Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Hồ Thiên Lý

Mục lục bài viết

Đã từ rất lâu rồi, chắc cũng khoảng cách đây hơn 4 năm, khi ấy em  đang là một học sinh lớp 7, em đã có mơ ước đến Hàn Quốc rồi. Cũng có 1 lý do đơn giản là do em quá yêu các anh chị thông dịch viên Việt Nam nói tiếng Hàn, nghe rất dễ thương và cách làm việc cả tập đoàn Hyundai đã làm cho em nể phục rồi. Năm ấy, e có một chuyến du lịch ở Hà Nội và em đã nhìn thấy 1 đoàn du lịch khác toàn người Hàn, và thấy cả chị thông dịch nói tiếng Hàn rất hay. Không chỉ yêu tiếng Hàn không đâu, mà em còn yêu cả cách làm việc của con người Hàn Quốc sau khi em nghe xong câu chuyện của anh trai em kể lại khi anh đi làm trong tập đoàn Hyundai này.Và sau đấy, về nhà em bắt đầu tìm hiểu Hàn Quốc nhiều hơn. Em muốn nhìn thấy người Hàn, e muốn tìm hiểu rộng hơn về văn hóa nơi đây, em muốn chinh phục được ngôn ngữ Hàn Quốc dễ thương ấy, và em muốn được đến những đất nước phát triễn để thay đổi bản thân học cách cố gắng, kiên trì nhiều hơn.

 

Bản thân em có quá nhiều mong muốn từ đất nước Kim Chi này. Nhiều khi em cảm thấy chán nản, vì khi em suy nghĩ lại thì  ai cũng có ước mơ cao sang hơn, nhưng mình thì lại có ước mơ quá tầm thường. Nhưng nghĩ đi rồi cũng phải nghĩ lại, ước mơ chẳng mất tiền mua thì mình cứ ước mơ thôi, và việc quan trọng là cố gắng thực hiện nó thôi. Rồi những suy nghĩ đó, những mong ước đó cứ càng ngày càng nảy nở trong đầu em nhiều hơn, em cảm thấy mình nên cố gắng nhiều hơn để chinh phục được đam mê. Từ ấy, em đã suốt ngày khám phá thêm 1 chút mới lạ từ đất nước xinh đẹp này để thực hiện được ước mơ.

 

Năm  em học lớp 10. Em vẫn cứ loay hoay không biết là nên kể câu chuyện của mình cho bố, mẹ hay bất kỳ người thân nào nghe hay không. Nhưng khi đã kể ra rồi thì học rất thông cảm, họ hiểu được câu chuyện của em, họ hiểu được ước mơ của em, và thế là đã đồng ý cho em chạm được đến với ước mơ của mình. Từ đó em đã thỏa mái hơn và có nhiều động lực hơn trong việc hướng đến: “Du học Hàn Quốc”!

Chính bản thân em hiện tại thì rất năng động, thân thiện, có thể tự nhận mình là con người dễ chịu, dễ thích nghi và hơi chút dị ứng với thời tiết chuyển mùa. Nhưng em sẽ cố gắng hơn để thích nghi với thời tiết chuyển trời ấy.

 Đến nay, em đã tìm hiểu khá sâu sắc về một số trường Đại học ở Hàn Quốc. Và nghành mà em sẽ theo đó là Quản trị kinh doanh hoặc là Kinh doanh quốc tế.

Và để có một kế hoạch phù hợp cụ, thể nhất cho việc du học, thì đây chính là bản kế hoạch mà em đã đề ra, tên của nó là: “Mục tiêu xây dựng chỗ đứng”

 Đầu tiên:em phải thâu tóm hết tất cả thông tin về Hàn Quốc: về con người, cách sống, cách làm việc, cách sinh hoạt, phong tục tập quán, lịch sử, công nghệ hiện đại của nơi này. Để hiểu thêm về một phần nào đó văn hóa nơi đây, để khi sang khỏi phải bị chơi vơi, bỡ ngỡ  trước những cái mới lại của họ mà mình chưa hề biết đến và ngay cả ở đất nước Việt Nam  của mình cũng không hề có.

Thứ hai: phải tự rèn cho mình cách sống cần cù, chịu khó, biết vươn lên, sống độc lập và biết bảo vệ mình.

Thứ ba: cố gắng học Tiếng, vì đây là bướt quan trọng nhất và cần nhất cho mỗi du học sinh (đây là điều khó khăn với em vì thời gian học ở trường, ở nhà thầy cô đã chiếm gần hết thời gian em bỏ ra để học Tiếng ở nhà).

Thứ tư: tìm trung tâm uy tín nhất để giúp mình làm đầy đủ hồ sơ, visa, tất cả loại giấy tờ và cùng mình tìm trường hợp nhất với khả năng học tập cũng như phù hợp  tài chính của mình. Và tất nhiên rồi Trung tâm du học Sunny sẽ là trung tâm đầu tiên mà em nghĩ đến.

 Thứ năm: khi đã hoàn thành xong thủ tục du học Hàn Quốc thì em sẽ cố gắng chạy đua với thời gian để học Tiếng, chinh phục được topik 3 để tiếp tục ước mơ là tiến đến học nghành mình yêu.

Thứ sáu: nhưng cứ mãi học hành như thế này mà chưa nghĩ đến việc làm thêm sau 6 tháng mới sang thì hơi phí, em sẽ cố gắng nói tiếng Hàn thật tốt để đi làm thêm, giúp đỡ một phần học phí, hay tiền nhà ở thay cho bố mẹ.

Thứ bảy: rèn kỹ năng nghe nhiều hơn, để khỏi phải bị ấp úng khi nghe người Hàn nói chuyện.

Thứ tám: tìm bạn bè để chơi, giao lưu nhiều hơn ( em nghĩ việc tìm bạn bè cũng khá cần thiết nhưng vì em nghĩ qua Hàn sẽ có bạn thôi nên em từ từ kiếm bạn thân sau ạ).

Thứ 9: tự đặc ra cho mình một mục tiêu đó là “2 không”: “không nản chí, không tệ nạn”.

 Đó là chín điều mà em muốn đưa ra trong bản kế hoạch của em ngay thời điểm hiện tại. Em hy vọng rằng đất nước Hàn Quốc sẽ là nơi biến ước mơ em thành sự thật, biến con người em thành một doanh nhân có thể giúp ích được bản thân, gia đình,  góp một phần nào công sức của em vào  xã hội nữa. Cuối cùng cảm ơn Trung tâm du học Sunny đã tổ chức cuộc thi như này để những bạn có ước mơ, hoài bão như em được thể hiện mình, để bày tỏ được khát khao về tình yêu với đất nước Kim Chi.

Em xin dừng bài viết của mình lại ở đây, em rất cảm ơn mọi người đã đọc những tâm tư của em trong bài thi này.

Em xin chúc Trung tâm du học Sunny sẽ được nhiều người biết đến nhiều hơn, sẽ biến nhiều ước mơ các bạn trẻ như chúng em thành sự thật, sẽ thành công hơn nữa nhé!!!!!!