Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Thị Bình

Mục lục bài viết

Xin chào tất cả mọi người! ^^

 

Đầu tiên cho em gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới chị Ánh và tất cả các anh, chị trong Trung tâm du học Sunny đã mở ra cuộc thi :”BẢN KẾ HOẠCH HOÀN HẢO” cho em cũng như cho tất cả các bạn đang có ý định và ước mơ đi học tại xứ sở Kim Chi tham gia. Cho em xin lỗi mọi người trước vì em là một đứa không giỏi Văn nên đôi chỗ diễn đạt sẽ không được hay lắm. Rất mong mọi người thông cảm ạ.

Khi đọc được tus của chị Ánh thông báo về cuộc thi này, đầu tiên em cũng khá lưỡng lự không biết có nên tham gia hay không vì tâm lí lúc đó của em là sợ mọi người sẽ cười bài của mình và trong đầu lúc đó em cũng không có bất cứ một ý tưởng nào cả. Em lại là đứa rất tư ti, không đủ can đảm để quay video, vẽ cũng không được giỏi… Sau một, hai ngày suy nghĩ kĩ thì em quyết định thử liều một lần tham gia, và em nghĩ sẽ khó có thể có cơ hội thứ 2 như thế này nữa…

Đầu tiên, em xin tâm sự với mọi người một chút xíu:

 

Thực ra suy nghĩ học tại Hàn đã nhen nhúm trong đầu em từ năm em đang học lớp 12 rồi, vì em rất thích nền giáo dục Đại học ở bên Hàn và vô cùng thích Campus của các trường bên Hàn. Nhưng do một số lí do nên em đành phải gác lại suy nghĩ này và trong năm đó em vẫn tiếp tục ôn thi và tham gia Kỳ thi THPT Quốc Gia như bình thường. Ngày đấy thì em đã trượt Nguyện vọng 1 của Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội Khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ may, em phải chuyển sang Nguyện vọng 2 Khoa Kinh tế, Ngành Kế toán của Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội. Những đứa bạn em thắc mắc Sao là tại sao lại chọn 2 ngành không liên quan gì đến như vậy và với nguyện vọng 2 thì vẫn có thể chọn Ngành Thiểt kế hay May của một trường khác. Lúc đó em cũng chỉ suy nghĩ đơn giản là Nguyện vọng 2 Kế toán có lẽ là một sự an toàn hơn về công việc sau này khi ra trường, trường cũng gần với nhà người thân của em nữa cho nên em quyết định chọn ĐH TN&MT HN. Và đến bây giờ em đã kết thúc năm 2, đã hoàn thành nửa chặng đường ở đây. Nói về cơ duyên chính thức em được mọi người ủng hộ đến với Tiếng Hàn là thời điểm hè năm nhất, khi đó anh trai em tự nhiên bảo :”Hay mày đi học thêm một tiếng khác nữa đi, tiếng Trung, Hàn hay Nhật cũng được. Anh thấy các công ty nước ngoài giờ đầu tư vào Việt Nam nhiều lắm, mà mày lại học kế toán nữa, sẽ giúp ích cho mày nhiều đấy.” Tự nhiên nghe anh trai nói như thế trong lòng em vui như mở cờ vậy. Em vẫn quyết định học Tiếng Hàn, bố mẹ em cũng đồng ý nhưng với điều kiện là em vẫn phải hoàn thành tốt chương trình trên trường và vẫn phải học Tiếng Anh chăm chỉ. Thế là em đăng kí một lớp Tiếng Hàn ở Hà Nội, sau khi học một vài tháng hè vì vào trong năm học thời gian không cho phép nên em phải nghỉ và tự học ở nhà đến thời điểm hiện tại. Việc học Tiếng Hàn là một chuyện nhưng đi sang Hàn học lại là một chuyện khác. Em vẫn chưa dám đề cập với bố mẹ và anh trai vấn đề em muốn theo học tại Hàn sau khi hoàn thành chương trình học Đại học ở Việt Nam. Theo suy nghĩ, cảm nhận của riêng em thì em thấy rằng phần lớn phụ huynh sẽ muốn con mình, đặc biệt là con gái sau khi học xong, có việc làm ổn định rồi lập gia đình,… lúc đó phụ huynh mới đỡ lo lắng hơn và yên tâm hơn một chút. Vì vậy, để thuyết phục được bố mẹ, anh trai cho đi học tại Hàn sau khi hoàn thành chương trình Đại học ở Việt Nam và với sự tư vấn của Admin Trung tâm du học Sunny, em đã lập ra một bản kế hoạch trong thời gian 2 năm tới cho bản thân như sau

 • Đầu tiên, trong thời gian em vẫn đang học tại trường Đại học:
 1. Học tốt chương trình ở trên trường để có một tấm bằng Khá, Giỏi để bố mẹ có thể tin tưởng và yên tâm hơn. (Nếu mà em học không tốt thì đồng nghĩa với việc bố mẹ sẽ không tin tưởng và sẽ càng không đồng ý cho em học tại Hàn).
 2. Tiếp tục học Tiếng Anh thật tốt để có thể hỗ trợ cho việc học và xin học bổng sau này.
 3. Tiếp tục học Tiếng Hàn:

+ Học mỗi ngày một ít, mỗi ngày một ít, kiên trì học, không học ngắt quãng.

+ Trau dồi thêm các kiến thức, kĩ năng về nghe, nói, đọc, viết.

+ Tham sự kì thì Đánh giá Năng lực Tiếng Hàn đầu năm 2019, cố gắng đạt Topik 4 để có thể thuyết phục bố mẹ và anh trai dễ hơn.

+ Tham gia một số cuộc thi nói Tiếng Hàn (VD: Cuộc thi nói hằng năm của Sejong… ) để xem mức tiếng Hàn của bản thân như thế nào và có kế hoạch cố gắng nhiều hơn nữa.

 1. Tìm một công việc Partime tại khu Big C Garden, The Manor… để có thể giao tiếp, nói chuyện với người Hàn nhiều hơn, cải thiện kĩ năng nghe, nói trực tiếp.
 2. Tiếp tục tìm hiểu thông tin về một số trường bên Hàn phù hợp với chi phí, điều kiện tài chính của gia đình.

 

 • Khi đã thực sự nhận được sự đồng ý của bố mẹ anh trai, em đã lên một số kế hoạch khi học tại đây:
 1. Em quyết đăng kí học tiếng 1 năm tại Hàn Quốc trước để có thể trau dồi tốt hơn về các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.
 2. Xin bố mẹ hỗ trợ trong vòng 1 năm đầu khi học tiếng (Em cũng nói trước với Bố mẹ là số tiền bố mẹ hỗ trợ năm đầu sẽ là khoản em mượn của bố mẹ, khi học xong, đi làm em sẽ gửi lại bố mẹ). Khi lên Đại học em sẽ tự trang trải học phí và sinh hoạt của bản thân. Để giảm học phí xuống chỉ còn cách là em phải học thật chăm chỉ để dành được học bổng trong các kì. Bên cạnh đó em sẽ đi làm thêm để trang trải cuộc sống thường nhật. Mục đích ngay từ đầu em sang đây là học nên em phải điều hòa thật tốt tất cả mọi chuyện để không ảnh hưởng đến việc học trên trường và việc học vẫn phải đặt lên trên hàng đầu.
 3. Đến thời điểm hiện tại, các trường em đã tìm hiểu để học tiếng trong năm đầu là: Trường Đại học Kyonggi qua chị Ánh và trường Đại học Chung Ang

+ Trường Đại học Kyonggi (Cơ sở Suwon):

Học phí: 1 250 000 KRW/ kỳ

(4 kỳ: 5 000 000 KRW)

Phí ghi danh: 100 000 KRW

Kí túc xá 6 tháng: 1 863 000 KRW


Bảo hiểm 1 năm: 130 000 KRW

➔  Tổng: 7 093 000 KRW

+ Trường Đại học Chung Ang: Học phí: 5000USD/ 4 kỳ

Phí ghi danh: 50 USD

Kí túc xá 6 tháng: 2000 USD Bảo hiểm 1 năm: 200 USD

➔ Tổng: 7250 USD

Khi đã học tiếng xong, em vẫn phân vân giữa 2 sự lựa chọn:

+ Một là tiếp tục Chuyên ngành Kế toán- Kiểm toán tại Trường Kyonggi vì ở Việt Nam em đang học ngành này và sẽ phục vụ cho công việc của em về sau này. Học phí cho một kì khoảng 3 222 000 ~ 4 163 000 KRW/ kỳ (chưa tính thêm các khoản khác). Sau khi khi học xong, em muốn ở lại làm ở Hàn một vài năm trước khi về Việt Nam.

+ Hai là em sẽ đăng kí học Ngành Truyền thông tại Trường Chung Ang vì theo như em biết thì Trường cũng khá nổi tiếng về ngành này. Học phí cho một kỳ khoảng 4 700 000 KRW/ kỳ (chưa tính thêm các khoản khác). Và với sự phát triển của Xã hội, đặc biệt là Hàn Quốc thì Truyền thông sẽ là một ngành rất hót không chỉ hiện nay mà cả sau này nữa. Trước kia em có từng một vài trải nghiệm liên quan đến Truyền thông nên em cảm thấy mình khá là thích ngành này.

Cả hai Trường Đại học đều có nhiều chính sách hỗ trợ, học bổng cho sinh viên quốc tế. Và em hi vọng trong năm đầu học Tiếng em sẽ có sự lựa chọn đúng đắn về con đường mà mình sẽ theo lâu dài.

À quên, còn những động lực không thể thiếu để em chăm học và theo đuổi Tiếng Hàn nữa:

 

 1. Chị Ngọc Ánh:

Sau khi xem các video của chị Ánh thì em càng muốn sang đó trải nghiệm hơn nữa. Và nhờ chị Ánh em mới có cái nhìn rõ hơn về cuộc sống của Du học sinh tại Hàn và những điều mình cần phải chuẩn bị trước và khi sang đó.

 1. Thầy Hà Trung:

Mỗi lần học áp lực hay nản học là em lại đọc các bài viết của Thầy để lấy lại động lực cho bản thân, và thấy mình cần phải cố gắng nhiều, thật nhiều, thật nhiều hơnnữa.

 1. Cô bạn thân Thùy Trang và chị Kim So Hyun, cả 2 hiện tại đang là DHS tại Taiwan:

Hai người đó là người đã ủng hộ hộ em đầu tiên và cổ vũ, cho em rất nhiều lời khuyên khi em quyết tâm theo đuổi Tiếng Hàn. Và lời hứa của 3 đứa sẽ gặp nhau tại Hàn cũng chính là một trong những động lực em cố gắng thật nhiều hơn nữa.

Em biết là 2 năm tới khi bắt đầu vào chuyên ngành thời gian sẽ eo hẹp hơn, sẽ áp lực hơn. Nhưng em sẽ cố gắng hết sức để có thể theo đuổi ước mơ này đến cùng. Thời gian lại càng ngày trôi nhanh cho nên em không muốn lãng phí bất cứ giây phút nào của tuổi trẻ nữa, em muốn một lần cố gắng, dốc hết sức, khả năng của bản thân dù có thành công hay thất bại đi chăng nữa, và để sau này nghĩ lại em không thấy hối tiếc về quyết định của mình...


Ở trên là một số tâm sự nhỏ và kế hoạch thực hiện của em, cảm ơn mọi người đã đọc đến dòng cuối cùng. Em rất mong sẽ nhận được sự góp ý từ tất cả các anh chị và các bạn để bản kế hoạch tốt hơn nữa ☺.


( Đây là hai cô bạn đã ủng hộ em đầu tiên khi em quyết tâm theo Tiếng Hàn và đã động viên và cho em rất nhiều lời khuyên bổ ích. Thực sự em rất nhớ và mong nhanh chóng sẽ được gặp lại họ :((( )


Cũ hơn Mới hơn