Các khóa học đã đăng ký

Đỗ Thị Lan Hương

Em chào mọi người ạ!!!


Thật sự là mỗi lần nhắc đến Hàn Quốc cảm giác trong em sẽ diễn tả đuợc bằng hai từ “hạnh phúc”. Em không thể diễn tả tình yêu đến thế nào.Có thể rất nhiều ngừời nghĩ rằng: Giới trẻ bây giờ yêu thích Hàn Quốc là vì mấy anh chân dài trắng trẻo rồi phim Hàn Quốc. Em nghĩ đó cũng là một phần mà và em không nghĩ đó là điều xấu. Nhưng khi yêu thích nhiều hơn tìm hiểu về đất nước xinh đẹp này ở đó còn có cảnh đẹp, đồ ăn hấp dẫn,văn hóa của họ,những ngôi trường đại học khang trang. Đặc biệt Em cảm phục tinh thần vươn lên của họ. Em hiện tại đang là sinh viên năm ba chuyên ngành quản trị kinh doanh trường đại học Lao Động Xã Hội. Hai ba tuổi mới là sinh viên năm 3 nhưng để đến được ngày hôm nay em đã mất một năm trời trong những suy nghĩ. Em đã thi trượt đại học năm nhất, và bố mẹ em không muốn em học đại học mà hứơng em theo làm ảnh viện áo cưới cùng với anh trai em. Nhưng em biết mình không có khả năng trong lĩnh vực ấy, Ứơc mơ của em là giảng đường chính vì vậy nhất quyết em không làm. Sinh viên ra trừơng với tình trạng “thất nghiệp” đó là lý do bố mẹ không muốn em theo học. Mất một năm trời để thuyết phục, để học, để thi lại cuối cùng ứơc mơ đến giảng đừơng của em cũng thành sự thật.
Nhưng đến thời điểm hiện tại bản thân em thật sự muốn được đến Hàn Quốc du học, đó là mong muốn từng ngày của em. Ngày nào em cũng xem các video chia sẻ du học Hàn Quốc của các bạn. Em mới biết đến chị Ánh, nhưng lại hâm mộ chị rất nhiều, câu nói của chị “ người ta làm đựơc thì Ánh cũng làm được” ( chính xác là lời nói mà chị gái đã nói với chị Ánh) ở chị có niềm tin rất mạnh mẽ mà em muốn học tập và việc chị học để giành học bổng. Em muốn mình cũng làm đuợc như vậy. Nhưng em sẽ phải mất một khỏang thời gian để thuyết phục bố mẹ, em đã trao đổi với bố mẹ nhưng bố mẹ không muốn cho em đi vì bố mẹ không muốn em đi xa sợ em vất vả và sợ em “lớn” rồi. Ở đâu cũng vất vả, ở Việt Nam mình cố gắng một thì ở Hàn Quốc mình phải cố gắng mừơi.
Hiện tại em đang tự học Tiếng Hàn qua online, qua các app điện thoại. Mục tiêu của em là cuối năm nay thi TOEIC sau đó em sẽ vẫn tiếp tục học Tiếng Hàn rồi thi TOPIK. Nếu đi du học Hàn Quốc chuyên ngành em chọn vẫn là quản trị kinh doanh và vì là năm ba rồi nên em quyết định sẽ học cao lên ở trường đại học
Kyonggi . Em đã tìm hiểu về trường, học phí cũng xem video chia sẻ của các bạn sinh viên du học trường Kyonggi.

Kyonggi à!! Em sẽ đến sớm thôi

Em cố gắng chăm chỉ học để lấy học bổng đỡ chi phí học hơn cho em, hòa đồng tạo cho mình cơ hội giao tiếp với người Hàn nhiều hơn,chắc chắn em sẽ tìm công việc làm thêm để trang trải phí sinh hoạt cho mình. Lựa chọn du học Hàn Quốc cũng đồng nghĩa với việc càng phải tự lập nhiều hơn hiện tại. Chi phí ban đầu chắc chắn phải xin bố mẹ nhưng sau đó em muốn tự mình lo cho mình. Nhất định phải làm được. Lúc nào cảm thấy khó khăn quá em sẽ nghĩ tới lý do em chọn đi du học là gì ? đó sẽ là động lực cho em…
Em sẽ cố gắng thi đuợc TOPIK 4. Em biết là rất khó nhưng để thực hiện được ước mơ của mình thì phải đánh đổi đó là thời gian bớt vui chơi lại có thể ít thời gian ngủ hơn.Em không sợ khó khăn,chỉ cần em muốn em sẽ suy nghĩ cố gắng làm được. Tuổi trẻ cũng chỉ có một lần,em không muốn đánh mất cũng không muốn hối hận khi không làm gì đó để thực hiện ứơc mơ của mình. Em tin là chỉ cần cố gắng dù kết quả thế nào em cũng sẽ cười thật tươi vì em đã hết mình với nó. Hiện tại em không có ý định nếu học tập ở Hàn Quốc rồi làm việc luôn ở đó vì Tập
đòan Egroup đang là tập đòan em hứớng tới . Điều đặc biệt là Egroup liên kết với Hàn Quốc : Chungdahm, SK telecom, Dongsim… Hiện tại em đang làm cộng tác viên của trung tâm APAX English thuộc Egroup điều đó lại càng là động lực với việc thực hiện “ước mơ du học Hàn Quốc” của mình.

Đó là những chia sẻ của em. Em mong các bạn còn trẻ có ước mơ đi du học Hàn Quốc hãy quyết tâm thực hiện ngay.

Kỳ tích là tên gọi khác của sự nỗ lực.
파이팅!!!

Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!