Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Thị Thùy

            Xin chào trung tâm du học Sunny. Em tên là Nguyễn Thị Thùy , hiện em đang học lớp 11 tại trường THPT Sầm Sơn . Biết trung tâm đang tổ chức hội thảo "kế hoạch du học hoàn hảo " , vậy nên em mong muốn được tham gia để có thể trình bày quan điểm và kế hoạch của bản thân mình về việc du học Hàn Quốc.

      Em bắt đầu ước mơ được đi du học Hàn Quốc khi em vào lớp 10. Đến giờ cũng đã được 2 năm rồi và em vẫn đang từng bước chạm tới ước mơ của mình . Người ta thường nói rằng: " ước mơ sẽ chỉ là mơ ước nếu chúng ta không hành động" . Em không muốn ước mơ của tuổi thanh xuân mình  không thực hiện được , vì thế em đã chăm chỉ , chăm chỉ học tiếng Hàn , chăm chỉ tìm hiểu về Hàn Quốc và chăm chỉ rèn luyện tâm lí trước khi sang Hàn vì em biết Hàn Quốc không chỉ mình  màu hồng .

      Lí do em chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học vì Hàn Quốc là 1 nước có nền kinh tế phát triển , đứng thứ 3 ở khu vực Châu Á . Hàn Quốc còn là nơi có nền giáo dục hàng đầu thế giới , nơi có nhiều chính sách ưu tiên giành cho sinh viên quốc tế . Hơn nữa , việc hợp tác giao lưu kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hiện Hàn Quốc đang là nhà đầu tư số 1 tại Việt Nam , vì vậy cơ hội để có được việc làm ổn định sau khi đi du học Hàn Quốc là rất lớn . Em cũng là 1 fan Kpop , 1 người yêu thiên nhiên , văn hóa Hàn Quốc , đó cũng là 1 trong những lí do khiến em muốn được đi du học tại đây.

      Em rất may mắn khi nhận được sự ủng hộ của bố mẹ về việc em sẽ đi du học  Hàn Quốc. Đó chính là động lực to lớn để em thực hiện ước mơ du học của mình . Em cũng mua sách và tìm hiểu về du học Hàn Quốc như bao người mới bắt đầu khác . Em không thích cuộc sống quá bon chen , ồn ào như ở Seoul , nhưng em cũng không muốn ở một nơi quá yên tĩnh , nhạt nhẽo . Sau 1 thời gian tìm kiếm , em đã tìm được 1 thành phố lí tưởng để gửi gắm ước mơ của mình - thành phố cảng Busan . Lí do em chọn Busan cũng bởi vì nơi đây có một vài nét tương đồng với quê hương em - thành phố biển Sầm Sơn . Busan là thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc và là vùng kinh tế quan trọng của quốc gia này . Dù phát triển mạnh mẽ nhưng Busan lại không quá ồn ào và chi phí sinh hoạt của Busan cũng rẻ hơn so với ở Seoul .

      Sau khi chọn được thành phố muốn đến, em bắt đầu chọn trường em muốn học . Ai cũng mong muốn chọn được trường vừa phù hợp với tài chính của gia đình , vừa có chương trình học bổng nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng đào tạo . Với hơn 200 trường đại học tại Hàn Quốc , việc lựa chọn 1 trường phù hợp thật sự không dễ . Nhiều người nói rằng: đã đến Hàn Quốc thì phải chọn những trường nổi tiếng nhất để học , như vậy cơ hội xin việc ở Hàn sẽ dễ hơn. Tuy nhiên em lại không nghĩ như vậy , em nên ưu tiên việc tìm một trường phù hợp với mình  hơn là một trường nổi tiếng mà bản thân lại không đủ khả năng. Chọn 1 trường phù hợp với tài chính gia đình , với năng lực , với chuyên ngành , sở thích của bản thân là điều em hướng tới và ngôi trường em chọn trường đại học Dong A ( Dong A university ) Trường được thành lập năm 1946 , nằm ở trung tâm thành phố Busan . Trường nổi tiếng nhất trên lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn - lĩnh vực mà em muốn học . Trong thời đại ngày nay thì học ngôn ngữ là một điều vô cung quan trọng . Ban đầu em có ý định học khoa ngôn ngữ và văn học Hàn , nhưng em nghĩ nó không quá cần thiết . Vì khi mình sang Hàn là mình đang trực tiếp tiếp xúc với ngôn ngữ , văn hóa ,lối sống của người Hàn , vậy nên thay vào đó em sẽ tranh thủ thời gian học thêm một ngôn ngữ khác nữa - đó là tiếng Trung -thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Học phí đại học Dong A cũng được xem là khá hợp lí và cơ hội học bổng cao . Đặc biệt trường còn có học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế . Với du học sinh Việt Nam, trường sẽ trao tặng 1000USD cho sinh viên lên học bậc đại học . Vì thế đại học Dong A đang là điểm đến lí tưởng cho các du học sinh Việt Nam và quốc tế.

      Sang Hàn Quốc không chỉ học mà em cần phải đi làm để trang trải cuộc sống cho mình . Việc vừa học vừa làm thực sự rất vất vả nhưng đó lại là việc mà sinh viên nào cũng phải trải qua . Biết được khó khăn đó , em đã tranh thủ cơ hội làm quen với công việc vất vả khi còn ở Việt Nam . Sống ở mảnh đất du lịch Sầm Sơn , 3 tháng nghỉ hè là lúc em có thể đi làm và trải nhiệm về cuộc sống bên ngoài . Đó là một cơ hội tốt mà em không thể không tận dụng . Em đã đi làm từ hè năm ngoái rồi - năm em 16tuổi. Đó là cái tuổi quá sớm để đi làm và em phải mất không ít thời gian để thuyết phục gia đình . Em đi làm sớm hơn cũng vì muốn giấc mơ du học của mình đến gần hơn ,bớt bỡ ngỡ hơn trong công việc và em cũng muốn chứng minh cho gia đình của em thấy sự quyết tâm của em lớn đến nhường nào . Công việc của em trong 3 tháng hè bắt đầu từ 5h30 sáng và kết thúc vào 9h tối , với những việc chủ yếu là chạy bàn , rửa bát và cả dọn phòng nữa. Thực sự rất vất vả , lần đầu tiên em được nếm trải cảm giác không một ai quan tâm , giúp đỡ , lần đầu tiên mệt mỏi mà không dám than vãn nửa lời và là lần đầu tiên bị la mắng trước bao nhiêu con người....Em cũng đã nghĩ đến việc từ bỏ công việc nhưng nghĩ đến giấc mơ du học Hàn Quốc của mình em đành phải cố gắng. Và em đã làm được qua 3 tháng , thực sự đối với em đó là cả một sự cố gắng lớn . Em dần cảm thấy quen với công việc và học hỏi được rất nhiều điều bổ ích , năm nay em vẫn sẽ tiếp tục công việc của mình để em ngày càng quen hơn, thành thạo hơn và bớt bỡ ngỡ hơn với công việc tại Hàn. 

        Sau khi thành thạo với công việc em cần chuẩn bị cho mình một tâm lí vững vàng , tâm lí đối mặt với sự cô đơn. Em biết đến Hàn Quốc là đầy những khó khăn trước mắt , đầy những nỗi buồn , vất vả đang đợi em trải qua. Em biết đến Hàn Quốc là xa quê hương , xa gia đình , xa bạn bè , một mình phải bước đi trên con đường trông gai phía trước , một mình lấp đầy những kiến thức xã hội cho bản thân. Nhưng đó lại là cách để em học hỏi , hoàn thiện bản thân và trưởng thành hơn.

       Việc cuối cùng mà em phải làm là tìm cho mình một trung tâm uy tín , đảm bảo chất lượng để đi du học . Trung tâm mà em đang quan tâm và tìm hiểu là trung tâm du học Sunny , em biết đến trung tâm qua Vlog của chị Ánh .

       "Tuổi trẻ là để chinh phục những tầm cao mới " và em đang cố gắng chinh phục tầm cao của mình - du học Hàn Quốc. Cảm ơn vì đã lắng nghe bản kế hoạch khá dài của em...Tuy dài nhưng em nghĩ nó chưa thực sự hoàn chỉnh và em hi vọng trung tâm sẽ tư vấn cho em về những hạn chế trong bản kế hoạch du học của mình .

      Em xin chân thành cảm ơn !

 


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!