Các khóa học đã đăng ký

Lương Ngọc Dịu

Kế hoạch du học hoàn hảo

 Xin chào!      

Mình là Dịu, hiện mình đang sống và học tập tại Hà Nội, mình rất vui khi được chia sẻ về ước mơ và những dự định trong tương lai của mình với mọi người. Đối với mình năm 2018 là một năm đánh dấu hai bước ngoặt lớn của cuộc đời mình.Thứ nhất, đó là mình đang chuẩn bị bước vào kì thi trung học phổ thông quốc gia đã đến rất gần rồi và thứ hai là ước mơ về việc đi du học Hàn Quốc mà mình đã ấp ủ trong 7 năm qua, và mình nghĩ lúc này chính là thời điểm hoàn hảo nhất để mình thực hiện cũng như hoàn thành thật tốt những bước khởi đầu mới. Để có thể nuôi dưỡng ước mơ du học lâu như vậy, mình đã không ngừng tìm hiểu về văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc từ truyền thông hay trên các trang mạng xã hội. Tìm hiểu càng nhiều mình lại càng thêm yêu và có một tình yêu lớn đối với “xứ sở kim chi” này từ ẩm thực, trang phục, thiên nhiên, các phong tục tập quán,.

Tất cả đều khiến cho mình có cảm giác đặc biệt đến lạ. Chính vì vậy mà từ những thứ mình tích lũy được, mình đã vẽ ra một bản “kế hoạch hoàn hảo” mục đích lấy đó làm bản đồ chỉ dẫn trên con đường du học của mình.

Mình sẽ chia bản kế hoạch du học thành hai phần cụ thể như sau :

 

Mục đích

  Kết quả cần đạt từ mục đích

1 Đỗ tốt nghiệp

1 điều kiện để có thể đi du học

2 Học tiếng Hàn tại Việt Nam

2 Đạt topik3

3 Sang Hàn Quốc vào kì

tháng 3 (năm 2019)

3 Học tiếng Hàn tại trường

ĐH kyonggi

4 Tiếp tục học tiếng Hàn tại trường ĐH kyonggi

4 Đạt topik6 (học bổng tiếng 100%)

5 Lên chuyên nghành

5 Học chuyên nghành đã chọn, trau dồi tốt tiếng anh và học thêm một thứ tiếng nữa

6 Tại các kì học ĐH

6 Cố gắng giành học bổng trong các kì học khi lên chuyên nghành

7 Sau khi ra trường

7 Làm thử sức ở Hàn 1-2 năm

8 Về Việt Nam

8 Làm tại các công ty có hợp tác với Hàn Quốc, xây dựng mối quan hệ Hàn-Việt cùng phát triển


Tự lập ra bản kế hoạch cho bản thân là một ý tưởng tuyệt vời để chúng ta có thêm động lực và càng cố gắng hơn nữa. Tuy nhiên mình biết trong tương lai còn có rất nhiều những khó khăn. Trước đây, khi mới bắt đầu có ý định đi du học thì cản trở lớn nhất của mình đó chính là gia đình và cũng một phần về tài chính. Vì là con gái lại một thân một mình, để có thể thích nghi với một đất nước mới lạ là điều không hề dễ dàng, gia đình lo mình không thể chịu được vất vả, lo mình thiếu thốn không đủ để chi tiêu,..có rất nhiều lí do để gia đình mình phản đối. Đã có những lúc mình suy nghĩ khác đi “ hay mình không đi du học nữa? Mình cũng có thể học trong nước và kiếm một công việc ổn định để gia đình cảm thấy an tâm hơn “, đôi lúc cảm thấy ước mơ đi du học của mình trở thành gánh nặng trong gia đình qua những tiếng thở dài trong mỗi bữa ăn, qua mỗi lần trằn trọc không ngủ được. Khoảng thời gian đó mình thực sự bị tác động, mình nản trí và suy nghĩ không muốn trở thành  gánh nặng của ai cả.

Nhưng rồi mình biết đến chị Ánh là một blogger trên mạng xã hội, chị cũng đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, mình theo dõi trang youtobe của chị Ánh xem những chia sẻ của chị về cuộc sống du học sinh bên Hàn Quốc, mình đã phần nào lấy lại động lực, có lẽ cuộc sống du học không quá khắc nghiệt như gia đình mình nghĩ, theo đó mình quyết tâm thuyết phục gia đình mình một lần nữa, vì vậy mà gia đình đã có những suy nghĩ tích cực hơn.

Sự cố gắng có lẽ là chưa đủ mà nhất định phải có đam mê, lòng tin và sự kiên trì , mình tự hứa với bản thân sẽ không bao giờ hối hận với bất kì quyết định nào của mình và sẽ không để gia đình thất vọng khi đặt niềm tin vào mình. Đối với mình “ nghề nghiệp không làm nên sự cao quý cho con người mà chính con người mới làm nên sự cao quý cho nghề nghệp “ vì vậy mong muốn của mình cho những chặng đường kế tiếp đó là phải thật mạnh mẽ, kiên trì và luôn giữ được ngọn lửa đam mê cho ước mơ của mình. Mình cũng muốn gửi đến những bạn trẻ có ước mơ du học Hàn Quốc rằng “ đừng bao giờ thất vọng về sự lựa chọn bản thân mình, bởi sẽ luôn có nguồn động lực ẩn nấp trong chính lựa chọn đó, vấn đề là bạn cần phải tìm ra nó thôi “.Hãy xách balo lên và đi đến những nơi mà bạn cho là tuyệt vời nhất và đó cũng là nơi mang đến nguồn cảm hứng và năng lượng lớn cho bạn nhé.

Đến đây, mình cũng muốn cảm ơn trung tâm SUNNY đã mang đến cho mình cũng như những bạn trẻ có cùng chí hướng du học Hàn Quốc một cơ hội được trải lòng và chia sẻ về dự định trên con đường ước mơ của mình, và hơn thế mình rất mong trong thời gian sắp tới trung tâm SUNNY sẽ là một trong những mảnh ghép, ghép vào bản “kế hoạch du học hoàn hảo” của mình.

Xin cảm ơn!