Các khóa học đã đăng ký

Đào Nguyễn Xuân Thủy

Mục lục bài viết


Thật ra dự định và mong muốn được đi du học Hàn Quốc em đã ấp ủ nó từ rất lâu rồi. Năm nay em học lớp 12 và chỉ vài tháng nữa là sẽ có một kì thi quan trọng. Từ những ngày đầu ước mơ du học nhom nhém lên (chắc cũng khoảng 4-5 năm trước gì đấy ạ^^) em cũng đã đi tìm hiểu rất nhiều thông tin của các trường khác nhau, em cứ nghĩ đấy chỉ là ước mơ nhất thời thôi nhưng cho đến mãi tận bây giờ, ước mơ du học Hàn trong em nó càng lớn dần hơn. Mặc dù lúc này bố mẹ vẫn chưa đồng ý về chuyện du học này của em, nhưng em sẽ cố gắng hết sức có thể bằng cách đạt được mức Topik mong muốn và thuyết phục bố mẹ một lần nữa.


Lý do khiến em chọn đất nước Hàn Quốc là nơi em sẽ du học bởi vì em nghĩ Hàn Quốc là một đất nước phù hợp với em, con người và các địa điểm cảnh đẹp của Hàn Quốc em thật sự rất thích. Môi trường học tập có tính cạnh tranh cao và nền giáo dục cũng rất tốt. Dự định đầu tiên của em khi bước đi trên con đường du học là sẽ bắt đầu học tiếng ở Việt Nam 1 năm, em sẽ cố gắng đạt được điểm Topik cao để giảm bớt gánh nặng vấn đề học phí cho bố mẹ hơn. Sau khi đạt được mức độ Topik mong muốn, em sẽ bắt đầu làm hồ sơ và những vấn đề khác cho việc du học. Và khi tìm hiểu ở nhiều trường khác nhau, cuối cùng em nghĩ Kyonggi là nơi thích hợp với em nhất.


Vì ngành em muốn học có mức chi phí khá cao nên vì thế em càng phải cố gắng hơn rất nhiều để đạt được ước muốn của mình. Và việc một mình khi đi du học, một mình đối mặt với nhiều khó khăn là chuyện tất nhiên và em nghĩ đây cũng sẽ là một thử thách, một điều mới lạ để em trải nghiệm, tự tìm cách giải quyết các vấn đề khi không có gia đình bên cạnh sẽ giúp em rèn luyện thêm kĩ năng sống của mình, cũng như tăng thêm khả năng tự lập hơn. Sau 6 tháng ở bên Hàn, em sẽ bắt đầu tìm việc làm thêm để có thể giảm bớt một phần nào về khoảng tài chính cho việc học, sinh hoạt thường ngày. Tuy đi học về rồi lại đi làm thì sẽ rất vất vả, nhưng trong khoảng thời gian đi làm đó có lẽ em sẽ rút kinh nghiệm và học hỏi thêm được nhiều điều cho bản thân hơn. Song song đó, trong quá trình học ở trường, em sẽ cố gắng giữ mức điểm GPD của mình ổn định để nhận học bổng từ nhà trường.


Sau khi học xong 4 năm ở trường, em sẽ làm việc ở Hàn Quốc từ 1-2 năm để có kinh nghiệm hoặc có thể trở về Việt Nam làm việc với những công việc phù hợp với khả năng của mình.


Mặc dù bảng kế hoạch của em vẫn còn thiếu sót nhiều thứ, chưa chạm đến mức hoàn hảo nhưng sau khi viết ra những dòng dài ngoặc này xong, em lại càng có thêm có ý chí và quyết tâm để chạm đến ước mơ du học ngày càng gần hơn. Em cảm ơn Trung tâm du học Sunny đã tổ chức một sự kiện như thế này, để em có thể nói ra hết những gì mình đang ấp ủ và đang muốn thực hiện như thế nào^^