Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Thị Thùy Trang

Mục lục bài viết

KẾ HOẠCH DU HỌC HOÀN HẢO

    “Hiện tại, em chỉ vừa 15 tuổi thôi, thế là em còn ba năm nữa em mới đủ tuổi để được đi du học Hàn Quốc. Vậy nên em đã đưa ra hai kế hoạch nhỏ nằm trong kế hoạch du học của mình.

 Trước tiên, về ba mẹ của em thì họ tán thành quyết định của em nên về mặt xin phép ba mẹ đã giải quyết xong.” 

1.Kế hoạch thứ nhất: Sự chuẩn bị khi còn ở Việt Nam.

    - NGÔN NGỮ:

     NỘI DUNG:

  - Đầu tiên, trong ba năm học THPT, bên cạnh việc chăm chỉ học tập trên lớp, mỗi ngày em sẽ dành ra một tiếng đồng hồ học tiếng Hàn thông qua app “HiNative -Học hơn 110 ngôn ngữ” kèm với một cuốn vở ghi chép các bài đã học. Những ngày rãnh rỗi dư thời gian nhiều thì em dành thời gian đó cho việc học tiếng Hàn của mình. Cứ mỗi cuối tuần em sẽ ôn lại toàn bộ kiến thức về tiếng Hàn mà mình đã học trong tuần qua. Để giỏi tiếng Hàn hơn thì em chọn thêm cách xem các chương trình nổi tiếng của Hàn Quốc để hoàn thiện hơn kĩ năng nghe của mình ví dụ như chương trình “Hai ngày một đêm ”, “Chuyện khó đỡ”... Ngoài ra em sẽ làm quen với một vài người bạn Hàn Quốc thông qua mạng xã hội để cùng trò chuyện bằng tiếng Hàn với họ, em vừa được có thêm bạn mới và còn có thể nâng cao ngôn ngữ Hàn Quốc của mình hơn. Rồi cứ đến cuối tháng, em sẽ ôn lại toàn bộ kiến thức tiếng Hàn mà mình đã học được. Còn trong hai tháng hè sau mỗi năm học thì em sẽ ôn lại tất cả kiến thức tiếng Hàn của mình đã học trong năm qua, như vậy sẽ mang lại cho em kết quả học tiếng tốt hơn.

   - Cho đến năm cuối cấp, sau khi lấy được bằng tốt nghiệp, em sẽ dành ra thêm 2 năm cho việc học tiếng Hàn để có thể đạt được trình độ Topik cấp 5, xong thì em sẽ chuẩn bị hồ sơ du học, visa...và lựa chọn đăng kí vào một trường đại học Hàn Quốc nào đó theo ngành em yêu thích, tất nhiên là tiền học phí cũng nên tương ứng với khả năng chi trả của em.

       - TÀI CHÍNH:

         NỘI DUNG:

    - Vừa học THPT, em sẽ vừa buôn bán hàng online để tăng khả năng thu nhập,số tiền buôn bán được em sẽ trích ra một ít để dùng trong tiêu vặt hằng ngày, số còn lại em vào quỹ tiết kiệm du học của em.

    - Đến lúc học xong THPT, em sẽ vừa làm thêm vừa đi học tiếng Hàn, số tiền kiếm được em cũng sẽ trích ra một ít vào quỹ tiết kiệm, vì số dư còn lại em còn phải chi tiêu cho sinh hoạt hằng ngày và một số tiền phát sinh khác.

2.Kế hoạch thứ hai: Cuộc sống sau khi qua Hàn Quốc.

          - HỌC:

           NỘI DUNG:

          - Đầu tiên khi vừa qua em sẽ chuẩn bị hoàn tất cho việc đăng kí vào học của em và cố gắng để làm tốt bài thi Topik để may mắn nhận được học bổng của trường.

          - Sau khi học xong đại học em sẽ tiếp tục học thêm nữa để lấy được bằng thạc sĩ, tiến sĩ để giúp ích hơn cho sự nghiệp sau này và giúp em có thể ở lại Hàn để đi làm theo ngành em đã chọn.

          -TÀI CHÍNH:

           NỘI DUNG:

      - Trong sáu tháng đầu, em sẽ dùng số tiền tiết kiệm của mình lúc ở Việt Nam để dùng chi tiêu cho mọi việc. Sau sáu tháng em sẽ bắt đầu tìm kiếm việc làm thêm chi tiêu cho cho bản thân và tiền học phí. Ngoài ra trong thời gian học bên Hàn Quốc, em sẽ tìm thêm những công việc phụ khác để cải thiẹn chi phí sinh hoạt của mình ví dụ như tiếp tục buôn bán hàng online...

      - Những tháng hè hay những tháng nghỉ dài hạn khác,  chi bằng trở về Việt Nam thăm gia đình sẽ làm hao tổn thêm phí sinh hoạt của mình nên em quyết định chọn ở lại làm thêm để tiết kiệm được nhiều tiền hơn, đặc biệt với những ngày lễ, Tết,... thì tiền lương tăng lên sẽ khác cao. Nếu lúc còn đang đi học mà vẫn có tiền dư thì em sẽ bỏ nó vào quỹ tiết kiệm dùng khi cần.

                   “ Cảm ơn Ban Giám khảo đã xem bài dự thi “ Kế hoạch du học hoàn hảo” của em.

                       Hi vọng là bài dự thi của em sẽ để lại một ấn tượng tốt với mọi người ạ!”