Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Thị Thúy Quỳnh

Mục lục bài viết

Xin chào mọi người, hiện em đang học 12 và chỉ còn một hai tháng nữa em sẽ thi tốt nghiệp .Thật sự là em rất thích đất nước Hàn Quốc , em thích tất cả từ văn hoá đến ẩm thực và đặc biệt là em rất yêu kpop và phim ảnh Hàn. Từ khi học cấp 2, em đã luôn theo dõi những tin tức ở Hàn nhưng khi đó em vẫn chưa có ý định du học ở Hàn Quốc. Gia đình em không khá giả nên kế hoạch ban đầu của em là sẽ xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc , sau khi làm có tiền rồi sẽ học tiếp bên đó . Nhưng sau khi tìm hiểu về nền giáo dục ở Hàn cũng như điều kiện học phí ở các trường thì em lại thay đổi quyết định là sẽ đi du học và may mắn là gia đình em luôn ủng hộ dù không có nhiều điều kiện. Em muốn sang Hàn Quốc học ngành Quản Trị Khách Sạn vì em biết việc đào tạo nghành này ở Hàn rất chất lượng và em rất thích nghành đó. Em dự định sau khi tốt nghiệp THPT thì sẽ lên TP HCM để học tiếng, và nguyện vọng của em là sẽ đạt được Topik 3-4 để có thể xin học bổng , giảm phần nào chi phí cho gia đình. Trong thời gian học em sẽ đi làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm và đủ đóng tiền học phí học tiếng.

        Em biết kế hoạch của mình chắc chắn sẽ thay đổi nhưng không biết là tốt hay xấu đây bởi vì tương lai mà ai biết sẽ ra sao. Em là người cũng sợ thất bại nhưng không vì thế mà e cho phép bản thân lùi bước bởi e biết tuổi trẻ là để trải nghiệm, để thử thách bản thân và thất bại cũng là một trong số những trải nghiệm mà ai cũng phải có. Điều quan trọng là e muốn thử thách bản thân xem khả năng mình như thế nào và du học là con đường mà e muốn đi qua đó e có thể học tính tự lập, giao tiếp rộng rãi hơn. Môi trường học tập tại Hàn thì rất đa dạng với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới nên sẽ giúp e cũng như những dhs khác rất nhiều trên con đường hội nhập và nếu e được học ĐH ở Hàn Quốc e sẽ cố gắng tham gia các hoạt động ngoại khoá, sẽ cố gắng học tiếng để đạt topik 5 (dù rất khó), và sẽ học thêm một ngôn ngữ nữa nếu có điều kiện để tăng sự hiểu biết cũng như thuận lợi cho công việc sau này.

 

        Em đã xem vlog của c Ánh nên e rất vui vì qua chị mà e đã biết được nhiều kinh nghiệm học và làm thêm sẽ có thể trang trải hc phí mà không cần sự trợ giúp của gia đình, đó cũng là động lực để e có thề tự tin theo đuổi ước mơ du học. E cũng biết du học ko phải lúc nào cũng có cuộc sống màu hồng trong tưởng tượng dù vậy em vẫn luôn có lòng tin bản thân sẽ làm được dù cuộc sống có màu gì đi nữa . FIGHTING !

 

 

“ Khi bạn muốn tìm 1 người có thể thay đổi cuộc đời bạn. Hãy nhìn vào gương “

 

 

CẢM ƠN MN ĐÃ DÀNH THỜI  GIAN  ĐỌC Ạ .


Cũ hơn Mới hơn