Các khóa học đã đăng ký

Hoàng Anh Minh

Mục lục bài viết

Tiêu đề : Kế hoạch du học hoàn hảo

Kính gửi : Trung Tâm Du Học Sunny     

Sau đây em xin trình bày kế hoạch hoàn hảo Du Học Hàn Quốc của em trong tương lai.  

Đến với thời điểm hiện tại , em đang là học sinh lớp 11, chuẩn bị bước sang lớp 12 . Em đã ấp ủ dự định du học Hàn Quốc từ năm học lớp 10 và chuẩn bị cho dự định này từ lâu. Sau khi nói với bố mẹ về mong muốn đi du học Hàn Quốc của mình , bố mẹ em khá ủng hộ và luôn luôn bảo ban em cố gắng hiện thực hóa ước mơ. Em thường xem những video trên Youtube nói về du học , cuộc sống của Hàn Quốc của các Youtuber nổi tiếng, điển hình như chị Ánh , chủ sở hữu của kênh Sunny’s Colour. Sau khi xem những clip về đời sống cũng như học tập chị ý ở Hàn, em thật sự rất ngưỡng mộ, thích thú  và mong rằng mình sẽ đạt được thành công trên con đường du học giống như chị.

Từ lớp 10 , em đã tự học tiếng Hàn online thông qua các bài giảng của các giáo viên trên youtube . Dự định của em trong hè là đi học trung tâm Tiếng Hàn để học chắc lại kiến thức cũng như chuẩn bị hành trang du học của em sau này . Theo như kế hoạch , em quyết tâm sẽ đạt đc Topik cấp 2 ở Việt Nam, sau đó sang Hàn học 1 năm tiếng để củng cố ngôn ngữ cũng như làm quen với văn hoá con người nơi đây . Em đã chọn được trường cho mình khi sang Hàn, đó là Đại Học Konkuk , Seuol - một ngôi trường danh giá và nổi tiếng . Em sẽ cố gắng đạt topik cấp 4 để chuyển tiếp lên chuyên ngành mà em yêu thích.

Em là một con người tự do và yêu thích nghệ thuật. Đó là lý do tại sao em chọn Konkuk là “ngôi nhà kiến thức” của mình tại Hàn . Konkuk được biết đến là ngôi trường toàn sao, minh tinh nổi tiếng, bên cạnh đó, điều quan trọng nhất là trường sở hữu chất lượng giáo dục đẳng cấp. Điều đó đã thôi thúc em trở thành sinh viên của trường . Em sẽ học chuyên ngành Nghệ Thuật , khoa Thanh Nhạc vì em rất yêu thích âm nhạc và mong muốn được học chuyên sâu về nó. Theo như em biết , Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giải trí bậc nhất trên thế giới nên có phần lý do em chọn học Nghệ Thuật tại đây là vì nó sẽ là tiền đề tốt cho công việc của em sau này .

Thời điểm hiện tại , em đã có bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế Ielts đạt target 6.5. Em nghĩ nó rất có ích cho em trong việc giao tiếp ngôn ngữ với người ngoại quốc tại Hàn cũng như dễ dàng trong việc apply học bổng của trường . Em có dự định vừa học vừa làm tại Hàn để có thể trang trải cuộc sống cũng như đóng tiền học phí . Bố mẹ sẽ chi trả cho em tiền học năm đầu, còn lại em sẽ tự túc trong 3 năm tiếp đó . Kết hợp việc học cùng việc làm thật hoàn chỉnh , hợp lí, không để việc làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của mình đó cũng chính là một phần kế hoạch mà em đặt ra cho bản thân. Sau khi học xong 4 năm đại học , em sẽ cố gắng tìm được việc làm ổn định và định cư tại Hàn.

Để đạt được như kế hoạch , trước tiên em cần phải học thật chăm chỉ vì con đường ngắn nhất dẫn đến thành công chỉ có ở việc học . Chính vì thế em cần phải nỗ lực ngay từ bây giờ để đạt được mong muốn của mình . Em sẽ chăm chỉ học tiếng Hàn, trau dồi kiến thức, kĩ năng để biến ước mơ của mình thành hiên thực. Em xin hết và chân thành cảm ơn.

Hà Nội, ngày 11 tháng 5 năm 2018

Hoàng Minh.