Các khóa học đã đăng ký

Lương Tuyết Đặng Vy

Bài dự thi “Kế hoạch du học hoàn hảo”

Có thể nói du học Hàn Quốc là ước mơ lớn nhất của em. Được biết là Hàn Quốc là một đất nước  là nổi tiếng trong khu vực Châu Á. Với nền văn hóa độc đáo cùng nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn  đối với khách trong nước và cả ngoài nước. Không chỉ như vậy, Hàn Quốc cũng có nền giáo dục rất bổ ích- được xếp thứ 2 trên thế giới về nền giáo dục. Đối với em, về đất nước này em rất muốn tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ,... và cũng muốn được một lần  tiếp xúc với nền giáo dục của nước này.

Hiện tại em là học sinh lớp 10. Gia đình em không phải là gia đình khá dã, em đã thử trao đổi với gia đình em về việc đi du học Hàn, gia đình đã phản đối việc quyết định sẽ đi du học của em vì sợ không đủ kinh phí lo cho em đi du học.

Hiện tại thì em đang tự học tiếng online, ở địa phương em thì không có trung tâm học tiếng nào  cả cho nên em phải tự học tiếng online. Em dự định sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông xong sẽ trao đổi về việc đi du học với bố mẹ 1 lần nữa. Em hi vọng rằng sẽ được gia đình đồng ý và sẽ có cơ hội đi du học.

Em dự định rằng hết lớp 12, em sẽ sang Hàn Quốc để học tiếng 1 năm để cố gắng đạt topik cao để có thể khi lên chuyên ngành sẽ được học bổng và có thể giảm bớt học phí.

Em đã xem rất nhiều vlog về việc du học Hàn Quốc trên youtube. Em cũng đã biết khá nhiều về việc du học và em rất thích về những vlog của chị Ánh- cũng là  một du học sinh Hàn Quốc.

Hiện tại thì em chưa thể quyết định được việc mình có được đi hay không và nếu đi thì sẽ chọn trường nào có thể phù hợp với sức học và điều kiện của gia đình em. Em rất thích học seoul hoặc gần seoul vì ở đó đối với việc học tiếng và khi lên chuyên ngành sẽ được tốt hơn.

Bài thi của em thì không phải là một kế hoạch du học hoàn hảo nhưng khi em làm bài đây thì em đã viết hết những suy nghĩ của mình về việc đi học.

Cảm ơn mọi người đã đọc


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!