Các khóa học đã đăng ký

Đỗ Phương Uyên

Mục lục bài viết

Một cô giáo ở trong trường đã từng nói với em rằng : " U23 Việt Nam còn vào được chung kết . Đó là một điều cực kì khó mà họ còn làm được . Em chỉ có vỏn vẹn một ước mơ đi du học thôi mà , tại sao em lại không làm được ? ". Ngay sau buổi học hôm đó em đã về nhà khoá cửa phòng , ngồi ngẫm nghĩ lại lời nói của cô . Khi em đã có thể bình tĩnh thì em đã quyết tâm sẽ đáp lại câu nói ấy của cô bằng một cách thật phi thường . Em sẽ trở thành một du học sinh Hàn Quốc .

​  Nhiều người bạn em đã nghĩ rằng em đang có một ý định cực kì điên rồ khi dám có một ước mơ to lớn như vậy . Đôi lúc e cũng tự nhủ mình nên bỏ nó đi nhưng mỗi lần đến trường nhìn cô giáo ấy thì e lại thấy có lỗi với cô rất nhiều . Nhưng khi lên Youtube cũng vậy em toàn xem những video nói về cuộc sống ở Hàn Quốc , điều đó lại làm cho giấc mơ của em ngày một trỗi dậy hơn .

  Ngày ngày khi đến lớp em luôn lo nghĩ mông lung về tình hình kinh tế của gia đình . Em nghĩ liệu rằng gia đình có đủ chi phí cho em hay không , liệu gia đình có cảm thấy phiền hà với điều này không ? . Điều đó làm cho em cảm thấy rất áp lực và đầu óc cứ rối vòng lên . Đến khi em hỏi mẹ thì em vui mừng biết bao khi mẹ trả lời với em rằng mẹ có đủ khả năng làm điều đó . Một lần nữa người em như đang bay trên không trung với vô vàn hy vọng .

  Em bắt đầu làm quen với tiếng Hàn , một trong những ngôn ngữ chiếm hết trái tim em hiện giờ . Những ngày đầu tiên em cảm thấy rất khó khăn về việc phát âm nhưng dường như nó không làm khó được ý chí đang cháy trong lòng em . Từng ngày trôi qua em đã có thể đọc , nói và có thể hát được một số bài hát tiếng Hàn đơn giản mà em nghe hằng ngày . Em nhận thấy em đã thực sự thay đổi , thay đổi một cách toàn diện . Lúc trước em là một con bé lười nhác , chẳng ngó ngàng gì sách vở nhưng từ lúc em biết đến ước mơ du học này thì em đã chăm chỉ hơn , em biết ngó ngàng đến sách vở và ngồi cả ngày với nó . Sau những lúc đó thì em thường tìm hiểu mọi thứ về Hàn Quốc như : âm nhạc , ẩm thực , nền giáo dục và cả văn hoá nữa . Từ khi đó thì em cũng biết rất nhiều bộ phim , người nổi tiếng và cả nhóm nhạc BTS nữa . Em nói nhỏ đó nhé !

​  Một con đường dài đang chờ đợi em ở phía trước , em chỉ mới đi được một đoạn đường ngắn trong chặng đường dài tận chân trời đó . Cho dù thử thách có khó khăn đến đâu e cũng sẽ cố gắng vượt qua nó . Biết rằng bản thân em cũng sẽ có lúc chán nản , lo lắng , tuyệt vọng nhưng hy vọng rằng em sẽ cố gắng vượt qua được nó . Em đã gần như thuyết phục được ba mẹ và ba mẹ chính là người hình thành cho em ước mơ lớn lao này , ba mẹ là ngừoi giới thiệu cho em cuộc thi này để cho em có thể nói lên suy nghĩ , cảm xúc của em và quan trọng hơn là một kế hoạch thật hoàn hảo cho việc du học để em có thể hoàn thành nó trong thời gian sắp tới .

  Ngay bây giờ điều em muốn làm là có thể nâng cao trình độ tiếng Hàn và tìm ra một ngôi trường , một công ty uy tín để có thể tiến hành từng bước một ước mơ . Em còn hơn 4 năm để thực hiện việc này , một công việc hơi khó khăn một chút để có thể đánh thêm dấu tích vào chuyên mục " What to do to study abroad " của riêng em và tìm một ngôi trường thật chất lượng để học tập .

  Hy vọng rằng em sẽ thực hiện được ước mơ của em và đoạn đường sẽ được rút ngắn lại . Em hy vọng rằng một ngày nào đó em sẽ được đặt chân đến đất nước Hàn Quốc và đi nhiều nơi thật xinh đẹp : đảo Jeju , đảo Nami , Lotte World ,.... Cảm ơn Trung tâm du học Sunny để tạo cuộc thi để em tâm sự nguyện vọng của mình . Em xin cảm ơn một lần nữa .

 

                KimEunHa Fighting !!!!!

 


Cũ hơn Mới hơn