Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Thu Hằng

Mục lục bài viết

Một câu nói đã đủ để nói lên tầm quan trọng của ước mơ trong cuộc sống con người. Bởi vậy nó đã như một lời động viên trên con đường theo đuổi ước mơ du học Hàn Quốc của một con bé đang ở độ tuổi 16 trăng tròn như em. Em xin tự giới thiệu em tên là Nguyễn Thu Hằng sinh ngày 24/5/2002. Hiện em đang là học sinh của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Nội. Và em đang sống ở Nam Từ Liêm, Hà Nội. Số điện thoại: 0975921697.

Ước mơ du học Hàn Quốc của em đã bắt đầu ngay từ khi em còn là 1 cô bé chưa biết được mình sẽ thi vào trường cấp 3 nào? Liệu mình có đủ sức để thi vào trường mình mong muốn hay không? Cho đến bây giờ khi em đã trải qua 1 năm học tại ngôi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Nội, thì ước mơ du học Hàn lại ngày càng trở nên cháy bỏng hơn. Và em không muốn ước mơ tuồi thanh xuân này của em sẽ bị chon vùi chỉ vì chưa đủ can đảm đối mặt với những khó khăn nhỏ nhặt . Vì vậy em sẽ quyết tâm học thật tốt tiếng hàn cùng với các kiến thức trên nhà trường để có được hành trang tuy nhỏ nhưng cũng góp phần giúp em tiến tới ước mơ của mình.

I, Tại sao Hàn Quốc lại là lựa chọn của em khi muốn đi du học mà không phải một quốc gia nào khác? Có lẽ là những lí do sau đây:

 1. Hàn Quốc là một quốc gia có nên kinh tế phát triển trong khu vực Châu Á, đứng thứ 3 trong khu vực.
 2. Con người thân thiện, có những truyền thống văn hóa văn minh.
 3. Môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiên, chuẩn quốc tế, có tính cạnh tranh cao sẽ là một lợi thế cho những người được học trong nên giáo dục đó.
 4. Do Hàn Quốc vẫn là một nước trong khu vực Châu Á nên văn hóa sinh hoạt có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, tạo cảm giác gần gũi dễ thích nghi hơn
 5. Văn hóa Hàn cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới giới trẻ Việt nam như: Kpop, phim truyền hình, chương trình thực tế….
 6. Hiện nay Hàn Quốc cũng có rất nhiều công ty lớn đầu tư vào Việt Nam như: Samsung, Lotte, LG… nên sẽ tạo điều kiện kiếm được việc làm dễ dàng hơn.
 7. Chi phí du học Hàn rẻ hơn các nước khác như: Nhật Bản, Mĩ, …

II, Kế hoạch du học Hàn Quốc của em:

Đầu tiên, em sẽ phải thuyết phục gia đình để có thể đi du học.  Em dự định sẽ nói chuyện với bố em vào kì nghỉ năm em học xong lớp 11, chuẩn bị lên lớp 12. Vì em nghĩ rằng đây là thời điểm để em phải quyết định ước mơ của mình và suy nghĩ cũng không quá trẻ con nên bố sẽ có thể cân nhắc. Và em nghĩ rằng việc này cũng sẽ không quá khó bởi bố em là người sẽ luôn ủng hộ quyết định của con cái dù cho gia đình em không mấy khá giả

Thứ hai, em sẽ cố gắng học tập thật tốt để điểm GPA 3 năm cấp 3 của em đều đạt trên 8.0, và cũng sẽ ôn thi THPT quốc gia thật tốt để lấy đó như 1 động lực thuyết phục gia đình.

Thứ ba, em sẽ học tiếng Hàn ngay từ bây giờ, tự học trong các kì nghỉ để nâng cao trình độ tiếng Hàn ngay từ khi ở Việt Nam và cố gắng thi được TOPIK2-3 sau 2 năm.

Thứ tư, em sẽ hoàn thiện hồ sơ xin visa. Và em dự định sẽ sang Hàn học dự bị tiếng trong 1 năm tại trường Kyonggi.

*  Mức chi phí học tập trung bình ở trường Đại học Kyonggi:

 1. Phí đăng kí nhập học.100.000 won
 2. Phí bảo hiểm y tế.130.000 won
 3. Tiền giáo trình, sách vở hàng năm.125.000 won/ 1 năm
 4. Học phí học tiếng Hàn dành cho du học sinh quốc tế.1.250.000 won/ 1 kỳ

Thứ năm, trong 6 tháng đầu tại Hàn Quốc em sẽ học tiếng thật chăm chỉ ,tham gia thật tốt các hoạt động ngoại khóa của trường và kết thêm thật nhiều bạn bè mới.

Thứ sáu, sau 6 tháng đầu em sẽ đi tìm một việc làm thêm để tự trang trải cuộc sống tại Hàn của em. Nhưng em vẫn sẽ cố gắng để việc kiếm tiền không gây ảnh hưởng tới việc học.

Thứ bảy, trong 1 năm học tiếng cùng với 2 năm học THPT tại Việt Nam , em sẽ tranh thủ thời gian để tìm và chọn ngành nghề em thật sự yêu thích để sau khi học tiếng xong em sẽ học lên chuyên ngành.

“Tuổi trẻ có chí thì đi” và em đang cố gắng để theo đuổi ước mơ du học Hàn Quốc của mình. Em cảm ơn Trung tâm vì đã đọc hết kế hoạch du học của em. Kế hoạch của em tuy dài nhưng vẫn chưa thực sự hoàn chỉnh, em mong trung tâm sẽ tư vấn thêm cho em về những hạn chế trong bản kế hoạch. Em mong trung tâm sẽ chắp cánh ước mơ cho nhiều bạn để ước mơ du học không chỉ là ước mơ mà chính là hiện thực. Em xin chân thành cảm ơn.


Cũ hơn Mới hơn