng sau một thời gian tâm trạng ba mẹ mình vui mới dám hỏi lần nữa và lần này mình rất bất ngờ ba mẹ đã đồng ý nhưng với 1 điều kiện là phải cố gắng học ở hiện tại và khi nào học hết cấp 3 rồi tính tiếp. Thật sự lúc đó mình rất vui và hạnh phúc. Nói chung là bước đầu đã thành công.

  1. Tiếp theo là phần học Tiếng.

Mình đã lên mạng để tìm kiếm các cách học tiếng qua các kênh YouTube của các anh chị đi trước để tìm hiểu thêm về cách học.Mình đã tìm ra bảng chữ cái tiếng Hàn và học. Tất cả mình đều tự học, mình thi không học ở Trung Tâm hay học thêm mà mình tự học ở nhà. Sau một thời gian học mình cảm thấy tiếng Hàn học rất dễ chỉ cần học bảng chữ cái và ghép lại với nhau. Và điều mình thích nhất là chữ Hàn rất đẹp , đặc sắc và thú vị nữa mình thích lắm luôn. Nhưng về nhược điểm thì mình cảm thấy khó nhớ và khó ghép nhất là phần nguyên âm kết hợp(워,,,,...) mình cảm thấy khó khăn ở phần đó và hay lẫn lộn (uê,uê, uê,...) nhưng mình sẽ tìm ra phương pháp học và sẽ cố gắng học.

  1. Về chọn Trường.

Mình đã tìm hiểu về một số Trường ở bên đó như Trường:Hongik, Sejong, Dongguk, Hansung, Deagu, Myonji, Kyongi (trường mà chị Ánh học).Và mình đã kết trường đại học Sejong mất rồi. Vì ở đó còn gắn với 1 chi nhánh trung tâm ở Việt Nam, ở đó học sinh sẽ được trải nghiệm những tiết học chuyên sâu nhờ các hoạt động như phát biểu, làm việc nhóm, phương pháp viết báo cáo và giao thông thuận tiện nữa.

  • Về học phí.

Nếu học 1 năm thì chi phí sẽ nhiều hơn học 6 tháng.

*Học phí 1 năm :7,920,000 won

+Phí xét duyệt: 60,000 won

+Học phí :6,000,00 won

+Ký túc xá : 1,800,000 won

+ Các chi phí khác:60,000 won

*Học phí học 6 tháng :4,020,000 won

+Phí xét duyệt:60,000 won

+Học phí :3,000,000 won

+Ký túc xá :900,000 won

+Chi phí khác: 60,000 won

           Mình thì không chắc chắc rằng những con số này có thay đổi không. Nhưng qua tư vấn của Trung tâm thì chi phí sẽ thay đổi theo năm nên em cũng bớt lo lắng về vấn đề đó vì thời gian của em còn rất nhiều 4 năm lận cơ mà .Việc đầu tiên là mình phải cố gắng học xong cấp 2 và sang học cấp 3 nỗ lực hơn nữa để đạt  thành tích tốt trong 3 năm học THPT. Mình sẽ cố gắng học ở THPT để đạt điểm cao, điểm càng cao thì việc du học và xét duyệt hồ sơ càng dễ.

  1. Ngành mình dự định học khi qua Hàn.

Ngành mà mình dự định theo học là ngành Nghệ thuật âm nhạc, vì ngành đó mình đã ước mơ từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường. Và điều quan trọng khi đi du học Hàn hay ở bất kỳ quốc gia nào thì tiếng noi vẫn quan trọng nhất. Vì vậy học tiếng càng tốt thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Mình dự định hè này sẽ vừa đi làm vừa học Tiếng vừa giúp mình biết thêm nhiều hơn vừa giảm bớt phần nào của chi phí trong gia đình.

  1. Mục tiêu trước khi sang Hàn.

Mục tiêu trước khi sang Hàn của mình là phải đạt được Topik 2-3 vì trong ngành Nghệ thuật mình chọn là phải đạt từ Topik3  trở lên. Mình dự định mỗi ngày sẽ học ít nhất là từ 10-20 từ vựng, mặc dù ít nhưng thời gian để mình thực hiện ước mơ còn dài. Và mình sẽ luyện khả năng nghe, nói, đọc viết qua các bài hội thoại trên YouTube ,trong sách, luyện kỹ năng nghe qua các bài hát.  Thời gian còn rất dài nên mình sẽ tận dụng hết thời gian để học tiếng và cố gắng tham gia nhiều  khoá học Tiếng để bổ sung thêm phần học tiếng của mình. Và mình sẽ cố gắng học hỏi các kinh nghiệm du học của các anh chị đi trước để khi qua bên đó có thể ít phần nào bỡ ngỡ. Và khi qua bên đó mình sẽ cố gắng học chăm chỉ.

Một lần nữa em cảm ơn Trung tâm du học Suny đã tổ chức cuộc thi này. Mặc dù còn nhiều thiếu sót nhưng khi qua bên đó em sẽ cố gắng hoàn thiện kế hoạch của em. Em thật sự rất ngưỡng mộ chị Ánh, em sẽ cố gắng học để ước mơ  thành hiện thực. Tuy bài của em không hay bằng các anh, chị khác. Nhưng đã giúp em hiểu được tầm quan trọng của ước mơ. Fighting!

감사합니다 ! Cảm ơn mọi người đã đọc Kế hoạch du học của em.

         

            Hàn Quốc  à đợi tôi nhé!


Cũ hơn Mới hơn