Các khóa học đã đăng ký

Bế Thị Thanh Hương

Mục lục bài viết

KẾ HOẠCH DU HỌC HOÀN HẢO

Trước tiên, khi nhắc đến du học thì mọi người sẽ nghĩ đó là một điều khó khăn vì hiện nay việc học đại học cũng là một vấn đề đáng lo cho những gia đình cỡ chung như gia đình em huống chi và đi du học.

1.Ý tưởng du học

Trước đây, em chưa xác định được mục tiêu chính của mình là gì và mình muốn học gì cho nên học lực cấp 2 của em không cao mà cũng vì em không tin tưởng bản thân mình. Nhưng đến hè năm 2017, em có quen một anh mới qua Hàn du học được một tuần và cũng tình cờ một ngày không biết làm gì, ngồi lướt youtube thì thấy những video của chị Ánh mà cũng không biết tại sao lại nhấn vô coi nữa, rồi không biết từ bao giờ cái cảm hứng du học Hàn Quốc đó đã truyền tới con người em. Cảm hứng học tiếng Hàn, tìm hiểu nét đẹp trong văn hoá, con người, đất nước Hàn Quốc và du học Hàn Quốc chính là mục tiêu mà em đặt ra trong khoảng thời gian học cấp 3. Theo em biết thì Hàn Quốc có nhiều mức học bổng dành cho du học sinh và chi phí du học phù hợp.

2.Chọn ngành học và trường học

Về điểm mạnh thì em có sức khoẻ tốt, nhanh nhẹn, linh hoạt trong một số tình huống, có thể học một thứ gì đó khá là nhanh nếu truyền được cảm hứng. Em có sở thích đi đây đi đó, tìm hiểu những nơi thú vị nên em quyết định chọn ngành báo trí truyền thông để du học. Ngoài ra em còn thích viết truyện và mới theo học một lớp Taekwondo. Về điểm yếu thì em không học được tiếng Anh nên em quyết định chọn tiếng Hàn để học, dần dần cảm thấy rất thích.

Em được biết có các trường nổi tiếng về ngành truyền thông báo trí như là Chung Ang, Dongkuk, Hanyang, Pusan và em đã quyết định chọn trường Chung Ang là mục tiêu của em.

3.Thuyết phục gia đình

May mắn là trước đây bố em cũng đã từng đi du học trao đổi tại Trung Quốc nên việc du học cũng không phải quá xa lạ. Em đã từng thử hỏi qua gia đình về việc muốn đi du học và mọi đều đồng ý vì biết em có thể tự lập được và vấn đề chính là chi phí du học.

4.Liệt kê những khó khăn sẽ gặp phải

Ở một đất nước khác thì khó khăn đầu tiên đó chính là rào cản ngôn ngữ vì vậy việc chăm chỉ học tiếng là điều cần thiết, xa gia đình, bạn bè cũng là một thử thách cho bản thân mình cần phải cố gắng hơn.

Việc làm thêm cũng là một vấn đề vì không thể dựa vào cha mẹ, cần chuẩn bị vốn ngôn ngữ, sức khoẻ tốt, có thế cộng tác với một số các trang báo, viết bài để kiếm thêm thu nhập.

5.Kế hoạch học tập

Nay em chuẩn bị lên lớp 11, em có dự định là sau khi tốt nghiệp THPT sẽ xuống Hà Nội học tiếng tại trung tâm Sunny một thời gian cố gắng đạt được topik 2, song song là kiếm việc làm thêm phụ giúp cho việc du học. Sau khi qua Hàn Quốc sẽ cố gắng có được topik 4 hoặc 5và luôn đạt học bổng của trường để giảm bớt học phí, sau 6 tháng sẽ tìm các công việc làm thêm để trang trải cuộc sống.

Ước mơ du học Hàn Quốc đã nung nấu trong con người em bấy lâu nay và em quyết định phải thực hiện được ước mơ đó. Dù quãng đường đó chắc chắn sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng em phải cố gắng vượt qua nó để chứng minh với mọi người xung quanh rằng con không hề thua kém ai cả chỉ là con chưa cho mọi người thấy mà thôi và lựa chọn của con là đúng. Có nỗ lực, có cố gắng thì chắc chắn sẽ thành công, em chúc trung tâm sẽ có được những thành công như mong đợi.

Cảm ơn đã đọc bài viết của em.

                                                         Bế Thị Thanh Hương


Cũ hơn Mới hơn