Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Thị Mai Hương

Mục lục bài viết

" Những thành công ngọt ngào thì thường không đến một cách dễ dàng. Vì nếu mà nó đến dễ dàng thì lại không ngọt ngào lắm "

    Hiện nay em đang học lớp 12 và chỉ còn hơn một tháng nữa em sẽ tốt nghiệp THPT. Ngay từ đầu năm lớp 11, em luôn có mong muốn khi tốt nghiệp xong sẽ được học trong môi trường năng động với nhiều hoạt động bộ ích để bản thân được trải nghiệm và khám phá.

     Và em đã biết tới Hàn Quốc...

Là một quốc gia nằm ở bán đảo Triều Tiên thuộc khu vực Đông Á và theo thể chế cộng hòa. Lãnh thổ Hàn Quốc trải rộng 100,032 km vuông. Với dân số 48 triệu người, Hàn Quốc là quốc gia có mật độ dân số cao thứ ba. Trong số các quốc gia có diện tích đáng kể Seoul đây chính là thủ đô của Hàn Quốc đây là một trung tâm đô thị lớn thứ hai trên thế giới và là thành phố toàn cầu quan trọng.

Nhưng quan trọng hơn cả, đây là những lí do mà em chọn Hàn Quốc là " điểm dừng chân tương lai " của mình :

      + Nền giáo dục Hàn Quốc được phát triển và đầu tư.

      + Môi trường học tập chất lượng cao

       + Hàn Quốc có truyền thống văn hoá lâu đời phong phú.

       + Có nhiều phong cảnh và khu du lịch nổi tiếng

        + Chi phí du học hợp lí và điều kiện sống và học tập tốt.

   => Quan trọng hơn cả là em luôn có sự yêu thích ngôn ngữ và con người nơi đây.

     Quyết định đi học tiếng Hàn  và chọn con đường du học Hàn Quốc cũng bắt đầu từ lúc đó. Việc du học này là một bước ngoặt rất lớn và ảnh hưởng đến tương lai của bản thân nên em muốn lập ra một kế hoạch du học chi tiết và rõ ràng để đạt được ước mơ của mình. Bởi lẽ một kế hoạch học tập nghiêm túc, không những giúp em dễ dàng có được visa du học Hàn Quốc nó còn giúp em có nhiều thuận lợi trong suốt quá trình học tập sau này.

    Dưới đây là bản kế hoạch du học Hàn Quốc của em:

-----------------️---------------

+ BƯỚC 1 : SAU KHI TỐT NGHIỆP THPT

          Dự định của em sau khi tốt nghiệp THPT là đăng kí đi học tiếng Hàn và cố gắng đạt topik 3 trước khi bay sang Hàn Quốc. Vì đối với một du học sinh Hàn Quốc, tiếng Hàn thực sự rất quan trọng trong thời gian đầu mới đặt chân tới đất nước xa lạ này, nếu có thể biết một chút tiếng Hàn thì việc hoà nhập vào môi trường mới sẽ đỡ khó khăn và bỡ ngỡ. Một khi chúng ta thích nghi được với môi trường mới thì cuộc sống xa nhà sẽ dễ dàng hơn nhiều.

+ BƯỚC 2 : QUÁ TRÌNH HỌC TẬP TẠI HÀN QUỐC

       Nếu có visa sang Hàn Quốc thì em muốn được tại ngôi trường Sejong University ( 세종 대학교) ở Seoul chuyên ngành Quản trị du lịch - khách sạn.

       Đại học Sejong là một trong những trường đào tạo hàng đầu tại xứ sở kim chi. Với gần 80 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo giáo dục, Đại học Sejong đã cho trường từng lớp cử nhân ưu tú thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề, xứng đáng với danh xưng và uy tín của mình. Nói về ngành quản trị du lịch và khách sạn thì Đại học Sejong xứng đáng vị trí đầu " bảng phong thần "

Vì vậy, mục tiêu của em là đạt được topik cấp 5 hoặc 6 trong vòng 1 năm để lấy được học bổng từ 80% - 100% kì đầu tiên khi lên chuyên nghành. Sau đó sẽ tiếp tục học tập để đạt được điểm GPA cao để lấy học bổng kì tiếp theo và cố gắng duy trì học bổng trong suốt quá trình học đại học. Trong quá trình đi học thì em cũng muốn đi làm thêm để vừa trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ, vừa có thể kết nối được với bạn bè ngoại quốc cũng có thể giúp đỡ 1 phần nào đó trong phí sinh hoạt tại Hàn Quốc . Em cũng muốn tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá của khoa, của trường điều này cũng góp phần giành học bổng trong quá trình học.

BƯỚC 3 : SAU KHI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC TẠI HÀN QUỐC.

          Nếu lúc đó em vẫn muốn học tập và trau dồi thêm kiến thức thì em sẽ học tiếp lên hệ cao học.

          Và nếu có thể thì em muốn đi làm tại Hàn Quốc trong vòng 1-2 năm để tích luỹ kinh nghiệm cũng như trải nghiệm sâu hơn về chuyên nghành mình học. Sau đó quay trở về Việt Nam tìm 1 công việc phù hợp ở nước mình để có thể làm việc lâu dài và trở thành nguồn nhân lực cho đất nước.

----------------️----------------

Khi học tập và làm việc tại một đất nước khác thì việc sống một mình, tự mình trải qua sóng gió, bươn trải với cuộc sống đối với em nó không phải là nỗi sợ mà nó là những thứ em muốn vượt qua, muốn thử thách bản thân.. Nếu mà chỉ chọn những thứ dễ dàng mà ai cũng có thể làm được thì sẽ không có điểm mạnh nào để cạnh tranh với người khác. Vì vậy, bản thân phải luôn cố gắng ngay từ bây giờ, luôn phải tìm tòi, khám phá và em hy vọng rằng sẽ thực hiện được ước mơ du học Hàn Quốc của mình....!

Đó vừa là bản kế hoạch của bản thân em trong thời gian tới cũng là cách em chứng minh bản thân đã đủ trưởng thành để tự lập. Nó cũng là động lực để giúp em tiến tới gần hơn với cánh cửa du học và là mục tiêu để em cố gắng hơn nữa trong tương lai..

Em xin chân thành cảm ơn !

감사합니다!