Các khóa học đã đăng ký

Đào Nguyễn Xuân Thủy


Thật ra dự định và mong muốn được đi du học Hàn Quốc em đã ấp ủ nó từ rất lâu rồi. Năm nay em học lớp 12 và chỉ vài tháng nữa là sẽ có một kì thi quan trọng. Từ những ngày đầu ước mơ du học nhom nhém lên (chắc cũng khoảng 4-5 năm trước gì đấy ạ^^) em cũng đã đi tìm hiểu rất nhiều thông tin của các trường khác nhau, em cứ nghĩ đấy chỉ là ước mơ nhất thời thôi nhưng cho đến mãi tận bây giờ, ước mơ du học Hàn trong em nó càng lớn dần hơn. Mặc dù lúc này bố mẹ vẫn chưa đồng ý về chuyện du học này của em, nhưng em sẽ cố gắng hết sức có thể bằng cách đạt được mức Topik mong muốn và thuyết phục bố mẹ một lần nữa.


Lý do khiến em chọn đất nước Hàn Quốc là nơi em sẽ du học bởi vì em nghĩ Hàn Quốc là một đất nước phù hợp với em, con người và các địa điểm cảnh đẹp của Hàn Quốc em thật sự rất thích. Môi trường học tập có tính cạnh tranh cao và nền giáo dục cũng rất tốt. Dự định đầu tiên của em khi bước đi trên con đường du học là sẽ bắt đầu học tiếng ở Việt Nam 1 năm, em sẽ cố gắng đạt được điểm Topik cao để giảm bớt gánh nặng vấn đề học phí cho bố mẹ hơn. Sau khi đạt được mức độ Topik mong muốn, em sẽ bắt đầu làm hồ sơ và những vấn đề khác cho việc du học. Và khi tìm hiểu ở nhiều trường khác nhau, cuối cùng em nghĩ Kyonggi là nơi thích hợp với em nhất.


Vì ngành em muốn học có mức chi phí khá cao nên vì thế em càng phải cố gắng hơn rất nhiều để đạt được ước muốn của mình. Và việc một mình khi đi du học, một mình đối mặt với nhiều khó khăn là chuyện tất nhiên và em nghĩ đây cũng sẽ là một thử thách, một điều mới lạ để em trải nghiệm, tự tìm cách giải quyết các vấn đề khi không có gia đình bên cạnh sẽ giúp em rèn luyện thêm kĩ năng sống của mình, cũng như tăng thêm khả năng tự lập hơn. Sau 6 tháng ở bên Hàn, em sẽ bắt đầu tìm việc làm thêm để có thể giảm bớt một phần nào về khoảng tài chính cho việc học, sinh hoạt thường ngày. Tuy đi học về rồi lại đi làm thì sẽ rất vất vả, nhưng trong khoảng thời gian đi làm đó có lẽ em sẽ rút kinh nghiệm và học hỏi thêm được nhiều điều cho bản thân hơn. Song song đó, trong quá trình học ở trường, em sẽ cố gắng giữ mức điểm GPD của mình ổn định để nhận học bổng từ nhà trường.


Sau khi học xong 4 năm ở trường, em sẽ làm việc ở Hàn Quốc từ 1-2 năm để có kinh nghiệm hoặc có thể trở về Việt Nam làm việc với những công việc phù hợp với khả năng của mình.


Mặc dù bảng kế hoạch của em vẫn còn thiếu sót nhiều thứ, chưa chạm đến mức hoàn hảo nhưng sau khi viết ra những dòng dài ngoặc này xong, em lại càng có thêm có ý chí và quyết tâm để chạm đến ước mơ du học ngày càng gần hơn. Em cảm ơn Trung tâm du học Sunny đã tổ chức một sự kiện như thế này, để em có thể nói ra hết những gì mình đang ấp ủ và đang muốn thực hiện như thế nào^^


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!