Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Thị Kim Oanh

Mục lục bài viết

KẾ HOẠCH DU HOẠCH HOÀN HẢO

Bài Thi:

      Tháng 5 đã đến, với những học sinh khác giờ đã là lúc họ bước vào thời gian nghỉ hè của mình nhưng với những người như em – học sinh lớp 12, đang phải tất bật chuẩn bị cho kì thi quan trọng nhất của đời học sinh – kì thi THPT Quốc gia. Thời gian ngày càng rút ngắn lại, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là bắt đầu kì thi, ngoài việc hàng ngày ôn luyện các kiến thức, kĩ năng cho mình thì con đường tương lai luôn là điều khiến em trăn trở nhiều nhất. Biết đến Hàn Quốc từ khi còn rất nhỏ qua phim ảnh, âm nhạc,… em đã luôn có ước mơ được đến đất nước xinh đẹp này và lớn hơn 1 chút, năm 12 tuổi em đã chính thức trở thành 1 fan Kpop ( EXO-L). Cũng đã 6 năm trôi qua khi em đã bắt đầu có ước mơ được đến hàn Quốc du học cũng như trải nghiệm cuộc sống ở đây và ngày hôm nay khi viết về kế hoạch du học của mình em biết chắc rằng Hàn Quốc sẽ là nơi em đến, là nơi em học Đại học sau này, em sẽ phấn đấu tất cả vì tương lai này. Em chọn Hàn Quốc vì rất nhiều lí do khác nhau và những lí do đó là:

1.Lý do chọn Hàn Quốc là nơi du học:

-  Đây là một đất nước hiện đại, có nền kinh tế vô cùng phát triển, đứng trong top đầu của Châu Á, là một cơ hội để học trải nghiệm cuộc sống rất tốt.

- Xã hội văn minh, an toàn và tiện lợi cho việc học tập và sinh hoạt

- Nền văn hóa đa dạng và có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, tạo ra cảm giác gần gũi như đang ở nước mình

-  Môi trường giáo dục được chú trọng đầu tư, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế, đứng đầu Châu Á và top 5 của Thế Giới, là một lợi thế khi được học tập trong môi trường tốt như vậy.

- Chi phí du học hợp lí, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mà vẫn đảm bảo chất lượng học tập.

- Cơ hội học bổng dành cho sinh viên quốc tế là rất lớn có thể hỗ trợ phần nào tiền học phí.

- Du học nhưng vẫn có thể tìm được công việc làm thêm ngoài giờ học theo quy định để chi trả cho phí sinh hoạt và học tập ở đây không phải xin bố mẹ tiền trong thời gian học.

- Sau khi học sẽ có thể ở lại Hàn Quốc làm việc từ 1-2 năm để tích lũy thêm kinh nghiệm và trở về Việt Nam làm trong các công ty của Hàn Quốc nhờ vào mối quan hệ, hợp tác giữa hai nước ngày càng chặt chẽ hơn nên có rất nhiều công ty của Hàn Quốc ở Việt Nam như: Samsung, LG, Hyundai, CJ, Lotte,…

- Có niềm đam mê rất lớn với tiếng Hàn và con người, văn hóa Hàn Quốc là động lực giúp mình hoàn thành việc học tốt hơn dù gặp nhiều khó khăn.

  1. Lý do chọn trường Đại học:

- Em muốn học tiếng 1 năm rồi mới học lên chuyên ngành, em đang phân vân giữa 2 trường là:

     + Đại học Kyunghee

     + Đại học Sejong

=>Cả hai trường đều tọa lạc tại Seoul - thành phố mà em muốn theo học

- Đây là hai trường Đại học hàng đầu của Hàn Quốc ( top 1%) với cơ sở và chất lượng hiện đại. Tuy học phí không hề rẻ nhưng đảm bảo về chất lượng học và khả năng việc làm sau này.

 * Đại học Kyunghee:

       + Học tiếng: 13,320,000 Won/ năm

       + Học chuyên ngành: 4.290.000 KRW/ 1 kì

* Đại học Sejong :

        + Học tiếng: 7,920,000 Won/ năm

      + Học chuyên ngành:  4,316,500/ 1 kì   

  1. Lý do chọn ngành học

    Với tính cách năng động và nhiệt huyết, thích những công việc hướng ngoại em đã chọn 2 chuyên ngành là : Quản trị du lịch và khách sạn, Truyền thông hoặc Nghệ thuật và thiết kế, vì:

- Em có đam mê rất lớn đối với ngoại ngữ và các ngành về truyền thông và nghệ thuật, với vốn tiếng Anh và thêm tiếng Hàn cũng như những kinh nghiệm khi học chuyên ngành là một lợi thế lớn cho em khi chọn công việc sau này.

- Ở Hàn Quốc ngành truyền thông và nghệ thuật vô cùng phát triển, đứng hàng đầu khu vực, đó là một cơ hội rất lớn cho em khi chọn Hàn Quốc để thực tập sau khi kết thúc quá trình học

- Cũng vậy, ngành Quản trị du lịch và khách sạn đang rất phát triển ở toàn khu vực Châu Á cũng như Thế giới và cần nhiều nhân lực, nó là cơ hội cho em phát huy hết tính năng động và yêu nghề của mình.

- 4 năm học cùng lúc 2 chuyên ngành là một việc rất tốt khi vừa muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cũng như có thể học tiếp lên cao học nếu cần.

  1. Kế hoạch học trong nước trước khi sang Hàn:

- Hết tháng 6 em sẽ kết thúc kì thi THPT Quốc gia, em sẽ xuống Hà Nội, đến Trung tâm để tìm hiểu và đăng kí lớp học tiếng Hàn ( vì em đã biết 1 chút về tiếng Hàn khoảng topik 2)

- Từ giờ đến lúc đó, ngoài thời gian ôn thi em vẫn sẽ tự học thêm để cố gắng lấy được topik 3 trước khi sang Hàn

- Học ở trung tâm em sẽ học thật nghiêm túc, rèn luyện các kĩ năng của mình tốt hơn như kết bạn và giao tiếp nhiều hơn với người bản địa ở tại Hà Nội, có được kết quả thi tiếng tốt nhất trước khi lên đường đi đê rút ngắn thời gian học tiêng bên đó lại nếu có thể.

- Thi thử IELTS xem có đủ khả năng đạt 5.0 hay không.

- Rèn luyện kĩ năng sống tự lập vì em chưa sống xa bố mẹ bao giờ, giữ gìn sức khỏe bằng cách có thời gian biểu khoa học và chăm sóc bản thân tốt hơn.

- Sống tiết kiệm lại để không tốn nhiều chi phí khi sống tại Hà Nội.

  1. Kế hoạch học tại Hàn Quốc

a,Học tiếng 1 năm

- Học tập chăm chỉ, không bỏ giờ, bỏ tiết, đạt điểm chuyên cần để kết thúc chương trình học theo đúng lịch dự kiến với kết quả tốt nhất.

- Đạt được Topik 5 và IELTS 5.5 để nhận được học bổng.

- Làm quen với môi trường học tập, bạn bè, sinh hoạt, thời tiết, xã hội,…

- Có thời gian để tìm hiểu về văn hóa, con người bản xứ, bắt kịp với nhịp sống hối hả, ồn ào của Seoul.

- Sống tiết kiệm ở mức tốt đa để không vượt quá số tiền mang theo

- Tìm kiếm sẵn 1 công việc làm thêm phù hợp để sau khi kết thúc 6 tháng có thể đi làm kiếm thêm thu nhập chi trả cho chi phí học tập và sinh hoạt sau này.

- Em cũng muốn thử sức với công việc là một Youtuber bởi bó sẽ giúp em truyền cảm hứng du học đến nhiều bạn hơn như chị Ánh đã làm và rất thích hợp với một người học ngành truyền thông như em.

b, 4 năm học Đại học

- Có thời gian biểu  phù hợp để có thể đảm bảo học tốt cả 2 chuyên ngành cùng một lúc

- Đảm bảo kết quả học tập tốt, không bị thi lại, không để mất học bổng ảnh hưởng đến tài chính

- Sống tiết kiệm để không phải mất tiền vào những công việc vô bổ, không phải để bố mẹ gửi tiền sang.

- Trong thời gian học vẫn có thể đi làm thêm đảm bảo cuộc sống

- Giữ sức khẻo tốt trong quá trình học, bởi bản thân là con gái và khí hậu Hàn khá là khắc nghiệt và khác nhiều so với Việt Nam.

=> Học luôn là mục đích hàng đầu, không vì lợi ích kinh tế, vì gửi tiền về cho bố mẹ mà bỏ học giữa chừng, làm việc quá thời gian quy định và vi phạm pháp luật. Sống vừa phải, không tiêu tốn nhiều quá mức chi trả, đảm bảo việc học đầy đủ. Sau 5 năm học tại Hàn có thể tìm được việc làm tại đây trước khi về Việt Nam.

  1. Tài chính

- Chi phí học tiếng và sinh hoạt trong nước tại trung tâm

- Phí làm hồ sơ

- Tiền vé máy bay

- Tiền chuẩn bị các đồ dùng mang đi: Vali, quần áo, giày dép, đồ dùng cá nhân, thuốc, đồ ăn khô,….

- Phí học tiếng 1 năm ở Hàn

- Khoảng  3,500,000 won cầm sang để chi trả phí sinh hoạt 6 tháng không được đi làm thêm.

- Chứng minh tài chính: Gia đình em vẫn chưa tin tưởng nên chưa vay để làm sổ tiết kiệm cho em, nhưng em vẫn đang thuyết phục và nếu thắng cuộc thi này gia đình nhất định sẽ đồng ý bởi em đã có nột kế hoạch thật sự chứ không phải đó là chuyện vui đùa cảu một đứa ham mê Kpop.

=> Biết rằng con đường du học chẳng bao giờ trải hoa hồng nhưng vẫn có rất nhiều bạn trẻ chọn lựa không chỉ riêng mình em, bởi nó không chỉ đơn giản là việc xách ba lô lên và đi mà nó còn là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi người, nó thành công hay thất bại là ở mỗi chúng ta. Đỗi với em trước năm 30 tuổi vẫn là khoảng thời gian để học và trải nghiệm, không có khởi đầu nào là muộn cả. Châm ngôn của em là: 

“ Thất bại là một phần tất yếu của cuộc sống, không có thất bại trong quá khứ sao có thể có thành công ở tương lai”.

Em hy vọng lựa chọn của mình là đúng để em sẽ không phải hối hận sau này khi em đã bất chấp rất nhiều rào cản, lời khuyên ngăn đi đến con đường này, chọn Hàn Quốc là nơi bắt đầu ước mơ, em tin rằng có được một kế hoạch hoàn hảo cùng niềm tin, lòng nhiệt huyết và phấn đấu vươn lên thì du học sẽ không còn quá xa vời với bất kì ai nữa.

* Cảm ơn các anh chị đã đọc bài dự thi của em, chúc Trung tâm sẽ tạo thêm nhiều nguồn cảm hứng du học cho nhiều bạn hơn nữa để du học không còn là ước mơ quá xa vời nữa ạ!

Hy vọng một ngày không xa em sẽ đến được trung tâm tại Hà Nội


Cũ hơn Mới hơn