Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Thị Thùy Trang

KẾ HOẠCH DU HỌC HOÀN HẢO

    “Hiện tại, em chỉ vừa 15 tuổi thôi, thế là em còn ba năm nữa em mới đủ tuổi để được đi du học Hàn Quốc. Vậy nên em đã đưa ra hai kế hoạch nhỏ nằm trong kế hoạch du học của mình.

 Trước tiên, về ba mẹ của em thì họ tán thành quyết định của em nên về mặt xin phép ba mẹ đã giải quyết xong.” 

1.Kế hoạch thứ nhất: Sự chuẩn bị khi còn ở Việt Nam.

    - NGÔN NGỮ:

     NỘI DUNG:

  - Đầu tiên, trong ba năm học THPT, bên cạnh việc chăm chỉ học tập trên lớp, mỗi ngày em sẽ dành ra một tiếng đồng hồ học tiếng Hàn thông qua app “HiNative -Học hơn 110 ngôn ngữ” kèm với một cuốn vở ghi chép các bài đã học. Những ngày rãnh rỗi dư thời gian nhiều thì em dành thời gian đó cho việc học tiếng Hàn của mình. Cứ mỗi cuối tuần em sẽ ôn lại toàn bộ kiến thức về tiếng Hàn mà mình đã học trong tuần qua. Để giỏi tiếng Hàn hơn thì em chọn thêm cách xem các chương trình nổi tiếng của Hàn Quốc để hoàn thiện hơn kĩ năng nghe của mình ví dụ như chương trình “Hai ngày một đêm ”, “Chuyện khó đỡ”... Ngoài ra em sẽ làm quen với một vài người bạn Hàn Quốc thông qua mạng xã hội để cùng trò chuyện bằng tiếng Hàn với họ, em vừa được có thêm bạn mới và còn có thể nâng cao ngôn ngữ Hàn Quốc của mình hơn. Rồi cứ đến cuối tháng, em sẽ ôn lại toàn bộ kiến thức tiếng Hàn mà mình đã học được. Còn trong hai tháng hè sau mỗi năm học thì em sẽ ôn lại tất cả kiến thức tiếng Hàn của mình đã học trong năm qua, như vậy sẽ mang lại cho em kết quả học tiếng tốt hơn.

   - Cho đến năm cuối cấp, sau khi lấy được bằng tốt nghiệp, em sẽ dành ra thêm 2 năm cho việc học tiếng Hàn để có thể đạt được trình độ Topik cấp 5, xong thì em sẽ chuẩn bị hồ sơ du học, visa...và lựa chọn đăng kí vào một trường đại học Hàn Quốc nào đó theo ngành em yêu thích, tất nhiên là tiền học phí cũng nên tương ứng với khả năng chi trả của em.

       - TÀI CHÍNH:

         NỘI DUNG:

    - Vừa học THPT, em sẽ vừa buôn bán hàng online để tăng khả năng thu nhập,số tiền buôn bán được em sẽ trích ra một ít để dùng trong tiêu vặt hằng ngày, số còn lại em vào quỹ tiết kiệm du học của em.

    - Đến lúc học xong THPT, em sẽ vừa làm thêm vừa đi học tiếng Hàn, số tiền kiếm được em cũng sẽ trích ra một ít vào quỹ tiết kiệm, vì số dư còn lại em còn phải chi tiêu cho sinh hoạt hằng ngày và một số tiền phát sinh khác.

2.Kế hoạch thứ hai: Cuộc sống sau khi qua Hàn Quốc.

          - HỌC:

           NỘI DUNG:

          - Đầu tiên khi vừa qua em sẽ chuẩn bị hoàn tất cho việc đăng kí vào học của em và cố gắng để làm tốt bài thi Topik để may mắn nhận được học bổng của trường.

          - Sau khi học xong đại học em sẽ tiếp tục học thêm nữa để lấy được bằng thạc sĩ, tiến sĩ để giúp ích hơn cho sự nghiệp sau này và giúp em có thể ở lại Hàn để đi làm theo ngành em đã chọn.

          -TÀI CHÍNH:

           NỘI DUNG:

      - Trong sáu tháng đầu, em sẽ dùng số tiền tiết kiệm của mình lúc ở Việt Nam để dùng chi tiêu cho mọi việc. Sau sáu tháng em sẽ bắt đầu tìm kiếm việc làm thêm chi tiêu cho cho bản thân và tiền học phí. Ngoài ra trong thời gian học bên Hàn Quốc, em sẽ tìm thêm những công việc phụ khác để cải thiẹn chi phí sinh hoạt của mình ví dụ như tiếp tục buôn bán hàng online...

      - Những tháng hè hay những tháng nghỉ dài hạn khác,  chi bằng trở về Việt Nam thăm gia đình sẽ làm hao tổn thêm phí sinh hoạt của mình nên em quyết định chọn ở lại làm thêm để tiết kiệm được nhiều tiền hơn, đặc biệt với những ngày lễ, Tết,... thì tiền lương tăng lên sẽ khác cao. Nếu lúc còn đang đi học mà vẫn có tiền dư thì em sẽ bỏ nó vào quỹ tiết kiệm dùng khi cần.

                   “ Cảm ơn Ban Giám khảo đã xem bài dự thi “ Kế hoạch du học hoàn hảo” của em.

                       Hi vọng là bài dự thi của em sẽ để lại một ấn tượng tốt với mọi người ạ!”


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!