Các khóa học đã đăng ký

Cao Bùi Thủy Tiên

- Họ và Tên: CAO BÙI THỦY TIÊN

- Ngày sinh: 19/09/2000
- Địa chỉ: số 148, thôn 8a, xã Eakly, huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lăk.

- Sđt: 0973652***

BÀI DỰ THI:

       Chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là bước vào kì thi THPTQG, bên cạnh việc tập trung ôn luyện để có kết quả tốt, em đã lên một kế hoạch của bản thân cho việc nuôi niềm ước mơ du học Hàn Quốc, một đất nước nổi tiếng với vô vàn những cảnh đẹp, với văn hóa tuyệt vời, với những con người thân thiện, hiếu khách.
1. Lý do chọn Hàn Quốc:
- Vì ở đây nổi tiếng có chật lượng giảng dạy tuyệt vời, đầu tư chất lượng giáo dục lên hàng đầu.
- Xã hội văn minh, tỉ lệ tội phạm đối với nước ngoài ở đây rất thấp, nên khá an toàn đối với sinh viên quốc tế.
- Có nền kinh tế phát triển, là một trong những con rồng kinh tế của Châu Á, thế nên em sẽ có nhiều cơ hội được học tập, trải nghiệm, công nghệ đào tạo hiện đại, triển vọng về nghề nghiệp cao,... 
- Chi phí du học hợp lý so với các nước trong khu vực, hơn thế nữa các trường còn có các chương trình học bổng hấp dẫn, giúp đỡ cho du học sinh.
- Một lý do hấp dẫn khác nữa, rất thu hút sinh viên quốc tế là khi học tập tại Hàn quốc em có thể được phép đi làm thêm để hỗ trợ phần  nào đó sinh hoạt phí, học phí ở đây.
2. Lý do chọn ngành, chọn bậc đại học:

​ - Mong muốn của em khi qua Hàn là học ngành beauty: 
+ Vì thứ nhất là trong em có niềm đam mê đặc biệt với make up, làm đẹp.
+ Thứ hai là ngày nay ngành dịch vụ phát triển vượt bậc, người ta có xu hướng làm đẹp, chăm sóc bản thân ngày càng cao hơn, cơ hội việc làm của em có triển vọng nhiều hơn, mà ở Hàn thì dịch vụ không chê vào đâu được. 
+ Thứ ba cộng nghệ làm đẹp có tiềm năng rất lớn, chính vì vậy họ cần những người có tay nghề đào tạo cao trong thời gian sắp tới.
- Mặt khác, vì ở trong nước chỉ đào tạo ngành này trong thời gian ngắn, vừa học vừa làm, trong khi đó bên Hàn đào tạo lên đến 4 năm, và em thì muốn chuyên sâu vào ngành này vì thế nên em lựa chọn học bậc đại học.
3. Chọn trường:
- Chọn trường tiếng: em đang phân vân giữa hai trường Kyonggi và trường Seokyeong.
  + Trường Kyonggi lợi thế là có chị Ánh ở đây, em có thể được giúp đỡ, giải đáp những thắc mắc nhiều hơn. Học phí học tiếng 5,000,000 won

  + Trường Seokyeong vì sau khi học tiếng tại trường em lên học chuyên ngành luôn, không còn bỡ ngỡ nhiều. Học phí học tiếng 4,850,000 won

-> Mong sau này khi trực tiếp ra trung tâm du học Sunny em sẽ được các anh chị tư vấn, để có được sự lựa chọn tốt nhất.
-Chọn trường chuyên ngành:
+ Em chọn lựa trường Seokyeong, vì trường nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật thẫm mỹ tại Hàn Quốc. Với cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập của học viên trở nên hiệu quả nhất. 
+Trường lại nằm trong danh sách TOP 1%, vậy nên sẽ được hưởng nhiều quyền lợi trong việc xét visa, nộp hồ sơ, giảm bớt thủ tục,...
+ Học phí: 8,360,000 won/ năm
+ Học bổng trung bình: 3,045,500 won/ năm
4. Kế hoạch học tập trong nước:
- Từ hôm nay cho đến ngày 27/6, em sẽ hoàn thành xong kì thi THPTQG, sau khi có kết quả tốt nghiệp, em sẽ ra Hà Nội cùng bố đến trung tâm, sau khi được anh chị tư vấn sẽ đăng kí nhập học ( em cũng đang thắc mắc là chị sẽ mở lớp cho những bạn thi tốt nghiệp như em vào tháng mấy? để dễ dàng hơn)
- Trong thời gian ôn thi, thời gian rảnh sẽ làm quen với bảng chữ cái.
- Thời gian học 6 tháng tại trung tâm, cố gắng học tiếng thật tốt. vd: xem show thực tế, phim, nhạc Hàn để quen cách nói chuyện và phát âm của họ. Cố gắng làm sao có thể giao tiếp cơ bản được để qua đó bớt bỡ ngỡ, gặp ít khó khắn hơn trong việc trao đổi hơn.
- Ngoài giờ học, có thể đi làm thêm để thêm tiền sinh hoạt cho bản thân, đỡ một phần nào đó cho bố mẹ.
- Thường xuyên tập thể dục thể thao, chăm sóc bản thân, để có sức khỏe thật tốt, vì có sức khỏe thì ms có thể học tập, tiếp thu tốt, làm việc hiểu quả.
5. Kế hoạch học tập ở Hàn
- Đi học, lên lớp chuyên cần, làm tốt nhiệm vụ, bài tập được giao.
- Tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế.
- Học cách sử dụng thư viện, thẻ giao thông, đi xe bus, mua đồ ăn,...
- Đăng kí các chương trình tương tác với sinh viên Hàn, để giao lưu, kết bạn và cải thiện đáng kể tiếng Hàn của bản thân.
- Không shopping quá đà, không buông thả bản thân, lãng phí thời gian, và tất nhiên là phải duy trì việc tập thể dục thể thao như trong nước.
- Cố gắng trong 1 năm học tiếng đạt được Topik 5, giành được học bổng để giảm bớt phần nào học phí, có thể đi phiên dịch, hay thuận lợi hơn trong xin việc làm thêm.
- Ngoài việc học tập, em cũng có ước mơ làm một youtuber như chị Ánh, từ chị em biết đến Hàn nhiều hơn, hiểu về cuộc sống của du học sinh cũng như cách thức các bước chuẩn bị cho du học. Em là một fan của chị. 

- Mọi nỗ lực đều phục vụ cho việc học là hàng đầu, mục đích đi học là chính, không có khái niệm bỏ học làm thêm, để gửi tiền cho bố mẹ. Chịu khổ tốt, sống tiết kiệm, có kế hoạch chi tiêu hợp lí để vừa đủ cho sinh hoạt và đủ cho học phí kì sau.
->  Mong rằng sau khi kết thúc 5 năm ( 1 năm tiếng+ 4 năm chuyên ngành) sẽ có cơ hội làm việc luôn tại Hàn Quốc, vì vậy phải luôn luôn nỗ lực vì ngành này có sức cạnh tranh tay nghề rất cao. 
6. Tài chính:
- Học phí 6 tháng tiếng Hàn và kí túc là 800USD (hi vọng là kí túc xá của trung tâm còn chỗ trống cho em) 
- Sinh hoạt phí ăn uống trong vòng 6 tháng ở trong nước.
- Phí hồ sơ 1500USD
- Vé máy bay+ đưa đón: 500 USD 
- Phí học tiếng 1 năm tại Hàn + kí túc 6 tháng( cái này tùy trường em lựa chọn sau khi được trung tâm tư vấn).
- Chuẩn bị đổi khoảng 60 triệu tiền Việt sang Hàn để chi tiêu trong 7 tháng đầu không được đi làm thêm ( vì tháng 7 nếu đi làm cũng phải cuối tháng mới có lương).
- Cmtc: 5-6 triệu vnđ ( Vì hiện tại gđ em chỉ có 100 triệu vnđ trong ngân hàng, không đủ để cmtc)
7. Các đồ dụng cần mang cho việc chuẩn bị bay. 

- Các giấy tờ quan trọng( thư giới thiệu, ảnh thẻ, giấy khai sinh, bảng điểm, visa+ hộ chiếu, giấy cmtc,..)
- Vật dụng cần thiết ( đồ áo, giày dép, thuốc, đồ dùng cá nhân, tiền, vali, tập, bút,....)
=> Dẫu biết rằng có rất nhiều khó khăn, bởi du học xa nhà đồng nghĩa với việc em sẽ phải một mình đối mặt với tất cả, như nỗi nhớ nhà, nhớ bố mẹ, phần nào đó sự khác biệt về văn hóa, môi trường học tập, bất đồng ngôn ngữ, chưa bao giờ em nghĩ du học Hàn Quốc là màu hồng cả, em luôn chuẩn bị  về tinh thần, sức khỏe, một khi đã quyết định chọn lựa là cố gắng hết mình vì nó ( " Sống không để mình hối tiếc, tiếc vì không làm, tiếc vì không lựa chọn"). Em luôn nghĩ rằng nếu mình Đam Mê và hết mình vì đam mê ấy, thì Thành Công sẽ đuổi theo em. Hãy luôn giữ niềm tin với chính bản thân mình! 
CHÚC CHO TRUNG TÂM DU HỌC SUNNY SẼ LUÔN THÀNH CÔNG Ạ!  
 *Cảm ơn các chị đã dành thời gian đọc bài dự thi của emmm*

~~ Hy vọng trong một ngày sớm nhất có thể gặp chị Rainy và chị Sunny tại Hà Nội nha. Các chị chờ em nhé !~~ 

Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!