Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Thiên Trang

Mục lục bài viết

       Bài dự thi “ Kế hoạch du học hoàn hảo”

Họ và tên : Nguyễn Thiên Trang

Ngày sinh: 27 – 02 – 2000

Địa chỉ: Thôn Tiền Phong – Xã Tân Phong – Huyện Bình Xuyên – Tỉnh Vinh Phúc.

Số điện thoại liên hệ: 01658869627
  18 tuổi,  đứng trước ngưỡng cửa của sự trưởng thành,  trước vô vàn những lựa chọn quyết định , em cảm thấy mình may mắn hơn rất nhiều bạn học vì đã sớm xác định được hướng đi cho mình trong tương lai. Ước mơ của em mang tên: “ Du học Hàn Quốc”

  Bản thân em luôn muốn tận dụng quỹ thời gian và tuổi trẻ của mình để trải nghiệm nhiều nhất có thể,  em muốn tích lũy cho bản thân thật nhiều kinh nhiệm, kỹ năng sống để sau này, khi bước ra ngoài cuộc sống,  em sẽ tự tin và thành công hơn. Và đối với em, du học có lẽ sẽ là trải nhiệm tuyệt vời nhất!

  Trước hết,  em quyết định đi du học Hàn Quốc vì em muốn được thử thách bản thân mình,  được trải nghiệm, và em cũng thực sự yêu thích đất nước này.

  Về vị trí địa lí, Hàn Quốc chỉ cách Việt Nam khoảng 2743km ( Hà  Nội – Seoul ), gần hơn nhiều so với Mỹ ( khoảng 13 789 km) hay Úc ( 5170km). Một điểm nữa ở Hàn Quốc  mà em rất thích đó là khí hậu mát mẻ hơn,nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng với những cảnh đẹp.

                         ( Ảnh: Yoon Yong Sol – người bạn Hàn Quốc đầu tiên)

     Bên cạnh đó,  người Hàn Quốc cũng nổi tiếng cần cù,  chăm chỉ và có tính kỉ luật cao nên em rất mong muốn có thể học được những điểm tốt này của họ.

   Hàn Quốc còn là một đất nước phát triển,  mức sống cao, giao thông thuận tiện, văn hóa và lịch sử cũng có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam  nên em nghĩ em sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở đây.

  Và điều quan trọng nhất,  Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục tốt thứ hai thế giới( theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Đây thực sự là môi trường học tập, rèn luyện lý tưởng và tuyệt vời cho những người trẻ.

   Đối với em,  tiếng Hàn là một ngôn ngữ rất độc đáo, thú vị , và em thực sự thích ngôn ngữ này.Dù trong 3 tháng học tiếng Hàn vừa qua,   cũng có những khi em gặp khó khăn về phát âm, ngữ pháp,... nhưng em chưa bao giờ cảm thấy chán nản hay muốn bỏ cuộc. Em rất muốn học sâu hơn nữa về tiếng Hàn. Và trong việc học tiếng Hàn thì chắc chắn không có cách nào tốt hơn là được tới Hàn Quốc,  sống, học tập và làm việc với những người bản địa. Hơn nữa, tiếng Hàn đang ngày càng trở nên phổ biến và “ có giá trị” khi mà Hàn Quốc chính thức trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với hơn 4000 công ty đang hoạt động tại nước ta.

                        ( Ảnh: chị Nguyễn Tiền – đang sống tại Hàn Quốc)

      Em là người thuộc nhóm tính cách ENFJ ,hướng ngoại, điểm mạnh là khả năng giao tiếp,  truyền cảm hứng cho người khác. Dựa vào đó cùng với những sở thích cá nhân , cũng như qua một số trải  nghiệm thực tế của bản thân( như việc mở một shop online, phục vụ quán ăn, làm gia sư, phụ mẹ buôn bán...)  Em nhận ra mình thực sự hứng thú với việc giao tiếp, hướng dẫn và truyền cảm hứng cho người khác, nên em mong muốn mình sẽ trở thành một phiên dịch tiếng Hàn,  một giáo viên dạy tiếng Hàn trong tương lai.

  Vì vậy, em quyết định theo học ngành ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc.  Trong quá trình chọn trường,dựa vào năng lực bản thân( GPA 7.2) và tham khảo ý kiến  của rất nhiều các anh chị du học sinh đi trước, em đều nhận được lời khuyên từ các anh chị đó là hãy chọn những trường ở miền Bắc vì ở đó ngôn ngữ được sử dụng là tiếng chuẩn Seoul,  sẽ rất có lợi cho việc học tiếng Hàn. Và qua nhưng clip của chị Sunny( kênh YouTube Sunny’s Colour) em biết đến Trường đại học Kyonggi ( thành phố Suwon , Gyonggi Do) gần thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

 Em chọn trường đại học Kyonggi vì trường nằm trong khu vực sử dụng tiếng chuẩn Seoul, không chỉ có chất lượng giảng dạy,  cơ sở vật chất tốt mà còn có nhiều hoạt động ngoại khóa và các chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho du học sinh. Hơn nữa, học phí của Trường cũng phù hợp với điều kiện của gia đình em . Chi phí học tập, sinh hoạt không quá đắt như ở Seoul và trong khu vực quanh trường khá dễ kiếm việc làm thêm .

Phí học tiếng

1 250 000KRW/ kì

Học phí chuyên ngành ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc

3 233 000KRW/ kì


  Sau khi đã chọn được ngành nghề,  chọn trường, em đã và đang rất hào hứng chuẩn bị hành trang du học cho mình.

  Đầu tiên, em đã tự tìm hiểu về du học Hàn Quốc qua internet,  YouTube, qua đó mà em hiểu được nhiều hơn về cuộc sống của các du học sinh và cả văn hóa Hàn Quốc. Sau đó,  em đăng ký học và đã hoàn thành khóa tập huấn du học đặc biệt “ Tomorrow's Leader Coaching”. Qua khóa học này,  em đã học được rất nhiều điều, từ việc tự định hướng nghề nghiệp, chọn quốc gia du học, chọn ngành nghề phù hợp cho tới việc chuẩn bị tâm lý trước khi du học, được học nhiều khi năng sống cần thiết như quan lý thời gian,  tài chính hay các kĩ năng học tập khi đi du học, cách chuẩn bị hồ sơ...


   Bên cạnh đó,  em cũng đã tích cực  tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa để tích lũy kinh nhiệm,  trải nghiệm nhiều hơn. Tháng 11 năm 2017, em đã thành lập và trở thành chủ  nhiệm Câu lạc bộ Nhảy hiện đại ở trường. tham gia cậu lạc bộ tình nguyện Trái  tim Việt (TNT) , tham gia làm tình nguyện viên trong sự kiện Ngày Việt Nam nhận thức về tự kỉ tại Bắc Ninh,  tham gia Câu lạc bộ Sách và Hành Động.. Việc tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa hay các hoạt động xã hội thực sự đã giúp em có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời và những khoảng thời gian cống hiến đầy ý nghĩa.


   Từ tháng 2 năm 2018 em cũng đã bắt đầu tham gia một lớp học tiếng Hàn online,  học tiếng Hàn qua sách tham khảo, YouTube ,kết bạn với những bạn Hàn Quốc để trau dồi vốn tiếng Hàn và hiểu thêm về văn hóa,  con người Hàn Quốc.

    Em dự định sẽ thi Topik  vào tháng 11 năm nay để có chứng chỉ Topik trước khi sang Hàn du học vào tháng 3 năm 2019.Sau 6 tháng, nếu có cơ hội,  em sẽ đi làm thêm để trang trải học phí và các chi phí sinh hoạt cũng như hòa nhập hơn với cuộc sống tại đây.

    Em cũng đã lập kế hoạch  học tập cho mình sau khi sang Hàn Quốc và chia kế hoạch của mình ra làm hai phần: kế hoạch học tiếng và kế hoạch học chuyên ngành.


      Vì Trường đại học Kyonggi yêu cầu phải có chứng chỉ Topik 3 trở lên để được học chuyên ngành nên em đã dự định sẽ đăng ký chương trình học tiếng của trường trong vòng 1 năm trước ( 6 cấp độ ) và mục tiêu của em là phải đạt ít nhất Topik cấp 5 để giành học bổng khi lên học chuyên ngành. Trong thời gian học tiếng,  em sẽ cố gắng học thật chăm chỉ , không chỉ học ở Trường, em cũng sẽ tự học thêm tại nhà, trong sách vở, qua mạng internet, kết bạn với những bạn người Hàn Quốc để trau dồi ngoại ngữ và hiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc, kết bạn với các bạn du học sinh khác để cùng giúp đỡ nhau và có thêm hiểu biết về cả những quốc gia khác trên thế giới.  

  Sau một năm học tiếng, khi đã có chứng chỉ Topik cao và khả năng tiếng Hàn tốt, em sẽ nộp hồ sơ đăng ký vào ngành Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, đó là tiếng Hàn. Trong thời gian chờ phỏng vấn, em sẽ ôn tập và chuẩn bị thật kĩ để vượt qua kì phỏng vấn và được lên học chuyên ngành. Trong 4 năm học chuyên ngành, em sẽ dồn hết tâm huyết của mình cho việc học, học tập chuyên cần, chăm chỉ. Mục tiêu của em là luôn duy trì GPA trên 3.0 để giành được học bổng, tiết kiệm chi phí tối đa và không phải đi làm thêm quá nhiều.


  Em cũng đã lập kế hoạch cho bản thân sau khi hoàn thành chương trình du học tại Hàn Quốc. Sau 5 năm ( 1 năm học tiếng và 4 năm học chuyên ngành), nếu có cơ hội, em cũng rất muốn được làm việc tại Hàn Quốc trong khoảng 1 đến 2 năm.

   Khu công nghiệp Bình Xuyên ở rất gần nơi em đang ở, có nhiều các công ty Hàn Quốc. Vì vậy, khi về Việt Nam, em sẽ xin làm phiên dịch viên trong các công ty ở đây và mở trung tâm dạy tiếng Hàn vì xung quanh nơi em đang sống không có trung tâm dạy tiếng Hàn nào trong khi nhu cầu học tiếng Hàn của học sinh, sinh viên và công nhân, nhân viên văn phòng... rất cao.

  Ngay từ khi xác định và quyết tâm đi du học, em đã tự tìm hiểu kĩ và chuẩn bị tâm lý rõ ràng rằng Hàn Quốc không phải là thiên đường giống như những bộ phim, con đường du học sẽ vất vả và không trải hoa hồng, không phải cứ đi du học ắt sẽ thành công mà khi đi du học, em sẽ phải một mình sống ở một đất nước xa lạ, một mình bươn trải và đối mặt với cuộc sống, đối mặt với mọi khó khăn, thử thách. Chấp nhận một chuyến đi xa , là em đã quyết định dũng cảm sống xa gia đình, xa bạn bè. Có thể sẽ có những lúc cảm thấy cô đơn, sẽ có lúc thất bại hay muốn bỏ cuộc. Nhưng dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, em vẫn sẽ luôn nhớ về lý do tại sao mình chọn con đường du học này, nhớ tới việc đã mất cả một năm trời để thuyết phục bố mẹ mà làm động lực cố gắng, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách. Em tin rằng, càng vượt qua nhiều chông gai trên đường đời, con đường tới thành công sẽ càng ngắn. Em tin rằng, sau thời gian du học tại Hàn Quốc, em sẽ học được nhiều điều và trưởng thành lên, có thêm nhiều kinh nhiệm và kĩ năng sống tốt. Em sẽ quyết tâm theo đuổi ước mơ du học của mình và không bao giờ bỏ cuộc!

                                                                                                               

                                                                                           Thiên Trang