Các khóa học đã đăng ký

Bùi Thị Hường

Xin chào trung tâm du học Sunny. Em là một học sinh lớp 12 và sắp thi tốt nghiệp vào tháng tới đây. Vì em chuẩn bị thi thử ở trường cho nên em không kịp chuẩn bị gì cho bài thi của mình, có thể nó sẽ lủng củng và không được hay cho lắm.  Em là một fan kpop, đã từ rất lâu rồi, chính vì thế mà niềm đam mê với kpop và đặc biệt là đất nước Hàn Quốc trong em đã được nung nấu và ấp ủ trong em từ rất rất lâu rồi. Em yêu thích các oppa Hàn Quốc, các danh lam thắng cảnh của Hàn Quốc và hoa Anh Đào của Hàn Quốc. Em rất yêu thích đất nước này, nhất là văn hóa, phong tục, đồ ăn và con người nơi đây. Em luôn mong muốn, và cố gắng tìm hiểu mọi thứ về Hàn Quốc, tham gia các nhóm trao đổi về du học Hàn Quốc. Em biết rằng đi du hocn, xa gia đình, xa bố mẹ bản thân sẽ rất vất vả và phải cố gắng hơn rất nhiều. Em đã tâm sự điều này với bố mẹ, bố mẹ em cũng đã làm công tác tư tưởng cho em về những khó khăn sẽ gặp phải, em biết rằng cuộc sống không phải lúc nào cũn màu hồng như khi em còn bé mà bố mẹ luôn trải đường cho em. Chính vì thế mà em xác định được rằng bản thân khi được bố mẹ ủng hộ như vậy thì em lại càng phải cố gắng học tập hơn để sau này em có thể đền đáp lại bố mẹ. Em chưa từng có khát khao đi du học nhiều như vậy trước đây, nhưng bất ngờ là trong một lần xem video trên youtube, em vô tình xem được video du học Hàn Quốc của chị ánh, từ đó thì em đã theo dõi kênh youtube của chị, và luôn theo dõi các video của chị nói về việc đi du học. Từ đó em lại có khát khao và mong muốn được đi du học nhiều hơn bao giờ hết. Em cảm thấy rằng bằng topik rất quan trọng, chính vì thế sau khi ra trường em muốn dành thời gian tập trung cho việc học tiếng Hàn ít nhất là 1 năm và thi được bằng topik cấp 3 rồi lúc đó em mới đi du học. Em rất yêu thích tiếng Hàn, vì vậy em có dự định sẽ học Văn Học và Ngôn Ngữ Hàn Quốc, vì không có nhiều thời gian tìm hiểu cho nên em mới tìm hiểu được sơ lược về ngành này em tìm hiểu được 4 trường dưới đây là trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành văn học ngôn ngữ Hàn Quốc + Trường đại học quốc gia Seoul + Trường đại học quốc gia Chonbuk + Trường đại học Sejong + Trường đại học nữ sinh Ewha. Em đã xác định rằng đây chính là mục tiêu để em phấn đấu trong tương lai, khi đi du học em sẽ cố gắng để học tập, cố gắng để đạt được những thành tích cao nhất mà bản thân có thể. Em mong rằng trung tâm du học Sunny sẽ giúp em hoàn thành được ước mơ của bản thân.  Bài thi của em tới đây xin hết. Cảm ơn trung tâm đã đọc bài dự thi của em ạ.

Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!