Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Thị Thúy Quỳnh

Xin chào mọi người, hiện em đang học 12 và chỉ còn một hai tháng nữa em sẽ thi tốt nghiệp .Thật sự là em rất thích đất nước Hàn Quốc , em thích tất cả từ văn hoá đến ẩm thực và đặc biệt là em rất yêu kpop và phim ảnh Hàn. Từ khi học cấp 2, em đã luôn theo dõi những tin tức ở Hàn nhưng khi đó em vẫn chưa có ý định du học ở Hàn Quốc. Gia đình em không khá giả nên kế hoạch ban đầu của em là sẽ xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc , sau khi làm có tiền rồi sẽ học tiếp bên đó . Nhưng sau khi tìm hiểu về nền giáo dục ở Hàn cũng như điều kiện học phí ở các trường thì em lại thay đổi quyết định là sẽ đi du học và may mắn là gia đình em luôn ủng hộ dù không có nhiều điều kiện. Em muốn sang Hàn Quốc học ngành Quản Trị Khách Sạn vì em biết việc đào tạo nghành này ở Hàn rất chất lượng và em rất thích nghành đó. Em dự định sau khi tốt nghiệp THPT thì sẽ lên TP HCM để học tiếng, và nguyện vọng của em là sẽ đạt được Topik 3-4 để có thể xin học bổng , giảm phần nào chi phí cho gia đình. Trong thời gian học em sẽ đi làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm và đủ đóng tiền học phí học tiếng.

        Em biết kế hoạch của mình chắc chắn sẽ thay đổi nhưng không biết là tốt hay xấu đây bởi vì tương lai mà ai biết sẽ ra sao. Em là người cũng sợ thất bại nhưng không vì thế mà e cho phép bản thân lùi bước bởi e biết tuổi trẻ là để trải nghiệm, để thử thách bản thân và thất bại cũng là một trong số những trải nghiệm mà ai cũng phải có. Điều quan trọng là e muốn thử thách bản thân xem khả năng mình như thế nào và du học là con đường mà e muốn đi qua đó e có thể học tính tự lập, giao tiếp rộng rãi hơn. Môi trường học tập tại Hàn thì rất đa dạng với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới nên sẽ giúp e cũng như những dhs khác rất nhiều trên con đường hội nhập và nếu e được học ĐH ở Hàn Quốc e sẽ cố gắng tham gia các hoạt động ngoại khoá, sẽ cố gắng học tiếng để đạt topik 5 (dù rất khó), và sẽ học thêm một ngôn ngữ nữa nếu có điều kiện để tăng sự hiểu biết cũng như thuận lợi cho công việc sau này.

 

        Em đã xem vlog của c Ánh nên e rất vui vì qua chị mà e đã biết được nhiều kinh nghiệm học và làm thêm sẽ có thể trang trải hc phí mà không cần sự trợ giúp của gia đình, đó cũng là động lực để e có thề tự tin theo đuổi ước mơ du học. E cũng biết du học ko phải lúc nào cũng có cuộc sống màu hồng trong tưởng tượng dù vậy em vẫn luôn có lòng tin bản thân sẽ làm được dù cuộc sống có màu gì đi nữa . FIGHTING !

 

 

“ Khi bạn muốn tìm 1 người có thể thay đổi cuộc đời bạn. Hãy nhìn vào gương “

 

 

CẢM ƠN MN ĐÃ DÀNH THỜI  GIAN  ĐỌC Ạ .


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!