Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Diệu Hoa

Mục lục bài viết

BÀI DỰ THI “KẾ HOẠCH DU HỌC HOÀN HẢO”

                                                                                         Nguyễn Diệu Hoa

Xin chào tất cả các anh chị trong Trung Tâm du học Sunny. Em tên là Nguyễn Diệu Hoa, sinh ngày 28 tháng 12 năm 2001, hiện tại em đang sinh sống tại xã Việt Hùng,  huyện Đông Anh thành,  phố Hà Nội. Mình nghĩ người truyền nhiều ước mơ cho mình để có thể dũng cảm tham gia cuộc thi này chính là chị Ánh. Mình thường xuyên theo dõi kênh Youtube của chị Ánh và có biết về cuộc thi này. Mình xin cảm ơn chị Ánh đã giúp mình có thể thực hiện được ước mơ này.

Với ngưỡng cửa sắp phải quyết định mọi thứ về tương lai của bản thân trong việc học tiếp hay đi làm, mình thật sự luôn phân vân về nó, về cái quyết định mọi thứ có tươi đẹp ở tương lai không hay nó chỉ là một màu u tối. Mình đã suy nghĩ rất nhiều về việc đó và đã quyết định rằng tiếp tục với công việc học, một công việc mình yêu thích và muốn chinh phục nó đến cuối đời. Việc đem lại cho ta tri thức và cả hành trang lớn lao để bước vào đời. Nhưng với cụm từ “du học” có phải quá xa xỉ hay không? Và với số tiền khoảng 200 đến 300 triệu để bỏ ra liệu có xứng đáng không? Việc lựa chọn đi “du học” là ước mơ từ rất lâu của mình. Mình luôn muốn tìm hiểu nhiều cái mới mẻ ở nhiều đất nước trên thế giới. Và cuối cùng mình đã tìm được người bạn đồng hành chính là sứ xở Kim Chi. Một đất nước xinh đẹp và có nhiều phong tục tập quán khiến mình mê mệt khi lần đầu thấy trên tivi.

Việc đầu tiên để có thể mang mình đến với thế giới của Kpop chính là việc thuyết phục được bố mẹ. Bố mẹ nào có muốn con cái rời vòng tay yêu thương, đùm bọc của gia đình. Gia đình được nói là: “ nơi tốt nhất trên thế giới” dù có đi đâu cũng không bằng gia đình. Sự yêu thương và lo lắng của bố mẹ làm cho chúng ta thấy phiền toái nhưng không bố mẹ luôn ủng hộ mọi quyết định của con cái mình. Và với sự thuyết phục không ngừng nghỉ thì bố mẹ đã đồng ý với quyết định đó của mình. Việc tiếp theo để chuẩn bị bước sang một đất nước mới chính là học ngôn ngữ của nước đó. Mình muốn được TOPIC 2 trước khi chung sống với những con người mới và đất nước của họ. Và mình muốn tìm một nơi có thể dạy tiếng Hàn uy tín để mình theo học. Việc học tiếng nước ngoài với mình thực sự khó nhưng mình muốn phải chinh phục được nó. Vì thực sự yếu tố quan trọng là phải biết ngôn ngữ và giao tiếp để có thể dung hòa trên đất nước Hàn Quốc. Việc có thành công được hay không chính là do bản thân mình. Mình muốn bản thân THẤT BẠI một lần để có thể tương lai mình sẽ THÀNH CÔNG chăng? Mọi sự giải đáp đó sẽ do chính chúng ta trả lời được. Mình yêu thích kinh tế và mình sẽ chọn Đại Học Kyung Hee là điểm dừng chân cuối cùng của mình. Với khuôn viên trường rộng rai cũng như cơ sở vật chất tốt nên mình nghĩ Kyung Hee sẽ đáng để mình theo đuổi ước mơ mà mình ấp ủ từ lâu nay. Mình sẽ cố gắng theo học tập tốt nhất có thể và mình cũng sẽ cố gắng đi làm thêm để trang trải việc học tập cũng như sinh hoạt ở đất nước bạn. Xin cảm ơn các anh chị ở Trung tâm du học Sunny cũng như mọi người đã đọc những dòng tâm sự này của mình.

                                                                                Hà Nội, ngày 10 tháng 05 năm 2018