Bài dự thi “Tôi của năm Covid thứ nhất” – Nguyễn Kim Chi

Năm 2020-một năm có những biến động và đã làm đảo lộn cuộc sống của tất cả mọi người. Kể từ khi đại dịch xảy ra tất cả mọi người đều rơi vào tình cảnh khó khăn vì không có việc làm, tất cả các trường học phả đóng cửa vì an toàn của các bạn học sinh, các bác sĩ nơi tuyến đầu phải xa gia đình để thực hiện sứ mệnh và phải đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm cao. Toàn bộ người dân phải hạn chế ra ngoài và phải thục hiện đúng quy tắc 5k và phải đeo khẩu trang khi ra ngoài ,nếu được thì hạn chế tiếp xúc với bên ngoài.

Tuy vậy  chúng ta cũng có nhiều thời gian rảnh hơn cho gia đình cũng như chính bản thân mình. Như bản thân tôi đã có nhiều thời gian hơn để dọn dẹp lại nhà cửa cho sạch sẽ , có thời gian ở  bên cạnh những người thân yêu và có thời gian để nhìn nhận lại bản thân trong thời gian qua. Trong khoảng thời gian không phải đến trường tôi đã tạo ra cho mình những thói quen tốt để rèn luyện cho sức khỏe nhiều hơn.Thay vì ngủ nướng như mọi khi tôi đã thúc ép bản thân phải đi ngủ trước 10h tối và 5h30 sáng hôm sau dậy và tập thể dục khoảng 20’. Những ngày đầu khi mới bắt đầu thì nó thật  khó và tôi đã muốn bỏ cuộc không thực hiện nó nhưng khi đã quen thì điều đó lại tuyệt vời biết mấy. Bạn hãy thử nghĩ mà xem mỗi buổi sáng sớm thức dậy đường xá yên tĩnh không khí yên bình sau khi tập  thể dục xong lại ngồi ở ban công  đọc sách và nhâm nhi  một tách cà phê thì thật tuyệt vời biết mấy. Tuy nhiên giai đoạn này không phải là lúc để mà tôi  có thể rảnh rang ngồi lướt web tám chuyện với bạn bè mà là khoảng thời gian lao đầu vào học để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia sắp tới. Hằng ngày chúng tôi phải chiến đấu  với lịch học online dày đặc đến nỗi lúc nào cũng ngồi lì cắm đầu vào máy tính hay điện thoại và chỉ rảnh rỗi lúc ăn cơm.

Với một lịch trình học dày đặc đó tôi  thực sự thấy  bản thân thật không chịu nổi nữa, đã có những lúc tôi chỉ muốn nghỉ học hay thi thật nhanh lên để bản thân được giải tỏa. Tôi thực sự thấy mệt mỏi và cảm thấy hoang mang về chính tương lai của mình. Tôi đã dành thời gian nguyên cả tuần để suy nghĩ lại về chính mình hay  ngồi một mình trong phòng tối và tự hỏi bản thân xem mình thực sự muốn gì và muốn trở thành người như thế nào và rồi lại ngồi khóc nguyên đêm vì thấy quá mệt mỏi. Nhưng tôi cũng không để bản thân suy sụp quá lâu vì tôi biết đây không phải là lúc để tôi thất vọng mà là lúc phải vực dậy chính bản thân mình. Tôi đã luôn tự nhắc nhở chính mình rằng không còn nhiều thời gian nữa đâu vì thế phải cố gắng lên. Vào những lúc tâm trạng không được tốt tôi thường không làm gì cả mà chỉ ngồi đấy bật nhạc lên mà thưởng thức nó. Rồi trong một lần vô tình tôi đã nghe nhạc của BTS đọc được những khó khăn mà những chàng trai ấy đã trải qua trước khi có được những thành công vang dội như bây giờ và đó đã trở thành động lực tiếp thêm sức mạnh cho tôi trong quãng thời gian khó khăn này. Âm nhạc của họ đã truyền tải cho tôi một nguồn năng lượng tích cực và giúp tôi có động lực để học tiếng hàn bởi trước đây tôi thấy tiếng hàn là một ngôn ngữ rất khó học nhưng khi tìm hiểu thì nó lại rất hay. Tuy nhiên vệc học tiếng ấy tôi đã tạm gác lại bởi trước mắt quan trọng nhất vẫn là kì thi trước mắt và chỉ còn hơn hai tuần nữa là chúng tôi sẽ thi rồi.

Điều cuối cùng mà tôi muốn nói đó ‘’Chúc bản thân cũng như các bạn sĩ tử giống tôi có một kì thi tốt đẹp và đạt được nguyện vọng cao’’

Hotline Hà nội 096.699.4895 HCM 039.372.5155