Các khóa học đã đăng ký

Bài dự thi của Âu Phụng Mi cho kế hoạch du học Hàn Quốc

Mục lục bài viết

Mơ ước của bản thân em bấy lâu nay chính là được đi du học. Và Hàn Quốc chính là nơi mà em lựa chọn để học tập và trau dồi cho bản thân mình nhiều kiến thức bổ ích. Theo như em tìm hiểu thì Hàn Quốc là nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục.

Sau khi  tìm hiểu thông tin từ các bài viết thì em cũng đã tìm hiểu cuộc sống của các du học sinh Việt Nam sang  Hàn Quốc trên youtube  trong đó có chị Ánh. Chị chính là người đã tiếp thêm động lực cho em. Hiện tại thì em đang học lớp 10 và mong muốn của em là vào ngành quản trị kinh doanh. Thành tích học tập của em cũng khá tốt. Em dự định sau khi hoàn thành chương trình lớp 12 sẽ đi du học. Vì ngôn ngữ giao tiếp rất quan trọng ảnh hưởng đến năng suất học tập nên em sẽ dành thời gian học thêm về tiếng Hàn. Việc thành thạo tiếng Hàn sẽ giúp em tiết kiệm được thời gian và chi phí. Vậy mục tiêu đầu tiên của em sẽ là đạt topik cao sau đó mới chuyển lên chuyên ngành. Để có thể chi tiêu trong việc sinh hoạt cũng như học tập thì em sẽ vừa học vừa làm. Tất nhiên em sẽ cân bằng giữa việc làm và việc học không vì các yếu tố khách quan mà ảnh hưởng đến việc học,vì mục tiêu chính là học. Nếu hoàn tất quá trình học và khi em đã có đầy đủ kinh nghiệm thì em sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh mà cho bản thân mình 2 lựa chọn là tiếp tục học chuyên ngành hay trở về Việt Nam làm việc.

Em cũng đã trang bị cho mình những kĩ năng khi sống tự lập và luôn lập ra những kế hoạch chi tiết như chi tiêu trong tháng hay những điều cần phải làm. Ngoài việc học thì mục tiêu của em là muốn giúp đỡ cho gia đình. Vì hoàn cảnh của gia đình em cũng không khá giả và em cũng trao đổi với ba mẹ em về vấn đề đi du học nhưng ba mẹ em phản đối vì gia đình không đủ điều kiện.

Bài viết em hơi sơ sài vì em không đủ thời gian để làm bài viết hoàn chỉnh hơn nên em mong mọi người thông cảm ạ. Thật ra em cũng không quan trọng việc mình có đậu hay không. Vì em chỉ muốn biết năng lực của bản thân mình và nắm bắt cơ hội. Đối với em cơ hội không đến nhiều lần nên mình phải biết tận dụng hihi.

Bài dự thi của em đến đây là kết thúc ạ. Cảm ơn mọi người đã đọc.


Cũ hơn Mới hơn