Các khóa học đã đăng ký

Hà Kiều Anh

Bài dự thi :”KẾ HOẠCH DU HỌC HOÀN HẢO”

Em xin chào ban tổ chức cũng như ban giám khảo của cuộc thi 

Hiện nay em sắp tròn 15 tuổi và em đang học ở trường THCS Tân Lang. Chắc hẳn mọi người đang có những suy nghĩ tại sao cô bé còn nhỏ như vậy mà đã có ước mơ to lớn như những người trưởng thành vậy rồi?? Đúng vậy em ước mơ từ năm 10 tuổi rằng lớn lên sẽ đi du học nước ngoài, em cũng chẳng hiểu tại sao lúc đấy lại có ước mơ như vậy. Năm em 11 tuổi em có nói ước mơ du học này cho mẹ em nghe...và...mẹ đã cười vào mặt em rồi nói:” Tao biết thừa cái tính của mày...hay thay đổi...lúc thì muốn thế này,lúc thì muốn thế kia...chắc chắn vài ngày nữa mày sẽ nói với mẹ là ước mơ của mày từ du học biến thành làm ca sĩ thôi...haha...” Nhưng mẹ đâu có biết lúc em nói ước mơ của mình cho mẹ là em ước mơ được một năm rồi...Cho đến khi vào tháng 12 năm 2018 ( lúc đó em đang học lớp 9 ) em lại nói ước mơ của mình cho mẹ nghe thì mẹ giật mình và không tin vào tai mình nghe được những gì nữa vì mẹ quá bất ngờ khi em không thay đổi ước mơ của mình và vẫn giữ quan điểm về ước mơ đó.Thì một lúc sau, khi bình tĩnh lại được và mẹ em mỉm cười:” nếu con có thể ngoan và đạt học sinh giỏi nốt năm lớp 9 này thì mẹ hứa dù có bán nhà mẹ cũng sẽ chạy tiền cho đi du học”.

Em vui sướng đến phát điên nhưng em lại tự hỏi bản thân đi du học thì nên đi nước nào cho phù hợp với mình thì trang cá nhân facebook ních em có một bạn chia sẻ video nói về cuộc sống khi du học Hàn Quốc của chị Ánh ( sunny’s  colour )...em mở lên xem và từ lúc đó trong lòng em đã hướng tuyệt đối về du học Hàn Quốc... không những nhờ kênh youtube của chị ánh làm em yêu thêm Hàn Quốc mà em đã yêu đất nước này lâu lắm rồi. Đây là một đất nước không chỉ hiện đại mà còn có nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời . Về giáo dục thì khỏi phải nói đây là nước có tỉ lệ học sinh đậu vào đại học cao nhất thế giới với 72%. Nền kinh tế phát triển nên em có cơ hội học tập và trải nghiệm. Chi phí du học hợp lí, có cơ hội nhận học bổng nếu cố gắng và học tập tốt , và không thể thiếu với các du học sinh là có thể vừa học vừa làm..... đây là những lí do em thích du học hàn quốc

Theo mong muốn của mẹ em thì em sẽ học Đại Học ở Việt Nam 4 năm sau đó mới quyết định sang Hàn Quốc du học. Mục tiêu của em là học hết lớp 12 ở Việt Nam là đi du học liền...vì em không muốn tốn thêm chi phí học Đại Học ở Việt Nam.....thế là mẹ theo quyết định của em. Gia đình em đã đồng ý sẽ hỗ trợ em trong chi phí học tập cũng như trong sinh hoạt trong năm đầu tiên..

Em định học thêm tiếng Hàn online vào mùa hè của mỗi năm cho đến hết lớp 12 (theo trình độ của em thì chắc không ổn ) khi học hết lớp 12 em sẽ ra Hà Nội học tiếng tầm 3 đến 6 tháng hoặc đến khi nào em thấy ổn thì sẽ bay sang Hàn. Lúc kết thúc khóa học tiếng Hàn mục tiêu của em là TOPIK cấp 3... Khi bay sang Hàn thì em sẽ học thêm tiếng 1 năm nữa để đạt TOPIK cấp 4 và cấp 5 em sẽ phấn đấu nữa để đạt cấp 6....

Khi sang Hàn em sẽ chọn trường đại học Sungshin bởi vì mong muốn của em là học ngành beauty bởi vì đây là một niềm đam mê trong em và cũng một phần vì ngành này rất đi theo xu hướng, con người bây giờ ai cũng rất thích làm đẹp và em cũng thế rất rất thích làm đẹp cho bản thân của mình..... (Mà em cũng muốn nói thẳng ra là quan điểm của em khi sang du học Hàn Quốc “HỌC” là chính còn công việc làm thêm sau khi học 6 tháng đầu em mới đi làm. Khi sang đây em sẽ chuyên tâm vào việc học và không có tư tưởng là sang du học xong chốn làm thêm.... mà em cũng ghét nhất là việc vi phạm pháp luật này). Hàn Quốc được biết đến là thiên đường phẫu thuật thẩm mĩ và làm đẹp trên Thế Giới, là một trường nữ sinh, Sungshin đặc biệt thành lập chuyên ngành make-up để bắt kịp xu hướng trên toàn cầu này. Định hướng của Chuyên ngành Make-up design là phấn đấu để đào tạo ra các chuyên gia trang điểm có khả năng đóng góp cho sự phát triển công nghiệp make-up thông qua việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, ý thức thẩm mĩ, bên cạnh đó là việc kết hợp lý thuyết với thực hành. Thông qua chương trình đào tạo cơ bản bao gồm các phần như thẩm mỹ, da liễu và trang điểm, chuyên ngành này tạo nên các nhà giáo dục và các chuyên gia, những người có cả kiến thức chuyên môn cao và phẩm chất nghề, biết áp dụng và phát huy khả năng của mình trong việc tiếp thị, quản lý và thiết kế. Khoa cũng tiến hành thực hành các khóa đào tạo liên quan đến việc áp dụng make-up như minh họa 3D, nghệ thuật make-up, nhân vật make-up và các hiệu ứng make-up đặc biệt. Sau khi học tiếng ở bên này 1 năm em sẽ học lên chuyên ngành đi học thật đầy đủ, học hành chăm chỉ, đọc nhiều sách, tham gia nhiều ngoại khóa, tìm việc làm thêm để chi tiêu, đặc biệt phải cố gắng đạt TOPIK cấp 6 GPA tối thiểu là 3.5 trở lên.

Sau khi học hết 4 năm chuyên ngành em sẽ ở lại Hàn Quốc thêm một thời gian nữa để tìm hiểu thêm mọi thứ về Hàn Quốc đặc biệt là em sẽ đi du lịch nhiều nơi ở đây: đảo Jeju, Gyeongbokgung, tháp Namsan, rừng tre Damyang,......

Trên đây là bài dự thi của em :D

Em cũng không giỏi về phần viết văn lắm nên mọi người ai đã đọc bài dự thi này.

Em xin chân thành cám ơn.


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!