Các khóa học đã đăng ký

Đỗ Thị Thanh

Ảnh của Mị

“Du học”  một từ mà những ai yêu mến sự phiêu lưu, ham muốn học hỏi đều muốn có được. Và em-một đứa ham muốn học hỏi- cũng muốn thực hiện được nó. Nói thật, em là đứa rất ngưỡng mộ văn hoá Hàn Quốc- 1 nền văn hoá văn minh đi
trước thời đại- điều mà làm cho em yêu đất nước này có lẽ là con người, cảnh vật, cũng như sự phát triển ở nơi đây.

Ngoài ra, điều thu hút nhất ở Hàn với em thì chắc chắn là nền giáo dục của họ, đó là 1 nên giáo dục tiên tiến mang chuẩn phong cách giảng dạy của Châu Âu.  

Khi biết bản thân có mong muốn du học từ những ngày nghỉ hè nóng nực của năm học lớp 11 em cũng tìm hiểu được đôi điều về Hàn Quốc từ nền văn hoá cho đến nền giáo dục và tốc độ phát triển của họ trong những năm gần đây. Chắc hẳn là ai cũng biết là Hàn Quốc là 1 đất nước nằm trong khối các nước “NICs” và cũng là “con trai” của Mỹ nên đây cũng là điều làm em yêm tâm vì sự phát triển đồng đều của họ. Từ những yếu tố thiết yếu ấy đã làm cho em tăng thêm niềm ham muốn đi du học Hàn Quốc hơn.

Tuy nhiên, cho đến khi em bắt đầu lên lớp 12 vì kinh tế khó khăn cũng như điều kiện hoàn cảnh mà Mẹ ( người luôn quan tâm, chăm lo cho em nhất) dù rất muốn cho em đi nhưng thân làm cha mẹ nên cũng lo con gái mình 1 thân 1 mình sống nơi xa ốm đau, buồn tủi không có ai ở bên.Nên Mẹ cũng định hướng cho em là nên học Đại Học trong nước, nghĩ cũng đúng vì sau em còn có 2 đứa em nữa nếu bây giờ em đi thì chúng nó ở nhà sẽ thiếu thốn hơn. Vậy nên, em cũng cố học nhưng mãi đến cuối năm em thấy bản thân không còn ý trí để học nữa nên nghĩ rằng mình phải quyết định lập kế hoạch DU HỌC tại đây. Thiết nghĩ là nếu mình đi du học sau đó có việc làm thì mình vẫn có thể nuôi các em giúp Mẹ nữa. Chính bởi thế em càng có quyết tâm cao hơn💪

Nguyện vọng của em khi học ở Hàn Quốc thì rất nhiều nhưng đấy chỉ là suy nghĩ của ngày trước mà thôi😂Bây giờ ý định của em là vào được trường Kyonggi ( trụ sở Suwon).Đây là ngôi trường mà em thấy phù hợp nhất để học khoa ngành em muốn học: Ngôn ngữ Hàn Quốc. Và nếu có thể em sẽ học thêm chuyên ngành Kinh doanh vì em cũng là con người rất ham mê kinh doanh.Và để thực hiện được những điều này em cũng có mục tiêu cụ thể cho mình.


Mục tiêu du học của em chỉ có duy nhất: Làm một phiên dịch viên cho một công ty, tập đoàn lớn. Đó là mục tiêu dài hạn của em. Vì nó là mục tiêu lớn nên em cũng ý thức rằng mình sẽ phải vạch  ra kế hoạch trước khi đi Hàn:

  • Học thật tốt tiếng để ít nhất trước khi đi phải đạt Topik 2.
  • Tham gia tích cực các hoạt động xã hội.
  • Làm được những thứ mà mình chưa làm cho bố mẹ và 2 em.
  • Cố gắng trau dồi kĩ năng phòng vệ cho bản thân hoặc kĩ năng sống.
  • Rèn luyện tính tự lập, tính kiên trì cho bản thân.

Đó chính là những điều mà em nghĩ nó sẽ giúp  vững bước hơn trên con đường đến với Hàn Quốc. Vì như em nghĩ Hàn Quốc tuy đẹp nhưng không phải là không có tệ nạn xã hội, kẻ gian, người xấu,… Cho nên thân làm con gái em sẽ cố gắng rèn luyện kĩ năng thoát hiểm này. Tuy nhiên việc học tiếng vẫn là điều ưu tiên hàng đầu vì nó là điều kiện tiên quyết giúp em dễ hoà nhập với môi trường ở đó hơn.


Và đến  với trung tâm du học Sunny, em mong muốn rằng các chị sẽ giúp em đến gần với ước mơ của mình và thắp sáng cho tương lai của em ở phía trước. Thật sự, Sunny đến với em như một sự tình cờ, em đã xem video của chị Ánh từ lâu nên em cũng tin tưởng rằng chị sẽ thấu hiểu được cảm xúc của những đứa như em hiện tại. Và em cũng may mắn là có được đứa bạn tận tình khi nó giới thiệu cho em về cuộc hội thảo của trung tâm mình vào mấy tháng trước và em cũng tham dự. Buổi hội thảo ấy cho em thấy trung tâm mình làm việc rất chuyên nghiệp và tận tình.

Em mong rằng bài viết này của em sẽ được xét duyệt để có thể giúp em tiếp tục sự nỗ lực này cũng như đây sẽ là động lực tiếp bước cho em gắn liền với Sunny❤️

Cảm ơn vì đã đọc bài viết đến cuối cùng!

                                       

Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!