Các khóa học đã đăng ký

Bùi Thúy Hà

Mục lục bài viết

 

BÀI DỰ THI

KẾ HOẠCH DU HỌC HOÀN HẢO

안녕하세요!

        Xin chào trung tâm du học Sunny. Em tên là Bùi Thúy Hà. Em biết đến trung tâm thông qua Vlog của chị Ánh và biết được cuộc thi “Kế hoạch du học hoàn hảo”. vì thế em muốn tham gia để bày tỏ những suy nghĩ cũng như những dự kiến của bản thân trong tương lai về việc du học Hàn Quốc.

        Ước mơ du học Hàn của em được chớm nở từ người bạn thân. Mỗi lần nghe bạn kể về văn hóa, con người hay ẩm thực Hàn, em càng như muốn tìm hiểu nhiều hơn về con người cũng như đất nước này. Và du học chính là con đường mà em muốn hướng tới, vừa là để học tập, vừa là để khám phá mọi thứ của đất nước mà bản thân yêu thích. Tuy ý tưởng đi du học không xuất phát từ bản thân em nhưng nếu đã ước mơ thì phải thực hiện được nó. Từ bây giờ em vẫn đang chăm chỉ học tiếng Hàn, tìm hiểu con người, văn hóa Hàn Quốc và cũng chuẩn bị tâm lí vững vàng trước khi sang Hàn.

        Em biết đến Hàn Quốc là một đất nước phát triển, đứng thứ 4 Châu Á và đứng thứ 11 thế giới về kinh tế. Được biết đến là một xứ sở Kim chi, văn hóa Hàn Quốc rất đặc sắc với trang phục truyền thống Hanbok, nhạc tế lễ Tongmyo, nhạc cụ truyền thống, tranh dân gian ... Là một quốc gia có nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe như nhân sâm, kim chi, bulgogi …. Được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, đặc biệt là người tiêu dùng quốc tế tin dùng. Bản thân em là một người yêu thiên nhiên và rất thích ngắm cảnh đẹp, Hàn Quốc chính là chính là một nơi lý tưởng để em lựa chọn đi du học. Hơn thế nữa, con người hàn Quốc rất thân thiện, siêng năng và trung thực. Để mà nói về tính cần cù, Việt nam còn phải học hỏi thêm ở con người Hàn. Đối với các du khách quốc tế, họ cũng tiếp đón rất chu đáo và hiếu khách.

        Một động lực rất lớn đã thúc đẩy ý chí và sự quyết tâm về việc du học đó là được bố mẹ ủng hộ. Còn gì may mắn hơn khi có gia đình đồng hành cùng ước mơ của mình. Sau một thời gian tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc và có trao đổi với người bạn thân của mình em đã chọn được nơi mà em tin sẽ giúp cho ước mơ của mình sẽ thành hiện thực – đó là thành phố cảng Busan, thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc. Vì sao em không chọn thủ đô Seoul là nơi mình sẽ học? Là thủ đô của một đất nước, đương nhiên sẽ có nhiều người chọn nơi đây để sinh sống và làm việc, khá là chen chúc và phức tạp. Vì thế mà em chọn Busan, một thành phố khá yên tĩnh nhưng không mất đi sự nhộn nhịp của cuộc sống.

        Mỗi một thành phố, mỗi tỉnh đều có các trường đại học đứng đầu khác nhau. Hàn Quốc hiện có hơn 200 trường đại học. Để chọn ra một ngôi trường phù hợp với bản thân em quả thực rất khó. Rất nhiều du học sinh nghĩ rằng khi sang hàn Quốc đi học thì sẽ chọn cho mình một trường đại học có danh tiếng, như vậy cơ hội kiếm việc làm cũng dễ dàng hơn. Nhưng bản thân em thì không như vậy, chọn trường nào cũng phải phù hợp với khả năng cũng như tài chính của gia đình và chuyên nghành hợp bản thân cũng là một điều quan trọng. Ngôi trường mà em luôn hướng tới sau khi lập kế hoạch cho bản thân là Dong A University. Ngôi trường nằm ở trung tâm thành phố Busan, lĩnh vực nổi tiếng được khá đông du học sinh lựa chọn là khoa học xã hội và nhân văn. Đây cũng là khoa mà em muốn học. Khi sang Hàn, bản thân em được tiếp xúc với nhiều thứ và cũng là điều kiện giúp em có thêm thời gian học thêm ngôn ngữ đó là Tiếng Anh. Đại học Dong A với chế độ học bổng tốt ưu tiên cho du học sinh., học phí cũng rất hợp lí với gia đình em. Vì thế đại học Dong A sẽ là một nơi lí tưởng vun đắp cho ước mơ của em.

        Bất kì một du học sinh nào khi xa gia đình, người thân, bạn bè cũng phải tự trang trải ở một nơi đất khách quê người. Việc vừa học vừa làm tuy rất vất vả nhưng sinh viên ai cũng phải nếm trải. Đặc biệt là đối với du học sinh, là một việc rất khó khăn. Là một người con của biển, bản thân em cũng tự nhận thấy rằng 3 tháng hè là lúc người ta bắt tay vào công việc của người dân xứ biển. Để chuẩn bị cho việc du học, em biết sẽ phải đi làm thêm để trang trải cho cuộc sống khi xa quê. Năm nay, khi đang ở cái tuổi 17, lần đầu tiên đi xin việc và làm việc, chủ yếu là bưng bê nước và lau bàn, em cảm thấy kiếm tiền không hề dễ. Đi làm khác với ở nhà, ở nhà được chiều chuộng bao nhiêu thì đi làm bị người ta đối xử với thái độ lạnh nhạt, thờ ơ và quát mắng. Từ đó em tự nhủ với bản thân: Mình phải tự xây lên ước mơ của mình, chứ không để người khác thuê mình xây ước mơ của họ. Lần đầu tiên em cảm nhận được sự vất vả của ba mẹ và từ đó em có ý thức đối với bản thân về những khó khăn mình đã trải qua. Vì thế em rất tâm đắc câu nói của Bill Gate: “Nhà trường chỉ cho chúng ta chìa khóa của chi thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời”.

        Cuối cùng, điều quan trọng nhất đối với một du học sinh là có một tâm lí thoải mái, đầy vững vàng. Ai đi xa quê, cũng phải đối mặt với những thử thách, khó khăn. Dù biết là thế nhưng em vẫn muốn bản thân được thử thách để trưởng thành hơn. Em muốn thực hiện ước mơ của bản thân. Vì thế đã tìm đến trung tâm du học Sunny, rất mong được sự góp ý của trung tâm.

            Em xin chân thành cảm ơn!

 


Cũ hơn Mới hơn