Các khóa học đã đăng ký

Nguyễn Cẩm

 Xin chào tất cả anh chị ở trung tâm du học Sunny. Đối với em thì nói đến việc đi du học là quả thực rất khó khăn,trước kia em chưa từng nghĩ rằng mk sẽ đi du học vì nó quá xa xỉ. Gia đình em không có đủ điều kiện để bỏ ra mấy trăm triệu cho em đi. Em thực sự rất yêu mến đất nước hàn quốc 🇰🇷này. Và gần đây thì em biết được các video của chị Ánh ,có lẽ nó là nguồn động lực để em tham gia cuộc thi này và nói ra ước muốn của mk với bố mẹ. Ai cũng thế thôi cũng luôn nghĩ gia đình là chỗ dựa tinh thần cho mk, sau khi em nói với mẹ thì mẹ rất ủng hộ em.Nó cho bố mẹ thấy rõ được sự trưởng thành của em. Vì thế em càng có lòng tin với chính bản thân mk rằng mk sẽ làm được và còn phải cố gắng nhiều hơn. Từ lâu em rất thích đất nước này, thích con người nơi đây. Ngoài ra nguồn động lực giúp em có niềm mong muốn sang xứ sở kim chi là kpop ( BANGTAN àk ! Chờ em nhé nhất định em sẽ gặp các anh...). Em muốn đi du học vì em muốn học tập tiếp ở một nơi xa lạ với mình như thế sẽ khiến em tự lập sống mà k phải dựa dẫm vào ai. Sống va chạm với xã hội bên ngoài để mình tự biết bảo vệ lấy mình khi k có bố mẹ bên cạnh. Muốn mở mang kiến thức mà khi ở Việt Nam k được học. Em muốn có một tương lai tốt, công việc ổn định để giúp đỡ bố mẹ phần nào. Được đi ngắm cảnh đẹp tại nơi đây vào những lúc đc nghỉ học. Nhiều lúc em làm việc gì cũng thất bại nhưng em k để tâm vì con người ai cũng có lúc thất bại để rồi mình cố gắng hơn đạt được những thành công (fighting.. fighting)

 Hiện tại em đang học lớp 8 em có dự định học tập thật tốt để thi đỗ lớp 10. Thời gian rảnh tự học tiếng ở nhà. Tham gia các hoạt động tại trường tổ chức. Sau khi học 3 năm cấp 3 thì thi tốt kì thi tốt nghiệp và tới học tiếng tại trung tâm du học sunny (trung tâm này nè....)và đi làm thêm. Khi sang hàn em sẽ cố gắng học tốt chuyển lên chuyên ngành và đi làm thêm chi trả học phí (là phụ thôi ạk). Thi tốt kì thi topik đạt topik cấp 5-6, tích cực tham gia các hoạt động. Sau đó thì ở lại hàn 1-2 năm làm để có thêm kinh nghiệm rồi về VN 🇻🇳.

 "Mỗi con người ai cũng phải có ước mơ, có định hướng riêng nên vì thế bạn hãy tự thực hiện ước mơ của mình đừng để khi nhìn lại rồi tự thấy hối hận".Thế nên em sẽ thật cố gắng để đạt được ước mơ của mình.

 Cảm ơn các anh chị của trung tâm đã dành thời gian đọc bài dự thi của em ạk.


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!