Các khóa học đã đăng ký

Bài dự thi của Âu Phụng Mi cho kế hoạch du học Hàn Quốc

Mơ ước của bản thân em bấy lâu nay chính là được đi du học. Và Hàn Quốc chính là nơi mà em lựa chọn để học tập và trau dồi cho bản thân mình nhiều kiến thức bổ ích. Theo như em tìm hiểu thì Hàn Quốc là nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục.

Sau khi  tìm hiểu thông tin từ các bài viết thì em cũng đã tìm hiểu cuộc sống của các du học sinh Việt Nam sang  Hàn Quốc trên youtube  trong đó có chị Ánh. Chị chính là người đã tiếp thêm động lực cho em. Hiện tại thì em đang học lớp 10 và mong muốn của em là vào ngành quản trị kinh doanh. Thành tích học tập của em cũng khá tốt. Em dự định sau khi hoàn thành chương trình lớp 12 sẽ đi du học. Vì ngôn ngữ giao tiếp rất quan trọng ảnh hưởng đến năng suất học tập nên em sẽ dành thời gian học thêm về tiếng Hàn. Việc thành thạo tiếng Hàn sẽ giúp em tiết kiệm được thời gian và chi phí. Vậy mục tiêu đầu tiên của em sẽ là đạt topik cao sau đó mới chuyển lên chuyên ngành. Để có thể chi tiêu trong việc sinh hoạt cũng như học tập thì em sẽ vừa học vừa làm. Tất nhiên em sẽ cân bằng giữa việc làm và việc học không vì các yếu tố khách quan mà ảnh hưởng đến việc học,vì mục tiêu chính là học. Nếu hoàn tất quá trình học và khi em đã có đầy đủ kinh nghiệm thì em sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh mà cho bản thân mình 2 lựa chọn là tiếp tục học chuyên ngành hay trở về Việt Nam làm việc.

Em cũng đã trang bị cho mình những kĩ năng khi sống tự lập và luôn lập ra những kế hoạch chi tiết như chi tiêu trong tháng hay những điều cần phải làm. Ngoài việc học thì mục tiêu của em là muốn giúp đỡ cho gia đình. Vì hoàn cảnh của gia đình em cũng không khá giả và em cũng trao đổi với ba mẹ em về vấn đề đi du học nhưng ba mẹ em phản đối vì gia đình không đủ điều kiện.

Bài viết em hơi sơ sài vì em không đủ thời gian để làm bài viết hoàn chỉnh hơn nên em mong mọi người thông cảm ạ. Thật ra em cũng không quan trọng việc mình có đậu hay không. Vì em chỉ muốn biết năng lực của bản thân mình và nắm bắt cơ hội. Đối với em cơ hội không đến nhiều lần nên mình phải biết tận dụng hihi.

Bài dự thi của em đến đây là kết thúc ạ. Cảm ơn mọi người đã đọc.


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!