Các khóa học đã đăng ký

Hãy nắm rõ 10 câu hỏi này để visa du học Hàn Quốc trong tầm tay

Phỏng vấn visa Đại sứ quán là một trong những thủ tục khiến nhiều nhiều học sinh lo lắng và hoang mang, đặc biệt là với các bạn học sinh đăng ký các trường mà Đại sứ quán từ chối nhiều.

Ngay sau đây, Sunny sẽ chia sẻ với bạn bộ câu hỏi tổng hợp từ 5 bạn học sinh đỗ visa trường Kyonggi kỳ tháng 6/2019. Hãy lưu lại bài viết để ôn tập mỗi ngày nhé.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

1. Giới thiệu bản thân

2. Mục đích du họclàm thêm hay học tập

Đại sứ quán rất quan tâm đến mục đích du học của học sinh 

3. Thời gian và địa điểm học tiếng Hàn

4. Sở thích bản thân

Đại sứ quán sẽ hỏi rõ về sở thích của bạn. Ví dụ, bạn ghi trong phần giới thiệu bản thân là thích xem phim thì Đại sứ quán sẽ hỏi bạn thích xem thể loại phim nào, tên bộ phim và diễn viên yêu thích nhất. Hãy lưu ý phần này vì việc trả lời chân thật và tự nhiên sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt Đại sứ quán.

Trả lời chân thật và tự nhiên sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt Đại sứ quán

5. Thông tin quê quán 

  • Quê bạn ở đâu?

  • Quê bạn có danh lam thắng cảnh gì?

  • Quê bạn có phát triển không? Nếu có, phát triển về lĩnh vực gì?

6.  Thông tin gia đình 

  • Bố mẹ làm nghề gì?

  • Có anh/ chị/ em ruột không? 

7. Học vấn tại Việt Nam

  • Bạn tốt nghiệp trường nào và vào thời gian nào?

  • Sau khi tốt nghiệp, bạn làm gì?

  • Tại sao tốt nghiệp xong không đi làm mà lại đi du học

8. Học vấn tại Hàn Quốc với các bạn du học tiếng

  • Tại sao em muốn đi du học tiếng?

  • Sau khi học tiếng xong có học lên ĐH không?

  • Nếu có sẽ học ngành gì, trường gì?

9. Học vấn tại Hàn Quốc với các bạn du học hệ ĐH trở lên

  • Tại sao bạn lại muốn đi du học Hàn Quốc?

  • Tại sao bạn chọn ngành này?

  • Câu hỏi thêm về hiểu biết xã hội liên quan đến ngành học (ví dụ câu hỏi với ngành quản trị khách sạn: hãy kể tên một vài khách sạn của Hàn Quốc mà bạn biết)

  • Sau khi học xong, bạn có quay về Việt Nam làm việc không hay sẽ ở lại làm việc?

10. Đọc một đoạn văn theo chỉ định trong sách TOPIK hoặc KLAT

Các bạn hãy cố gắng luyện nói tiếng Hàn tốt để trả lời phỏng vấn tự nhiên và trôi chảy. Bên cạnh đó, hãy giữ tác phong tự tin và thể hiện thái độ nhã nhặn, lịch sự khi tham gia phỏng vấn. Tạo được thiện cảm với Đại sứ quán là bạn đã nắm chắc trong tay 50% thành công của buổi phỏng vấn rồi.

Hy vọng bộ câu hỏi trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị buổi phỏng vấn của mình. Chúc bạn bình tĩnh, tự tin để nhận visa thuận lợi và thành công nhất!

* Xin cảm ơn 5 học viên của Sunny: bạn Vũ Hồng Phương, bạn Phạm Hà Phương, bạn Nguyễn Thị Chính, bạn Trần Thị Ngân, bạn Nguyễn Thị Thanh Thảo đã cung cấp thông tin giúp Sunny hoàn thiện bộ câu hỏi này.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 32, ngách 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                    098 576 54 61

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn


Các trường ĐH Hàn Quốc

Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!