Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Như Phương

Hà nội, ngày 15 tháng 5 năm 2018

Gửi mẹ của con

Hôm nay mẹ đã khóc vì con vì đứa con không biết nghe lời mẹ đứa con 20 tuổi đầu rồi chỉ vì tình yêu Hàn Quốc với con quá lớn nên nằng nặc đòi đi du học cho bằng được vì gia đình mình cũng chả khá giả gì nên mẹ đã từ chối mẹ nói rằng “ vì mày mà mấy ngày hôm nay t nghĩ ngợi không làm được gì bao nhiều tiền của nuôi m khôn lớn cho m ăn học mà giờ m không thương mẹ m đòi đi du học nhà thì chả khá giả  mẹ thì ngày đêm đi làm để có tiền nuôi con học hành đàng hoàng việc nhà mẹ rảnh lúc nào thì mẹ làm cho lúc đó mẹ thương không để m phải khổ như mẹ, mẹ cố từng ngày một để đủ tiền trang trải cuộc sống lo ăn học cho m  mà giờ m lại nói bỏ học không học đòi đi du học m không biết thương bố mẹ à”  những lời mẹ nói con chỉ biết khóc con biết mẹ cố được như vậy cũng chỉ vì con cái, con thương mẹ 1 thì mẹ thương con cả vạn lần . Vậy  tại sao đến tuổi này rồi m lại để cho bận tâm đến m đến tuổi này rồi m vẫn làm mẹ khóc vì mày. Sắp tới đợt thi cuối kì nên mẹ rất quan tâm đến chuyện học hành của con còn con thì cứ suốt ngày học tiếng hàn đến mai thi rồi vẫn không ôn thi còn suy nghĩ quá nhiều về ước mơ du học hàn quốc của con  khiến mẹ buồn lòng thỉnh thoảng trong bữa cơm con thấy mẹ không ăn cơm mà mẹ cứ suy nghĩ thất thần rồi nhìn con mà sao mẹ bất lực quá. Mẹ vừa khóc vừa nói “M đã là 1 đứa hay bệnh tật ốm yếu lại bị đau dạ dày nữa nó mà không đau còn đỡ đén khi  nó lại tái phát đợt vừa rồi nếu không có mẹ  thì m dường như chết rồi không? mà còn đòi đi du học sang bên đấy ai lo cho m được bên này còn có mẹ chăm sóc đến từng bữa ăn giấc ngủ rồi mẹ chỉ lo kiếm tiền chữa bệnh cho con mà con đòi đi du học . Bây giờ t chỉ cần m học hết 4 năm đại học cho t yên tâm r muốn làm gù sau hẵng tính”. Mẹ biết không con rất thương mẹ con thương mẹ nhiều lắm con biết mẹ đi làm ngày đêm để kiếm tiền cho con ăn học rồi đến bây giờ vì lo cho con quá nhiều bệnh của mẹ giờ lại nặng thêm  còn phát hiện thêm nhiều thứ bệnh nữa trong người ,con biết cả chứ vì thế con có suy nghĩ là đi du học rồi sau sẽ có được công việc tốt chắc chắn cũng sẽ kiếm được số tiền dư giả lúc đấy có thể có tiền để chữa  bệnh cho mẹ để mẹ không phải lo lắng tiền đâu chưa bệnh bây giờ? nhưng suy nghĩ ấy không hề đơn giản khi gia đình nhà mình không khá giả. Vậy là con đã  tạp gác lại  việc đi du học của con gác lại  kế hoạch du học mà con đã lập ra một tháng trước mà lao đầu vào mà học để cho mẹ yên tâm để cho mẹ không bận lòng.

Con sẽ không từ bỏ giấc mơ du học hàn quốc nhưng bây giờ không phải là thời gian thích hợp để đi . Con sẽ học theo guyện vọng của mẹ hết 2 năm đại học nữa con đã suy nghĩ rất kĩ và con đã vạch lại kế hoạch du học cho con vì đó là con đường con đam mê và đó là con đường duy nhất để đi tới thành công trong tương lai cho con . Con sẽ tự kiếm tiền để thực hiện giấc mơ du học của con

  1. Từ 28/8/2018-28/8/2020

( 28/8/2812 – tháng 5/2020 )

à Mục tiêu : 85.000.000 trvnd

*Từ tháng 6-12/2018: 25.000.000trvnd

*Từ tháng 1-5/2019:10.000.000

Sang tháng hè 6-9/2019 kiếm công việc liên quan tới chuyên ngành của con : 15.000.000

Tháng 10-12/2019: 10.000.000

*Từ tháng 1-5/2020:10.000.000

  Sang tháng 6-8/2020: 15.000.000

+ Con sẽ vừa học và vừa kiếm tiền trong 2 năm đó con đảm bảo chắc chắn rằng con sẽ học tại Việt Nam thật tốt điểm trên trung bình trên 2.8/4 chấm.

+ Trong khoảng thời gian 2 năm này con sẽ phải tranh thủ học tiếng hàn để đạt được topik 4 và xem thật nhiều show truyền hình, phim để tăng khả năng nghe nói của con lên.

+ Con sẽ học và đạt Toeic700-800 để con thêm vốn tiếng anh cho mình vì tiếng anh là ngôn ngữ yêu thích thứ 2 của con.

+ Đến khi tốt nghiệp đại học con sẽ thi topik 4 và hoàn thành 4 năm học đại học. Hoàn thành tâm nguyện của mẹ.

  1. Từ 28/8/2020( tháng 5/2020) – tháng 3/2021

-à Mục tiêu: 70.000.000

+ Con sẽ làm thêm tại Việt Nam nộp vào công ty của Bác 8 tháng để có nốt 70tr còn lại

  1. Từ 6/2021- năm

+ Du học hệ học cao hoặc đại học và học chuyên ngành kế toán du lịch hoặc khoan nhân văn và xã hội tại trường Kyughee sau khi học tiếng tại trường kyonggi hoặc yonsei.

 Mẹ ơi con hứa với mẹ rằng từ nay về sau con sẽ khiến mẹ sống thật hạnh phúc và Hàn Quốc nơi có người con trai con yêu thương Kang Daniel người mà con hay nói với mẹ “chồng tương lai con đấy” . Daniel là một trong những lý do chính khiến con quyết định du học Hàn Quốc và là động lực trọng tâm khiến con quyết tâm hoàn thành ước mơ du học Hàn Quốc . Dù biết trước mắt còn rất nhiều khó khăn những đó là con đường con lựa chọn vậy nên con sẽ cố gắng hết sức mình để có thể đặt chân tới đất nước Hàn Quốc nơi mà con thực sự yêu hơn chính bản thân mình.

Hàn Quốc à chỉ mấy năm nữa thôi đợi tôi nhé.

Em thực sự rất cảm ơn trung tâm Sunny đã tổ chức cuộc thi này qua cuộc thi này em mới có thể bộc bạch hết những tâm tư thật lòng của em bao nhiêu ngày qua đồng thời cũng nói lên được ước mơ du học Hàn Quốc cháy bỏng của em. Mình thực sự cảm ơn các bạn đã kiên trì đọc đến những dòng cuối cùng này của mình. Mình chúc những bạn đã được có ước mơ du học giống mình hãy thành công trên con đường mình đã chọn nhé.


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!