Các khóa học đã đăng ký

Ngô Thị Thanh Nhàn

Mục lục bài viết


Gửi đến: Trung tâm du học Sunny 519 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Chào tất cả mọi người ạ!…em là Ngô Thị Thanh Nhàn. Hiện đang học lớp 9 trường THCS Thủy Phù, Thừa Thiên Huế. Chắc mọi người đang thắc mắc vì sao em còn nhỏ như này mà lại có niềm đam mê to lớn, cháy bỏng, cháy cháy bỏng với du học Hàn Quốc như vậy đúng hông! Nói thật thì em cũng không biết từ khi nào em lại thích đi du học đến vậy. Sau khi tìm hiểu nhiều thông tin về du học thì em vô tình được xem cái vlog của chị Ánh trên Youtube giờ thì thành fan của chị luôn! 

Em rất là mê việc kinh doanh, nhưng em lại học không giỏi môn Toán mà thôi kệ ai cấm ta ước mơ chứ. Biết đến Hàn Quốc là một đất nước phát triển không chỉ về công nghiệp giả trí lớn toàn cầu mà còn phát triển về nền kinh tế… đặc biệt có nền giáo dục tiên tiến hiện đại hàng đầu châu Á. Được học và làm việc ở một đất nước như vậy thì không chỉ riêng em mà nhiều người khác cũng mơ ước được học.

Em đang học lớp 9 chỉ còn đúng 1 tháng nữa thì em sẽ thi vượt cấp mà nếu không đậu thì ước mơ của em coi như toi luôn. Em đang học tiếng Hàn trên mạng mà lâu lắm rồi cũng chả hiểu cái gì hihi! Chỉ biết mỗi 안녕하세요 , 사랑/해요  (Không biết có đúng không vì em copy google dịch ấy). Em định học xong 12 sẽ lên đường, tính là học tiếng Hàn ở Việt Nam 3 năm mong là sẽ được topik 5 mong mong lắm luôn mà khoảng em thì chắc topik 2 còn khó! Hí hí ! Em biết là học tiếng ở đất nước họ khi mình mình giao tiếp với những người bản xứ thì sẽ học nhanh và dễ tiếp thu hơn. Nhưng em muốn tiết kiệm tiền cho bố mẹ em với lại cũng tiết kiệm được khoảng thời gian 3 năm em học cấp 3 để học tiếng cũng như văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam.

Cũng có tham khảo nhiều nơi cũng như trên mạng nghe bảo là đi du học phải có điểm học bạ cao, gia đình phải khá giả…thì đâm ra lo luôn. Vì nhà em ở nông thôn một tháng làm ra chưa đến 10 triệu huống gì con số 100-200 triệu đi du học thật sự rất lớn, vì vậy em lại càng quyết tâm học phải thật giỏi, kiêng trì hơn nữa để đạt được học bổng của trường em muốn theo học.

Khi bàn với mẹ về việc em có ước mơ định Du học thì mẹ em cũng không cho. Mẹ em cũng lo vì bản thân con gái mà xa nhà đến nơi lạ, em thì sống hướng nội nên việc giao tiếp làm quen với người mới đối với em là việc cực kì khó khăn luôn! Thứ hai là vì mẹ cũng vất vả tiền thì không nhiều, sợ qua bên ấy không biết con học hành, cuộc sống ra sao. Rồi về Việt Nam có việc làm hay không… khuyên em hay là học ĐH ở Việt nam đi mẹ chăm. Nhưng bao ngày năn nỉ mẹ thì mẹ cũng đã đồng ý cho em đi và bảo em cũng nên học tiếng từ bây giờ ! Hí hí

Em sẽ học Trường Kinh Tế ( Khoa Thương mại ) ở Kyoggi  sở dỉ em chọn trường Đại học Kyonggi University để thực hiện ước mơ của em là vì chất lượng giảng dạy đều tốt, cơ sở vật của trường rất hiện đại ngành kinh tế ở đây nổi tiếng là giảng dạy tốt…ban đầu em phân vân giữa nhiều trường lắm: Kookmin University, Sejong University, Konkuk University…3 trường đều ở Seoul vì ban đầu em mê ở Seoul lắm luôn, ở Seoul có nhiều cảnh đẹp, việc làm thêm nhiều hơn…sau này suy nghĩ lại thì em lại chọn trường Đại học Kyonggi cơ sở ở Suwon. Thứ nhất là vì Suwon gần Seoul mà Seoul lại ở miền Bắc nên ở đây mình không bị lai giọng địa phương giống như những tỉnh và thành phố ở miền Nam. Thứ hai, mình học ở Seoul thì học phí các trường rất đắt đỏ, chi phí sinh hoạt lại cao hơn những tỉnh khác… em muốn tiết kiệm, cũng như sau này mình ra trường rồi chuyển lên Seoul làm việc cũng không sao, còn nhiều thời gian mà! Thứ ba, em chọn trường này là vì, trường có học phí thấp, học bổng nhiều để tiết kiệm tiền cho công việc kinh doanh của em sau này để giúp mẹ và gia đình em nữa!

Em tính ở Hàn Quốc 6 năm sau đó sẽ về Việt nam lấy chồng! Em đùa thôi chứ sau khi học xong 4 năm Đại học thì sẽ ở đây thêm 2 năm nữa để làm việc, mình có thể vừa tích lũy kinh nghiệm ở đây. Em ước có thể vào làm ở một tập đoàn nào đó như Samsung chẳng hạn…

Khi trở về Việt Nam em sẽ dùng số tiền em tiết kiệm lúc còn học bên Hàn mở một quán café hay quán ăn mang phong cách Hàn Quốc để mình có thể quản bá văn hóa Hàn Quốc thông qua cửa tiệm mà em đã mở. Sau đó sẽ tìm một công việc phù hợp với nghành mà em đã chọn hoặc có thể là thông dịch viên hay mở một trung tâm đào tạo tiếng Hàn nào đấy ….

Lúc đầu em cũng định tự làm hồ du học để có thể tiết kiệm một khoảng tiền lớn cho gia đình nhưng em thấy phải chạy nhiều, hồ sơ mình làm không được chuyên nghiệp như khi ra trung tâm. Hiện nay, em thấy nhiều trung tâm không uy tín nên cũng sợ, nhưng từ ngày em biết về Trung tâm Sunny thì em hoàn toàn tin tưởng vào trung tâm. Trung tâm có thể giúp ước mơ của em trở thành hiện thực!

Em biết không có con đường nào trải toàn hoa hồng, chỉ có tự bản thân cố gắng mới làm nên thành công. Giúp đất nước phát triển thì hơi khó nhưng em tin em sẽ giúp được gia đình em ổn định đó là điều em mong nhất!

Em định sẽ làm video để nói về bài dự thi của em vì nó dài quá nhưng vì em là giọng Huế nên nói rất khó nghe cũng cảm ơn mọi người vì đã đọc bài thi vô duyên của em, nhưng quả thực là em không biết viết kiểu nào cho hay nữa! HI VỌNG MỌI NGƯỜI SẼ ĐỌC ĐƯỢC DÒNG NÀY vì đến đây là dòng cuối cùng rồi!