Bài dự thi “Tôi của năm Covid thứ nhất” – Hoàng Huyền Mai

Bài dự thi “Tôi của năm Covid thứ nhất” – Hoàng Huyền Mai

103 0

_______________________________ TÔI CỦA NĂM COVID THỨ NHẤT _______________________________

Có lẽ năm 2020 là năm đáng nhớ nhất của tôi. Lúc đó tôi cùng các bạn đang phải trải qua những ngày học tập mệt mỏi để cố gắng lên cấp ba. Ai cũng có những áp lực của riêng chính mình. Ai ai cũng cố gắng vào trường cấp ba mà mình mong ước.

Tuy nhiên, có một dịch bệnh đáng sợ đã làm chúng tôi phải dừng lại giữa chừng: COVID -19
Cái dịch bệnh đáng sợ ấy làm cho chúng tôi phải nghỉ học. Tôi phải ở nhà và học qua các ứng dụng như Zoom, Microsoft Teams,…Tôi cố gắng học qua các bài giảng dạy ở trên mạng nhưng những thứ đó có vẻ không hiệu quả đối với tôi bởi vì tôi thực sự là một đứa chậm hiểu và học cũng không được giỏi. Tôi liên hệ với các thầy cô dạy các môn thi tuyển sinh và họ đã cho tôi những kiến thức bổ ích cũng như các lời khuyên có giá trị trong việc học của tôi. Kể từ đó tôi luôn lập kế hoạch cho việc học của tôi. Lúc đầu tôi gần như muốn bỏ cuộc nhưng nghĩ đến sự mong đợi của bố mẹ, thầy cô, các bạn dành cho tôi khiến tôi không thể bỏ cuộc được nữa. Tôi phải vượt qua cái sự khó khăn của chính bản thân mình. Từ đó tôi tìm ra các phương pháp học tập rất hiệu quả:

Đối với các môn xã hội thì ta phải nắm rõ được các ý chính trong bài, chia nhỏ thời gian học, học đi học lại nhiều lần trong ngày

Với các môn tự nhiên, ta cần chăm chú nghe giảng, làm đi làm lại dạng bài đó nhiều lần

Đó chính là 2 cách để giúp tôi tiến bộ hơn trong việc học tập, tôi cảm thấy vui vì tôi có mục tiêu, kế hoạch học tập rõ ràng. Trải qua những ngày dịch bệnh đáng sợ thì cuối cùng chúng tôi cũng được trở lại trường học. Lịch thi tuyển sin của chúng tôi cũng được lùi lại thêm 1 tháng. Điều đó không có nghĩa là tôi sẽ được buông lỏng học tập. Tôi nhận ra các bạn trong những ngày dịch bệnh cũng đang cố gắng như tôi, vậy tôi càng phải cố gắng hơn nữa chứ không phải là buông lỏng bản thân. Tôi và các bạn cùng nhau học tập, phấn đấu vì một tương lai tươi sáng.

Cuối cùng, sau bao ngày học tập mệt mỏi, tôi cũng đã thi đỗ vào trường cấp ba mà tôi mơ ước. Đúng vậy, đó chính là một trường chuyên với biết bao thế hệ học sinh thành công. Lúc nhận kết quả tim tôi như vỡ tan, tôi không phải xuất sắc để học được trường này nhưng sự nỗ lực phấn đấu của tôi đã được đền đáp một cách xứng đáng. Bố mẹ tự hào về tôi, thầy cô tự hào về tôi, mong ước của tôi cuối cùng cũng đã thành hiện thực. Đây cũng chính là bước đệm để tôi có thể tiến gần hơn với ước mơ của mình. Hiện tại tôi cố gắng cho tương lai của tôi để sau này tôi mong tôi có một tương lai tốt đẹp và thành công.

Nhà văn Lỗ Tấn đã từng nói “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

BẢN THÂN ƠI! CỐ GẮNG LÊN ĐI NÀO!!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học Hàn Quốc

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form