Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Hà Anh

                                       CUỘC THI “KẾ HOẠCH DU HỌC HOÀN HẢO”

                                                               BÀI LÀM

Em tên là Nguyễn Hà Anh, năm nay em đang học lớp 10 và chuẩn bị lên lớp 11. Hôm nay em tham gia cuộc thi này vì em có ước mơ đi du học hàn quốc cũng như muốn kể về mục tiêu, kế hoạch dự định của mình nếu như đi du học hàn quốc và em muốn tham gia cuộc thi vì muốn đạt được 1 trong những phần thưởng đặc biệt của trung tâm du học sunny để có thể giúp đỡ được  phần nào về vấn đề kinh tế ,tài chính của gia đình khi tham gia đăng ký du học .

Đầu tiên, lí do em muốn đi du học là vì : đi du học là cách tối ưu để học một ngôn ngữ, có cơ hội được đi du lịch, có thể trực tiếp tìm hiểu được một nền văn hóa khác, có thể phát triển được kỹ năng và có cơ hội trải nghiệm môi trường học tự do, có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế, có thể hiểu được bản thân hơn,giúp mở rộng cách nhìn về thế giới, tạo cho mình cơ hội phá vỡ lộ trình học tập của mình,tăng cơ hội việc làm,đi du học làm tấm bằng của mình có giá trị hơn. Tiếp theo, lí do em chọn Hàn quốc là điểm đến du học  , lí do đầu tiên vì em rất rất yêu quý đất nước hàn quốc , thứ 2 là vì e muốn được học tập tại các trường đại học ở hàn quốc, thứ 3 là nước hàn quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển, có mức chi phí khá hợp lý,nền giáo dục chất lượng,nền văn hóa đa dạng,có cơ hội học bổng , thứ 4 là du học vừa học vừa làm , và thứ 5 là con người, văn hóa Hàn Quốc rất gần gũi, dễ mến, dễ hoà nhập mặc cho cản trở ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc cũng có nhiều điểm tương đồng với văn hóa việt nam nên dễ hòa nhập ,ý thức về cuộc sống được nâng cao , trở nên có trách nhiệm hơn về bản thân, gia đình.

Mục tiêu của em đầu tiên trước hết là phải đỗ tốt nghiệp cấp 3 với điểm trên trung bình là 6.5 để đủ điều kiện đi du học , muốn đạt được Topik cấp 4 trở lên để có được học bổng kỳ học chuyên ngành đầu tiên, và hè tới này e chuẩn bị tham gia khóa học tiếng anh giao tiếp , sau đó thi lấy bằng chứng chỉ tiếng anh vì e biết học đại học bất cứ chuyên ngành nào cũng có tiếng anh nên em muốn học tiếng anh trước để có thể trau dồi, tiếp thu và hiểu hơn nhưng bài giảng của giáo sư.

Kế hoạch : Thông qua quá trình học tập và tìm hiểu về các trường đại học ở Hàn Quốc ,em đã quyết định chọn trường đại học  KYUNGHEE ở Seoul là nơi em sẽ học tập tại Hàn Quốc. Bởi vì trường đào tạo tốt ngành Quản trị Khách sạn mà em yêu thích và trường cũng có nhiều mức học bổng và hỗ trợ tạo điều kiện tốt cho các sinh viên quốc tế.Và đặc biệt,trường có đội ngũ giáo viên giỏi  và chất lượng đào tạo cũng rất tốt, và cũng là trường đại học nổi tiếng đã từng đào tạo những ngôi sao Hàn Quốc nổi tiếng nữa. Còn một điểm nữa khi em học ngành quản trị khách sạn ,em sẽ dễ dàng xin việc tại các khách sạn ở việt nam cũng như ở hàn quốc.Trong quá trình học tập,em sẽ cố gắng tiếp thu ,lắng nghe các bài giảng trên lớp để có thể hoàn thiện tốt bài tập về nhà , và sau đó em sẽ viết thời gian biểu sắp xếp lịch học và lịch đi làm thêm hợp lý nhất để có thể vừa kiếm được tiền vừa không làm ảnh hưởng tới thời gian học tập của mình,không bị ảnh hưởng tới kết quả học tập. Sau đó em sẽ phải học thật tốt để đạt điểm GPA cao để giữ được học bổng trong xuốt quá trình mà em  học đại học. Sau khi tốt nghiệp đại học xong ,nếu như e cảm thấy vẫn chưa tự tin vào khả năng của mình để có thể ra ngoài xin việc làm thì lúc đó em sẽ theo học tiếp lên cao học hoặc nếu e tự tin vào khả năng của mình là mình sẽ làm tốt thì lúc đó e sẽ xin việc tại khách sạn tại hàn quốc 1-2 để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sau đó e sẽ về việt nam tìm 1 công việc đúng ngành của mình và cố gắng làm việc chăm chỉ để có thể thăng tiến lên vị trí quản lý khách sạn mà em mong muốn vì thực sự e rất muốn được phát triển ngành du lịch của việt nam hơn nữa. Để thực hiên được ước mơ  và mong muốn du học hàn quốc ,e đã lập ra mục tiêu và kế hoạch của mình thật chi tiết và cụ thể nhất để có thể tiến gần hơn với cánh cửa du học và hứa sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ đối với em và vì tương lai của bản thân,em tin em sẽ làm được.Lời cuối cùng em muốn gửi lời cảm ơn tới trung tâm du học Sunny vì đã mở ra cuộc thi này để em có thể kể về mục tiêu và kế hoạch của mình trong tưởng lai và e muốn gửi lời cảm ơn tới chị ánh vì chị đã chia sẻ những video bổ ích để em có thể hiểu hơn về du học Hàn quốc.Em xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!