Các khóa học đã đăng ký

Dương Huệ Chi

m xin trình bày bài thi của mình!
    Xin khẳng định: ước mơ của em chính là du học Hàn Quốc!
    Trước đây, em không có ấn tượng gì về Hàn Quốc nhưng qua những video của chị Ánh em càng yêu quý đất nước này. Em thấy tò mò và bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn. Em thích nghe những bài hát k-pop, thích xem những bộ phim Hàn Quốc, ẩm thực và đặc biệt là ngôn ngữ của họ. Em bắt đầu tự học tiếng và càng học càng cảm thấy thú vị. Từ đó, em luôn tự nhủ phải cố gắng học thật giỏi để có cơ hội được đi du học. 
    Em đang là học sinh lớp 9 và sắp tới em sẽ trải qua kì thi vào 10, du học chính là động lực của em. Trong 3 năm tới, em sẽ cố gắng học tiếng dành được topik 6 để xin học bổng. Nhờ trung tâm du học sunny giúp em ạ :)). Em sẽ đi tìm việc làm thêm để tiết kiệm tiền cho phí sinh hoạt trong 6 tháng đầu du học tại Hàn.
    Hiện tại, em vẫn chưa muốn nói với gia đình em về nguyện vọng của mình vì em muốn tự mình cố gắng và đạt được những mục tiêu mình đề ra trước. Em muốn cho bố mẹ thấy em đã phải cố gắng như thế nào để được đi du học. Điều kiện gia đình em tuy không thuộc loại khá giả nhưng vẫn có đủ chi phí để cho em đi học. Cho dù gia đình em không đồng ý em vẫn kiên trì thuyết phục bố mẹ vì em tin ông trời sẽ không phụ lòng người có công.
    Khi em được đi du học, 6 tháng đầu em sẽ tập trung học để thích nghi với việc học bên này và để dành điểm GPA cao. 3 năm còn lại em sẽ sắp xếp kế hoạch để có thể vừa đi học vừa đi làm.
    Bài thi của em xin hết ạ, em chỉ biết nói lên suy nghĩ của mình nên bài hơi ngắn và lủng củng. Cảm ơn đã dành thời gian để đọc bài của em ạ! 감사합니다!

Image result for hàn quốc

Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!