Các khóa học đã đăng ký

Phạm Quỳnh Hương

Xin chào trung tâm Sunny . Bên trên là 1 đoạn tự giới thiệu bằng tiếng hàn mà em tự viết . Em tên là Phạm Quỳnh Hương , tên tiếng hàn của em là Kim Yong Hee . Em sinh năm 2000 và hiện tại em đang sống ở Thái Bình.

Em có hai chị gái đều biết tiếng hàn và có 1 anh dể người hàn.

Lý do em chọn đi du học hàn quốc cũng đều giống với các bạn đã làm bản kế hoạch trước đó . Nên em sẽ không nói lại .

Em biết đến tiếng hàn từ lớp 11 và bắt đầu học bảng chữ cái từ đó . Nhưng đầu tiên em chỉ học với suy nghĩ " học cho biết " nên không dành thời gian nhiều . Vì còn tập trung học văn hoá trên lớp .

Em bắt đầu dành thời gian cho tiếng hàn hơn ở cuối thời gian lớp 12 này

Em đã tự học qua giáo trình tổng hợp dành cho người VN . Học qua youtube ...... rất nhiều .

Nhờ tham gia vào Hội Du Học Sinh mà em biết đến Chị Ánh . Ngay từ clip đầu của Chị Ánh đã truyền cảm hứng cho em rất nhiều

Em đã nuôi ước mơ du học gần 2 năm nay , tìm hiểu từ các anh chị đi trước .

Kế hoạch học tập của em sau khi tốt nghiệp cấp 3 là .

Lên Hà Nội học tiếng và ôn luyện Topik . Dự định của e sẽ là thi Topik cấp 2 tại Việt Nam . Em sẽ học tiếng trong vòng 1 năm . Dự định của em sẽ là đi Du học vào kỳ tháng 9/2019

Do hiện tại chị gái em vẫn chưa đồng ý cho em đi ngay và 1 phần e muốn vững tiếng nên chọn thời điểm đi hơi muộn 1 chút .

Vì em muốn thi topik trước để chứng minh cho Chị gái em thấy rằng , tiếng em đã vững và có thể tự lập cuộc sống xa nhà .

Em dự định sau khi vừa học tiếng tại hà nội , em sẽ xin làm thêm tại cửa hàng quần áo , quán cafe , quán ăn dành cho người Hàn . 1 phần để luyện giao tiếp cũng như rèn luyện cho mình những kỹ năm mềm , làm quen với cuộc sống vừa học vừa làm tại Việt Nam để sang Hàn không bị bỡ ngỡ .

Vì tự học tiếng hàn tại nhà nên em đã chủ động kết bạn với người Hàn Quốc . E đã có những lần gặp gỡ người Hàn Quốc trực tiếp và được va chạm thực tế với TIẾNG HÀN .

Và tất nhiên em đã bị sốc rất nhiều . Vì học trên sách vở là 1 phần còn thực tế lại rất khác .

Do chưa học được nhiều cấu trúc và từ mới , nên ban đầu em đã rất nản vì không hiểu họ nói gì .

Nhưng dĩ nhiên e sẽ không từ bỏ , e chăm chỉ luyện nghe và trau dồi nhiều từ mới hơn .

Em ý thức được việc mình chỉ có 1 năm ôn Topik cũng như chuẩn bị cho việc đi du học nên e đã chăm chỉ hơn .

Em rất muốn học ngành Truyền Thông tại trường Đại học quốc gia Busan . Theo tìm hiểu sơ qua trên google về chương trinh học tiếng tại ngôi trường này

Buổi sáng từ 9h - 12h50p = 1.400.000W/1 kỳ

Buổi Tối = 900.000W/1 kỳ

Giáo trình 20-25000W

Em vẫn sang phân vẫn giữa việc nên chọn học buổi sáng hay buổi tối .

Có nên dành thời gian buổi sáng đi làm , sau đó học buổi tối . Vì số tiền rẻ hơn ....

Ký túc xá phòng đôi - tắm chung -3 bữa = 1.200.000 / 4 tháng

Em lựa chọn Busan vì anh dể e quê ở đây và em cũng có quen những người bạn hàn quốc sống tại đây .

Đây cũng là 1 chút lợi thế để giúp em tìm việc làm sau khi học xong 6 tháng .

Sau khi học xong 6 tháng , em sẽ tìm bạn để thuê phòng cùng cho rẻ và bắt đầu đi xin việc làm .

Với mục đích sang học là chính và không cần phải gửi tiền về cho bố mẹ nên em sẽ không bao giờ có suy nghĩ bỏ học hay đi làm xưởng .

Nếu có thể , em sẽ xin làm lớp trưởng để được giáo viên nhớ tới mình .

Tính cách của em theo kiểu năng động , nói nhiều và rất thích học hỏi cái hay . Nên nếu có thể được làm lớp trưởng thì thật tốt . ( oii có phải tham vọng quá không ? )

Học bổng tại trường này 30%-100%

400.000W / 토픽 4금

Em sẽ cố gắng đạt được Topik 4 để dành được học bổng .

Sau khi lên chuyên ngành kỳ đầu

70% - Topik 5

100% - Topik 6

Vì không biết lúc đó hoàn cảnh như thế nào , nên em sẽ chỉ đặt mục tiêu ToPik 5

Sang kỳ tiếp theo , em sẽ cố gắng đạt điểm GPA 3,0 .

Dù sao đây cũng là ngồi trường thuộc Top 10 Hàn quốc nên cạnh tranh cũng sẽ rất cao . Nhưng nếu mọi thứ hoàn hảo theo ý muốn , em mong bản thân sẽ đạt được ToPik 6 và điểm GPA 3,5 .

Bên cạnh đó em sẽ cố gắng làm tốt các bài thuyết trình , kiểm tra để gây ấn tượng với giáo sư . Giao tiếp nhiều và tham gia các hoạt động của trường .

Nếu sau khi trở lại Việt Nam , em cũng muốn được làm phiên dịch giống như thầy Hà Trung .....

Chúc Trung tâm Sunny hoạt động mạnh mẽ hơn và được nhiều người biết đến hơn ♥️♥️♥️♥️


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!