Các khóa học đã đăng ký

Lương Tuyết Đặng Vy

Mục lục bài viết

Bài dự thi “Kế hoạch du học hoàn hảo”

Có thể nói du học Hàn Quốc là ước mơ lớn nhất của em. Được biết là Hàn Quốc là một đất nước  là nổi tiếng trong khu vực Châu Á. Với nền văn hóa độc đáo cùng nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn  đối với khách trong nước và cả ngoài nước. Không chỉ như vậy, Hàn Quốc cũng có nền giáo dục rất bổ ích- được xếp thứ 2 trên thế giới về nền giáo dục. Đối với em, về đất nước này em rất muốn tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ,... và cũng muốn được một lần  tiếp xúc với nền giáo dục của nước này.

Hiện tại em là học sinh lớp 10. Gia đình em không phải là gia đình khá dã, em đã thử trao đổi với gia đình em về việc đi du học Hàn, gia đình đã phản đối việc quyết định sẽ đi du học của em vì sợ không đủ kinh phí lo cho em đi du học.

Hiện tại thì em đang tự học tiếng online, ở địa phương em thì không có trung tâm học tiếng nào  cả cho nên em phải tự học tiếng online. Em dự định sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông xong sẽ trao đổi về việc đi du học với bố mẹ 1 lần nữa. Em hi vọng rằng sẽ được gia đình đồng ý và sẽ có cơ hội đi du học.

Em dự định rằng hết lớp 12, em sẽ sang Hàn Quốc để học tiếng 1 năm để cố gắng đạt topik cao để có thể khi lên chuyên ngành sẽ được học bổng và có thể giảm bớt học phí.

Em đã xem rất nhiều vlog về việc du học Hàn Quốc trên youtube. Em cũng đã biết khá nhiều về việc du học và em rất thích về những vlog của chị Ánh- cũng là  một du học sinh Hàn Quốc.

Hiện tại thì em chưa thể quyết định được việc mình có được đi hay không và nếu đi thì sẽ chọn trường nào có thể phù hợp với sức học và điều kiện của gia đình em. Em rất thích học seoul hoặc gần seoul vì ở đó đối với việc học tiếng và khi lên chuyên ngành sẽ được tốt hơn.

Bài thi của em thì không phải là một kế hoạch du học hoàn hảo nhưng khi em làm bài đây thì em đã viết hết những suy nghĩ của mình về việc đi học.

Cảm ơn mọi người đã đọc