Các khóa học đã đăng ký

Phạm Thị Diễm Quỳnh

    Bài dự thi“ Kế hoạch du học hoàn hảo ”

 Em đã từng hỏi bạn thân của mình rằng:“ Sau khi học xong lớp 12 thì mày định làm gì?” thì bạn ấy đã trả lời là:“ Còn một năm nữa mới hết lớp 12 cơ mà ,lúc đó rồi tính” Và quả thực chính em cũng đã từng nghĩ như vậy.Tuy là đang học lớp 11 và chuẩn bị lên lớp 12 nhưng em vẫn chưa có một dự định cũng như là chưa có một ước mơ cho bản thân .Cho đến khi tình cờ có một công ty tư vấn du học Hàn Quốc -Nhật Bản đến trường em và tư vấn cho học sinh bọn em về du học HQ-NB và họ mở một lớp học tiếng miễn phí cho học sinh ,lúc đó em kiểu như là bừng tỉnh và bắt đầu suy nghĩ về chuyện du học.

 Em đã được biết đến Hàn Quốc từ rất lâu rồi (chắc khoảng 6-7 năm gì đấy) và cũng rất yêu thích đất nước này từ lúc biết đến đó. Lần đầu tiên em biết Hàn Quốc là qua các bộ phim Hàn nhưng cái em bị thu hút vào những bộ phim đó không phải là diễn viên đẹp hay là nội dung phim hay mà chính là tiếng nói của họ,tiếng nói với từ kết thúc câu là “야”,”요” kéo dài ,rất đáng yêu,em cũng bập bẹ nói theo mặc dù cũng chả biết nó có nghĩa là gì,nhưng em lại không có ý định học tiếng Hàn vì lúc đó em chỉ mới học lớp 6 thôi. Và cũng từ khi nghe những tiếng nói đó Hàn Quốc từ yêu thích trở thành một tình yêu to bự của em luôn :))))

Chính nhờ công ty tư vấn kia đã khiến em nhớ đến rằng : mình yêu Hàn Quốc vậy tại sao lại không nghĩ đến là đi du học ở đây?? Và em đã về xin ý kiến của bố mẹ, em rất may mắn vì đã được sự ủng hộ của bố mẹ(tuy nhà em không được khá giả cho lắm) .Em vẫn còn nhớ lời răn dạy của mẹ là:“ Là con gái phải thật thành công thì sau này mới có được hạnh phúc ” .Từ lúc đó thì em đã xác định được ước mơ của mình là “Du học Hàn Quốc ”.


  Em bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về Hàn Quốc về con người, văn hóa và cả về ngôn ngữ nơi đây .Hàn Quốc là một đất nước rất phát triển về công nghiệp giải trí, kinh tế,..... và cái em ấn tượng nhất là nền giáo dục tốt thứ hai TG .Con người ở đây rất cần cù ,chăm chỉ lại còn thân thiện nữa chứ .Điều đó khiến em càng rạo rực muốn đến Hàn Quốc ngay thôi.Em đã vừa tự học tiếng online ở nhà vừa học ở lớp tuy cũng có lúc gặp khó khăn về cách phát âm, ngữ pháp,...nhưng điều đó không thể cản bước chân của em đến với Hàn Quốc được.

  Vốn được sinh ra ở vùng nông thôn nên em vẫn luôn rất hiếu kỳ và lạ lẫm với các công trình cao tầng (cao vút luôn) ,các thiết bị hiện đại, tiên tiến ở các thành phố lớn ( nghe có vẻ con nít quá nhỉ..) và cũng có một ước mơ nho nhỏ nữa là em rất muốn được đi du lịch khắp nơi( để tìm hiểu nhiều hơn về các nền văn hóa, ăn những món ăn ngon của nhiều nơi trên TG...haha...).Vì vậy mà em đã chọn ngành quản trị khách sạn và du lịch để thỏa thỏa mãn lòng hiếu kỳ cũng như ước mơ nho nhỏ của mình.


  Sau khi chọn ngành xong thì em chuyển sang chọn trường và em đã chọn được 3 trường nổi tiếng ở Hàn Quốc chuyên về ngành mà em chọn là : Sejong,Kyunghee, Kyonggi.Em đã rất phân vân khi không biết chọn trường nào thì đã tình cờ xem được một clip của chị Ánh up trên youtube khi chị giới thiệu về đồng phục của trường chị là trường Kyonggi và em đã bắt đầu xem hết tất cả những clip của chị ,hiểu thêm được rất nhiều những thông tin về trường , từ đó em đã quyết định chọn trường Kyonggi là nơi sẽ thực hiện ước mơ mơ của em.

  Trường Kyonggi có 2 cơ sở là Suwon và Seoul. Thật đúng lúc là ngành em chọn lại nằm ở Seoul - một thành phố sầm uất với một tiếng nói chuẩn của miền Bắc.Ở trường có chất lượng giảng dạy ,cơ sở vật chất hiện đại rất tốt,ngoài ra trường còn có các hoạt động ngoại khóa và chính sách ưu đãi đặc biệt cho du học sinh nước ngoài. Học phí của trường cũng rất phù hợp với gia đình có thu nhập trung bình như nhà em (nhưng cũng phải tích góp vài năm mới đủ cho em đi du học được đấy) .Vả lại xung quanh trường cũng có nhiều việc làm thêm rất thuận lợi để xin việc làm thêm ở đây.

  Em có dự định là sau khi học hết lớp 12 sẽ đi làm ở một công ty,nhà máy nào đó trong vòng 1 năm để tích góp tiền đỡ cho bố mẹ về khoản chi phí cho em và trong khi làm thì em sẽ phối hợp với học tiếng thật tốt để có được chứng chỉ Topik 2 hoặc 3 trước khi sang học( nó cũng giảm được chi phí cho gia đình nữa ) .Sau khi sang đó được 6 tháng em sẽ đi làm thêm để trang trải cho cuộc sống bên đó và đóng tiền học phí mà không cần sự giúp đỡ của bố mẹ nữa.Trong 6 tháng đó em sẽ tập trung hết sức vào việc học tiếng để đạt được Topik 5 trước khi học lên chuyên ngành và giành được học bổng của trường nữa.

  Trong 4 năm học chuyên ngành ,em biết mình cần phải có sự chăm chỉ,kiên trì và cố gắng thì mới học tập tốt ở đây được và em sẽ nỗ lực thật nhiều để đạt có được kết quả học tập tốt nhất với chỉ tiêu là GPA đạt được trên 5.0 .Mục tiêu của em là phải luôn giành được học bổng trong quá trình học để giảm bớt chi phí học và cũng không phải đi làm thêm nhiều nữa.

 Và cuối cùng là dự định của sau khi hoàn thành xong chương trình học 5 năm là ở lại Hàn Quốc làm việc tại các tập đoàn có liên kết với Việt Nam trong vòng 1-2 năm .Sau đó sẽ về Việt Nam và tiếp tục làm tại tập đoàn ở Việt Nam mà liên kết với tập đoàn mà em đã làm ở Hàn trước đó.


  Thông qua chia sẻ kinh nghiệm của các anh chị đã và đang học tập tại Hàn Quốc em biết được con đường du học này nó sẽ không trải sẵn màu hồng mà nó sẽ trải đầy chông gai vất vả ,nó sẽ khiến chúng ta phải bỏ cuộc nhưng đối với em thì không vì ước mơ đi Hàn Quốc của em nó giống như ngấm sâu vào trong máu rồi í, không thể nói bỏ là bỏ được. Em sẽ cố gắng nỗ lực thật nhiều để vượt qua những chông gai đó và bước tới ước mơ một cách thành công nhất.Phải mang tự hào về cho bố mẹ chứ nhỉ, để bố mẹ thấy được con đường em chọn là không hề sai lầm mà rất đúng đắn.Em tự tin sự quyết tâm và nỗ lực của mình sẽ được đền đáp một cách xứng đáng nhất.

    “Sự thành công của mình không phải do người khác mà do chính bản thân mình gây dựng nên”

    

                                   Diễm Quỳnh


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!