Các khóa học đã đăng ký

Đỗ Phương Uyên

Một cô giáo ở trong trường đã từng nói với em rằng : " U23 Việt Nam còn vào được chung kết . Đó là một điều cực kì khó mà họ còn làm được . Em chỉ có vỏn vẹn một ước mơ đi du học thôi mà , tại sao em lại không làm được ? ". Ngay sau buổi học hôm đó em đã về nhà khoá cửa phòng , ngồi ngẫm nghĩ lại lời nói của cô . Khi em đã có thể bình tĩnh thì em đã quyết tâm sẽ đáp lại câu nói ấy của cô bằng một cách thật phi thường . Em sẽ trở thành một du học sinh Hàn Quốc .

​  Nhiều người bạn em đã nghĩ rằng em đang có một ý định cực kì điên rồ khi dám có một ước mơ to lớn như vậy . Đôi lúc e cũng tự nhủ mình nên bỏ nó đi nhưng mỗi lần đến trường nhìn cô giáo ấy thì e lại thấy có lỗi với cô rất nhiều . Nhưng khi lên Youtube cũng vậy em toàn xem những video nói về cuộc sống ở Hàn Quốc , điều đó lại làm cho giấc mơ của em ngày một trỗi dậy hơn .

  Ngày ngày khi đến lớp em luôn lo nghĩ mông lung về tình hình kinh tế của gia đình . Em nghĩ liệu rằng gia đình có đủ chi phí cho em hay không , liệu gia đình có cảm thấy phiền hà với điều này không ? . Điều đó làm cho em cảm thấy rất áp lực và đầu óc cứ rối vòng lên . Đến khi em hỏi mẹ thì em vui mừng biết bao khi mẹ trả lời với em rằng mẹ có đủ khả năng làm điều đó . Một lần nữa người em như đang bay trên không trung với vô vàn hy vọng .

  Em bắt đầu làm quen với tiếng Hàn , một trong những ngôn ngữ chiếm hết trái tim em hiện giờ . Những ngày đầu tiên em cảm thấy rất khó khăn về việc phát âm nhưng dường như nó không làm khó được ý chí đang cháy trong lòng em . Từng ngày trôi qua em đã có thể đọc , nói và có thể hát được một số bài hát tiếng Hàn đơn giản mà em nghe hằng ngày . Em nhận thấy em đã thực sự thay đổi , thay đổi một cách toàn diện . Lúc trước em là một con bé lười nhác , chẳng ngó ngàng gì sách vở nhưng từ lúc em biết đến ước mơ du học này thì em đã chăm chỉ hơn , em biết ngó ngàng đến sách vở và ngồi cả ngày với nó . Sau những lúc đó thì em thường tìm hiểu mọi thứ về Hàn Quốc như : âm nhạc , ẩm thực , nền giáo dục và cả văn hoá nữa . Từ khi đó thì em cũng biết rất nhiều bộ phim , người nổi tiếng và cả nhóm nhạc BTS nữa . Em nói nhỏ đó nhé !

​  Một con đường dài đang chờ đợi em ở phía trước , em chỉ mới đi được một đoạn đường ngắn trong chặng đường dài tận chân trời đó . Cho dù thử thách có khó khăn đến đâu e cũng sẽ cố gắng vượt qua nó . Biết rằng bản thân em cũng sẽ có lúc chán nản , lo lắng , tuyệt vọng nhưng hy vọng rằng em sẽ cố gắng vượt qua được nó . Em đã gần như thuyết phục được ba mẹ và ba mẹ chính là người hình thành cho em ước mơ lớn lao này , ba mẹ là ngừoi giới thiệu cho em cuộc thi này để cho em có thể nói lên suy nghĩ , cảm xúc của em và quan trọng hơn là một kế hoạch thật hoàn hảo cho việc du học để em có thể hoàn thành nó trong thời gian sắp tới .

  Ngay bây giờ điều em muốn làm là có thể nâng cao trình độ tiếng Hàn và tìm ra một ngôi trường , một công ty uy tín để có thể tiến hành từng bước một ước mơ . Em còn hơn 4 năm để thực hiện việc này , một công việc hơi khó khăn một chút để có thể đánh thêm dấu tích vào chuyên mục " What to do to study abroad " của riêng em và tìm một ngôi trường thật chất lượng để học tập .

  Hy vọng rằng em sẽ thực hiện được ước mơ của em và đoạn đường sẽ được rút ngắn lại . Em hy vọng rằng một ngày nào đó em sẽ được đặt chân đến đất nước Hàn Quốc và đi nhiều nơi thật xinh đẹp : đảo Jeju , đảo Nami , Lotte World ,.... Cảm ơn Trung tâm du học Sunny để tạo cuộc thi để em tâm sự nguyện vọng của mình . Em xin cảm ơn một lần nữa .

 

                KimEunHa Fighting !!!!!

 


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!